สงขลาแจ้งผู้ไปเที่ยว7ร้านดังในอ.หาดใหญ่ตรวจโควิดด่วน!


เพิ่มเพื่อน    

11 เม.ย.64-ความคืบหน้าสถานการณ์โควิดที่ จ.สงขลา ยอดผู้ป่วยได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน โดย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อโรคโควิดเพิ่มอีก 6 คน รวมทั้งหมด 24 คน  ซึ่งจากการสอบสวนโรคพบว่า ส่วนใหญ่มาจากสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ แทบทั้งหมด ทั้งการไปเที่ยวในสถานบันเทิง และได้รับเชื้อมาจากคนในครอบครัวที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ และอีกส่วนหนึ่งมาจากชาว จ.ปัตตานี ที่เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิดที่ อ.หาดใหญ่ และพบเชื้อ และแพร่กระจายไปยังคนในครอบครัวอีกราว 3 คน ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลของรัฐใน จ.สงขลา 3 แห่ง ทั้งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) โรงพยาบาลหาดใหญ่ และ โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม ซึ่งทุกคนปลอดภัย รวมทั้งได้ออกประกาศจังหวัดปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิง และสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ รวมทั้งงดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของโรคโควิด เช่น คอนเสิร์ต และกิจกรรมอื่นๆ ตั้งแต่วันที่ 10 -24 เม.ย. 64 ซึ่งหากไม่ปฏิบัติจะมีความผิดตามกฎหมาย พร้อมกับขอให้ประชาชนทุกคนช่วยกันป้องกันตนเองและคนในครอบครัว และหากมีอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ทันที 

นอกจากนี้ทางสาธารณสุข จ.สงขลา ยังได้ออกประกาศด่วน ขอให้ผู้ที่เดินทางไปสถานบันเทิงใน อ.หาดใหญ่ ในช่วงวันที่ 2 เม.ย. 64 เวลา 22.00-00.00 น. ร้าน kiss lounge และเวลา 00.00-02.00 น. ร้านโกดัง ไฮโล รวมทั้งวันที่ 3 เม.ย. 64 เวลา 18.30-19.30 น. ร้านชีวิตชีวา , เวลา 20.00-21.30 น. ร้าน kiss lounge , เวลา 22.00-00.00 น. ร้าน kiss หวันแดง และในวันที่ 5 เม.ย. 64 เวลา 20.00-00.00 น. ร้าน All in และเวลา 00.00-02.00 น. ร้าน Orga ให้แจ้งรายงานตัวทางโทรศัพท์ที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอในพื้นที่ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้ท้ายประกาศฉบับนี้ในช่วงเวลา 08.30-16.30 น. ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่วันที่ 10  เม.ย. 64 เพื่อรับการคัดกรองความเสี่ยงโรคโควิด เนื่องจากมีผู้ป่วย 1 ราย เป็นชายอายุ 40 ปี ซึ่งตอนนั้นป่วย และมีเพื่อนจาก จ.ฉะเชิงเทรา ที่ติดเชื้อโควิดมาเยี่ยม ทำไห้ได้รับเชื้อ และหลังจากนั้นได้เดินทางไปเที่ยวร้านอาหาร และสถานบันเทิงตามที่ปรากฏ 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว