สสจ.บุรีรัมย์ แจงยิบแผนผัง 'รวิชญ์ ' เด็ก 'รมต.ศักดิ์สยาม' ติดเชื้อโควิด


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.64 - นพ.พิเชษฐ์ พืดขุนทด สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์(สสจ.บุรีรัมย์) ชี้แจงกรณีผู้ป่ายติดเชื้อโควิด-19 นายรวิชญ์ อายุ 35 ปี ตำแหน่งธุรการ คมนาคม ทีมงานหน้าห้อง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า ตามแผนผังการติดเชื้ออาจมีการสื่อสารผิดจนทำให้เข้าใจว่า นายรวิชญ์ ไปสถานบริการร่วมกับตำรวจติดตามและคนขับรถที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน 6 คน ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น

นพ.พิเชษฐ์ กล่าวว่า ข้อเท็จจริงคือ นายรวิชญ์ เดินทางไปเที่ยวสถานบริการย่านทองหล่อ กับเพื่อนคนอื่น 6 คน โดยในกลุ่มนี้มี 2 คน ที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน คือ นายรวิชญ์ และ นายเอ้ ส่วนอีก 4 คน ยังไม่พบการติดเชื้อยืนยัน

“ดังนั้น ต้องแยกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ไปสถานบันเทิงร่วมกับนายรวิชญ์ กับกลุ่มที่ติดทีหลัง โดยนายรวิชญ์ได้มาทำงานตามปกติ พบกับทีมงานอย่างใกล้ชิด ทั้ง นายนิวัติ ตำรวจติดตาม และคนขับรถ รวม 6 คน ซึ่งร่วมพบปะพูดคุยกันเป็นเหมือนปกติ รวมถึงเข้าปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หยิบจับเสนอเอกสาร วัสดุ อุปกรณ์ ภาชนะ ต่างๆ เพราะนายรวิชญ์ ไม่ทราบว่า ตนเองติดเชื้อมา จนกระทั่งแอดมิดเข้าโรงพยาบาลเป็นผู้ป่วยยืนยัน ในวันที่ 5 เมษายน 2564 จนทำให้เกิดการติดต่อกัน จึงขอชี้แจงทำความเข้าใจให้ถูกต้อง” นพ.พิเชษฐ์ กล่าว


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน