‘หมอธีระ’เผย4แหล่งเสี่ยงต้องระวังโควิด-19หนักมาก


เพิ่มเพื่อน    

7 เม.ย.2564 -  รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ร้านบุฟเฟ่ต์ก็โดนแล้ว หลังจากร้านอาหารดังๆ ที่มีคนเยอะแออัด งานศพ สถานบันเทิง โดนไปในช่วงที่ผ่านมา
ขนส่งสาธารณะไม่ว่าจะเครื่องบิน รถไฟ รถไฟฟ้า รถตู้ เรือ จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆโรงพยาบาลต่างๆ จำเป็นต้องระวังอย่างยิ่ง เพราะตอนนี้จะเสี่ยงสี่แหล่งคือ 

หนึ่ง บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุน และเหล่านักเรียนนักศึกษา ซึ่งล้วนมีชีวิตประจำวันที่เสี่ยงที่จะรับเชื้อมาแพร่แก่กันได้

สอง คนไข้และญาติที่มารับการดูแลรักษาที่แผนกผู้ป่วยนอกที่แออัดคับคั่ง ไปหลากหลายแผนกกว่าจะครบจบวัน 

สาม โรงอาหารที่มักใช้บริการรวมทั้งบุคลากร คนไข้ และญาติ รวมถึงคนขายและคยทำอาหาร ที่มักสัมผัสคนจำนวนมาก รวมถึงจุดบริการสาธารณะในโรงพยาบาล เช่น ร้านขายของ และสุขา

และสี่ คนไข้ที่ต้องรับการดูแลรักษาตัวในโรงพยาบาล ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ที่อาจมีการติดเชื้อแพร่เชื้อ ทั้งระหว่างคนไข้เอง ญาติ และบุคลากรทุกระดับ

ตอนนี้เสี่ยงสูงมาก ขอให้ทุกคน และทุกธุรกิจห้างร้านปกป้องตนเองอย่างเต็มที่ เราจำเป็นต้องช่วยกันลดคน ลดเวลาสัมผัส และเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต

การวิ่งไล่ตามโรค ด้วย"มาตรการเทเลทับบี้"ของหน่วยงานรัฐที่เห็นมาตลอดนั้น ไม่มีทางที่จะจัดการได้ครับ


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว