เกาะช้างคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ต่อคิวลงเรือ 2 ชม. คาดทั้งวันเกิน 3.5 พันคน


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.64 - ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่อ.แหลมงอบ จ.ตราด ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้เป็นวันหยุดยาวเริ่มต้นเทศกาลสงกรานต์และสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นกระจายไปทั่วประเทศ แต่ปรากฏว่า ในช่วง 8.00-11.00 น.ปริมาณรถยนต์เริ่มมีจำนวนมากขึ้นตั้งแต่เวลา 10.00 น.ทำให้รถยนต์ต้องรออยู่บนลานจอดรถยนต์จำนวนกว่า 300 คัน และผู้ประกอบการได้นำเรือเฟอร์รี่ตีเปล่ากลับมารับที่ท่าเรือเพื่อระบายรถยนต์ไปเกาะช้างให้เร็วที่สุด ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวและมีเมฆปกคลุม

ขณะที่ในช่วงเวลา 11.30 น.นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมาเพิ่มมากขึ้นและรถยนต์เริ่มติดอยู่บริเวณถนนหน้าท่าเฟอร์รี่ทั้งสองด้านทีทเข้ามาจากอำเภอแหลมงอบติดยาวกว่า 200 เมตร ส่วนด้านที่มาจากอำเภอเขาสมิงติดยาวกว่า 500 เมตรประกอบกับกำลังมีการทำถนนเพิ่มผิวการจราจรของเอกชนที่ยังกำลังทำงานให้เสร็จสิ้น ส่งผลให้มีการจราติดขัดเพิ่มขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ของท่าเรือเฟอร์รี่ต้องออกมาอำนวยความสะดวก โดยยังไม่มีเจ้าหน้าที่จราจรของสภ.แหลมงอบมาดูแลแต่ประการใด

นายสมศักดิ์ ไวสูงเนิน นักท่องเที่ยวจากจังหวัดนครราชสีมานำครอบครัวเดินทางมาจำนวนเกือบ 10 คน เปิดเผยว่า เดินทางมาจากจังหวัดนครราชสีมาเพื่อมาท่องเที่ยวที่เกาะช้าง แต่ค้างคืนที่จังหวัดจันทบุรีและเดินทางมาที่ท่าเรือเฟอร์รี่ซึ่งรู้ว่าต้องรอคิวนาน แต่รอได้ เพราะอยากจะพาครอบครัวมาเที่ยวทะเลในเกาะช้าง โดยจะอยู่ 3 วันแล้วเดินทางกลับ ขณะที่ข่าวแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 นั้นทราบอยู่แต่ไม่ได้กังวลใดๆเพราะได้ดูแลและป้องกันตัวเองได้

ขณะที่พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ตราด ที่ดูแลด้านการจราจรและมวลชนสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทางผกก.สภ.แหลมงอบได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเข้าไปสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและดูแลในเรื่องความเรียบร้อยแล้ว

สำหรับในช่วง 12.00 น.ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวยังเดินทางไปยังอำเภอเกาะช้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องรอคิวลงเรือเฟอร์รี่นานถึง 2 ชม.และคาดว่า ตลอดทั้งวันจะมีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์เดินทางไปท่องเที่ยวในอำเภอเกาะช้างเกิน 3,500 คัน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"