ชวนติดตามเปลี่ยนสนามม้าเป็นสวนสาธารณะ จะเป็นการเริ่มต้นรัชกาลใหม่อย่างรุ่งโรจน์


เพิ่มเพื่อน    

5 เม.ย.64 - นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้ากรมประชาสัมพันธ์ยังไม่เก่ง ในการนำเสนอโครงการดีๆของท่าน (ได้ยินว่ากำลังปรับตัว ผลักดันคนเก่งๆมาทำงาน ขอเป็นกำลังใจให้ครับ) เดี๋ยวผมช่วยทำให้ก่อน โครงการเปลี่ยนสนามม้าเป็นสวนสาธารณะ เป็นแนวคิดการทำพื้นที่ “ปิด” หรือ “กึ่งปิด” ให้ประชาชนเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียมมากขึ้น ใครจำได้ “ท่าน” เริ่มจากการ “เปิด” พระราชวังสนามจันทร์ให้เป็นที่พักผ่อนแก่คนนครปฐมให้สามารถเข้าไปออกกำลังกายได้

สนามม้านางเลิ้งก็เช่นเดียวกัน ด้วยการเล็งเห็นว่ากรุงเทพฯมีพื้นที่สีเขียวน้อยเหลือเกิน คนขาดที่ออกกำลังกาย อากาศแย่ สิ่งแวดล้อมเลว มลภาวะเยอะ คนเจ็บป่วย สิ่งที่ทำได้ก่อนเลยคือ นำพื้นที่ขนาดใหญ่มาสร้างพื้นที่สีเขียวให้ประชาชนเข้าถึงได้เร็ว ลดมลภาวะทันที คนออกกำลังกายได้ทันที สนามม้านางเลิ้งคือคำตอบแรกๆ แต่ยังไม่จบ “ท่าน” คิดถึงชุมชนรอบข้างด้วยครับ สวนใหม่แห่งนี้ ถูกกำหนดให้ชุมชนรอบข้างได้ประโยชน์

เราถึงเห็นข้อมูลที่เริ่มหลุดออกมาแล้วว่า จะมีร้านค้าของชุมชนนางเลิ้งให้สามารถเข้ามาค้าขายอย่างถูกต้อง และยั่งยืน โดยเป็นการ “จับมือ” กับชุมชนนางเลิ้งแท้ๆให้เกิดกระบวนการการสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้แก่ทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ใช่ทำพื้นที่สีเขียวแค่สวยๆแล้วก็จบไป แค่นั้นยังไม่พอ การปรับปรุงคลองผดุงกรุงเกษมนั้น นอกจากการทำความสะอาดแล้ว จุดประสงค์คือการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน

จากนี้คนสามารถเที่ยว “ตลาดน้อยถึงนางเลิ้ง” ได้สบายๆในวันเดียวตามเส้นสีเหลืองที่ผมลากให้ดู รวมถึงเส้นประสีชมพูที่กำลังศึกษาความเป็นไปได้ถึงการเชื่อมต่อการเดินทางทางรางในอนาคตเพื่อเป็นการพัฒนาการเดินทางเชื่อม “รถ-ราง-เรือ” ได้อย่างทั่วถึงแก่ประชาชนทุกระดับให้เท่าเทียม

สิ่งนี้คือโครงการที่ทำให้ “คนไม่ป่วย” ได้อย่างไร เดี๋ยวมาดูกันต่อครับว่า สำหรับ “คนที่ป่วยแล้ว” “ท่าน” จะทำอะไรต่อ

น่าติดตามมาก นี่จะเป็นการเริ่มต้นรัชกาลใหม่อย่างรุ่งโรจน์ครับ


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน