'เชาว์'ไม่ขัดสส.-สว.ฉีดวัคซีนก่อนเหตุทำงานสาธารณะแต่อย่าทิ้ง'พี่วิน-แท๊กซี่'ไว้ข้างหลัง


เพิ่มเพื่อน    


9 เม.ย.64 -นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง   ขอวัคซีนให้พี่วินมอเตอร์ไซค์ แท๊กซี่ และคนขับรถสาธารณะ มีเนื้อหาระบุว่า เมื่อวานนี้เห็นข่าวส.ส.วีรกร คำประกอบ พรรคพลังประชารัฐ โวยกลางสภาว่า ส.ว.ได้รับการฉีดวัคซีนก่อน แต่ส.ส.ยังไม่ได้ ผมก็ไม่ได้มีข้อติดใจที่สส.และสว.จะได้รับวัคซีนก่อน ทั้ง ๆ ที่บางท่านอาจไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นผู้ทำงานสาธารณะ มีโอกาสพบปะผู้คนจำนวนมาก จึงมีความเสี่ยงในระดับหนึ่ง ที่มีเหตุผลจะได้รับวัคซีนก่อน แต่สิ่งที่อยากให้รัฐบาลคิดให้มากคือ ไม่ใช่เพียงแค่บุคคลสำคัญควรได้รับการดูแลก่อน แต่คนหาเช้ากินค่ำที่เป็นกำลังหลักขับเคลื่อนเศรษฐกิจก็คือคนที่รัฐบาลต้องดูแลเช่นเดียวกัน

"ผมคิดว่ารัฐบาลกำลังทิ้ง พี่วินมอเตอร์ไซด์ คนขับรถแท๊กซี่และรถสาธารณะ ไว้ข้างหลัง ทั้ง ๆ ที่คนเหล่านี้เป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากแต่ละวันพบเจอผู้คนจำนวนมาก วินมอเตอร์ไซด์เฉพาะกทม.มีมากกว่าหนึ่งแสนคน เป็นกลุ่มคนที่ทำมาหากินสุจริต ต้องจับรถส่งผู้โดยสารตลอดทั้งวัน แต่คงเข้าถึงวัคซีนได้ยาก เพราะถูกมองข้ามไป จึงอยากให้รัฐบาลกำหนดประเภทกลุ่มที่ควรได้รับวัคซีนก่อนเพิ่มเติมให้กับวินมอเตอร์ไซด์ คนขับแท๊กซี่เพราะโรคโควิด-19 รอบนี้ดูจะรุนแรงมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ที่สำคัญคือระบาดจากความประมาทการ์ดตกของชนชั้นนำ แต่กำลังทำให้คนจนซวยทั้งประเทศ รัฐบาลต้องรีบคลายสถานการณ์ ดูแลคนระดับล่างให้เกิดความรู้สึกเท่าเทียม เพราะหากปล่อยให้เกิดความรู้สึกเลือกปฏิบัติ ท่ามกลางพิษภัยของโรคที่สามารถคร่าชีวิตได้ทุกเมื่อ ผลที่ตามมาอาจสะเทือนรัฐบาลมากกว่าที่คิด"นายเชาว์ ระบุ

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว