'ไอติม' อัดรัฐบาลสองมาตรฐานต้นตอวิกฤติทุกด้าน ยกเลิกเดินสายล่าล้านชื่อรื้อรธน.


เพิ่มเพื่อน    

12 เม.ย.64 - นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม ผู้ก่อตั้งกลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์ถึงการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ว่า รัฐบาลกำลังเผชิญปัญหาทุกด้าน เศรษฐกิจ การเมือง โควิด-19 เป็น 3 วิกฤติร้อน มีต้นตอมาจากพฤติกรรม 2 มาตรฐานของรัฐบาล เช่น บางพรรค มีส.ว. 250 คนคอยสนับสนุน แต่พรรคอื่นไม่มี การรับมือโควิด-19 ก็สองมาตรฐาน ประชาชนทั่วไปโดนขู่สารพัด ต้องโหลดแอปพลิเคชันมากมาย แต่พอเกิดกรณีสมาชิกในรัฐบาลเองติดโควิด กลับไม่มีการจี้หรือมีการเปิดไทม์ไลน์ที่ถูกติดตามจากแอปฯเลย จนเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่า รัฐมนตรีที่อยู่ในพรรคที่มีหัวหน้าพรรคเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข โหลดหรือใช้แอปฯที่รัฐบาลพยายามจี้ประชาชนหรือไม่ เรื่องสองมาตรฐานในทุกมิติ ตรงนี้ตนคิดว่า เป็นสิ่งที่ประชาชนไม่อยากจะให้อภัย เพราะกติกาใช้กับประชาชน กับกติกาใช้กับผู้มีอำนาจต่างกันสิ้นเชิง

"ท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ หนึ่งวันก่อนที่จะรู้ว่า สมาชิกของครม.ไปติดโควิด นั้นแข็งกร้าวกราดด่าประชาชนว่าไร้จิตสำนึก พอค้นพบว่าคนที่ติดโควิดเป็นสมาชิกในรัฐบาลเองกลับมีท่าทีที่อ่อนน้อมลงมาทันที การใช้มาตรฐานเดียวกัน เป็นปัญหาสำคัญของรัฐบาลชุดนี้ ทั้งมิติของการเมืองและการรับมือโควิด การบังคับใช้กฎหมายและท่าทีของผู้นำประเทศที่เต็มไปด้วยสองมาตรฐาน  ท่าทีนายกฯและท่าทีของรัฐมนตรีสาธารณสุข จำได้ว่าระลอกแรกเคยไปตะเพิดใส่คุณหมอ แต่พอเป็นรัฐมนตรีที่อยู่ในพรรคตนเอง กลับเงียบกริบ ไม่ยอมออกมาพูดถึงการแสดงความรับผิดชอบใดๆเลย" นายพริษฐ์ กล่าว

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ ยังกล่าวถึงการรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา "ล่าล้านชื่อรื้อระบอบประยุทธ์" ทั่วประเทศ ว่า หลังจากเปิดตัวไป วันที่ 6 เม.ย. เราเคยมีแผนไปตั้งโต๊ะจัดกิจกรรมตามจังหวัดตลอดช่วงสงกรานต์ แต่ต้องยกเลิกทั้งหมดไปก่อน เราจะพักเรื่องการเดินสายกิจกรรมลงพื้นที่ชั่วคราว แต่เราจะเดินต่อในเรื่องการรณรงค์ให้คนส่งไปรษณีย์เข้ามาเเทน ขณะนี้ยังทยอยส่งชื่อเข้ามาเรื่อยๆ ขอเชิญชวนทุกคน ไม่ว่าใครจะอยู่พรรคใด ชอบหรือไม่ชอบพรรคไหน ข้อเสนอเราเป็นข้อเสนอที่ใครอยากได้รัฐธรรมนูญที่เป็นธรรม เป็นกลาง สามารถมาลงชื่อกับเรา เพื่อให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับที่เป็นธรรม


ป่วย-เป็นโรค ๓ แข็ง "ไหล่แข็ง-คอแข็ง-บ่าแข็ง" ร้าวลามลงไปถึงสันหลัง นอกนั้่น "นิ่มป๋อย" ทั้งเนื้่อ-ทั้งตัว เหมือนยางรถแตก ยังดีนะ ที่ใจยังเต้นแขม็บๆ

เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"