'ขอนแก่น' พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 31 ราย เปิด รพ.สนาม 2 แห่งรับผู้ป่วย 500 เตียง


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.64 - นพ.สมชายโชติ​ ปิยวัชร์เวลา​ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ยืนยันแล้วว่าวันนี้ขอนแก่นพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 31 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.2563 - 14 เม.ย.2564 ของจังหวัดอยู่ที่ 126 ราย โดยในจำนวนนี้อยู่ระหว่างการรักษา 112 ราย ทำให้ขณะนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อขอนแก่น ได้มีมติจัดตั้ง โรงพยาบาลสนาม และจัดระบบการดูแลกรณีมีผู้ป่วยจำนวนมาก ในระบบการส่งต่อคนไข้ที่ไม่มีอาการไปกักตัวในโรงพยาบาลเครือข่าย ซึ่งขณะนี้ได้ส่งไปที่โรงพยาบาลต่างๆตาม จำนวนเตียงที่สามารถรับได้ทั้งหมดแล้ว

"ทุกหน่วยงานได้ร่วมกันวางแผน และวางระบบโรงพยาบาลสนาม ไว้ 2 รูปแบบคือในหน่วยบริการ ที่นอกเหนือจากเตียงที่มีอยู่ คือใช้พื้นที่ว่างที่สามารถปรับมาใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป้นห้องประชุม หรือตึกที่เป็นที่ว่างที่ให้ปรับรูปแบบมาเป็นโรงพยาบาลสนาม ตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และในส่วนที่ 2 คือการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม 2  แห่ง ประกอบด้วย หอพัก  26​ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 258 เตียงและอาคารเอนกประสงค์ภายในพุทธมณฑลอีสาน ริม ถ.เลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น ที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 240 เตียง"

นพ.สมชายโชติ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ จาก สสจ.ขอนแก่น ได้ประจำที่ รพ.สนามทั้ง 2 แห่งเรียบร้อยแล้ว และทำการประสานการทำงานร่วมกันกับทุกหน่วยงานตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกำหนด โดยโรงพยาบาลสนามทั้ง 2 แห่งนั้นจะเริ่มปฎิบัติการตั้งแต่เวลา 16.00 น.วันนี้เป็นต้นไป


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว