เสาร์, 27 พฤศจิกายน 2564

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/23.2°C

ข่าวทั่วไป

นายกฯ ห่วงปชช. หลังพบค่าฝุ่น 'PM2.5' สูงเกินมาตรฐานในหลายพื้นที่

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วงใยปชช. หลังค่าดัชนีฝุ่นละออง PM 2.5 สูงเกินมาตรฐานในหลายพื้นที่ พร้อมให้หน่วยงานสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อมติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

กกต. เปิดข้อห้ามหาเสียงเลือกตั้ง อบต. ไม่ให้ใช้ถ้อยคำรุนแรงปลุกระดม ก่อความไม่สงบ

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดลักษณะต้องห้ามหาเสียงเลือกตั้งสมาชิก-นายกฯอบต. ย้ำห้ามใช้ถ้อยคำรุนแรง ปลุกระดม ทำโพลชี้นำคะแนน

จับตา 'บิ๊กตู่' ลงนามวันนี้เงื่อนไขเปิดประเทศ 1 พ.ย.

เตรียมชง ‘บิ๊กตู่’ ลงนามรายละเอียดตามแผนเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้จะมีประเทศไหน และเงื่อนไขอะไรบ้าง คาดนายกฯ เซ็นให้มีผลบังคับใช้ไม่เกิน 22 ต.ค.นี้

สั่งกวาดล้างใหญ่ขบวนการค้ามนุษย์ ขู่ปลดออกจนท.รัฐมีเอี่ยว เพิกเฉย-รับส่วย

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.ยังไม่พอใจการขับเคลื่อนแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ที่ผ่านมา โดยพบรายงานการทุจริตและการมีส่วนร่วมของเจ้าหน้าที่รัฐ

วัดพระพุทธบาท แจงปมท่านเจ้าคุณพระธรรมปิฎก ลาออกเจ้าคณะ จ.สระบุรี เหตุปัญหาสุขภาพเท่านั้น

เพจ วัดพระพุทธบาท ราชวรมหาวิหาร จ.สระบุรี เผยแพร่ข้อความว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 มหาเถรสมาคมได้ประกาศรับทราบการขอลาออกจากตำแหน่ง “เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี”

ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายฯ ประกาศตั้ง 'เตชะ ทับทอง' เป็นเลขาฯคนใหม่

ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ หรือ คชอ. ได้ออกประกาศเรื่องการลาออก และแต่งตั้งคณะกรรมการ ในตำแหน่งเลขาธิการ

ทั่วไทยฝนน้อยยกเว้น 'ภาคใต้' ที่ฝนฟ้าคะนอง!

กรมอุตุฯ ชี้ช่วงนี้ทั่วไทยฝนยังน้อย ยกเว้นภาคใต้ที่มีฝนฟ้าคะนอง เตือนช่วงวันที่ 21-23 ต.ค.ประชาชนในพื้นที่ตอนบนของประเทศระวังฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกเนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่าน

'ดร.เอ้' ชง 3 มาตรการแก้ปัญหาโรงงานระเบิด เตือนภัยใกล้ตัว ไม่ทำอะไร ก็สูญเสีย ไม่มีจบสิ้น

‘พี่เอ้-ศ.ดร.สุชัชวีร์’ชี้โรงงานไฟไหม้ระเบิดภัยใกล้ตัวทุกคน ไม่ทำอะไร ก็สูญเสียต่อไป ไม่มีจบสิ้น เสนอ 3 มาตรการแก้ปัญหาท้ั้งก่อนเกิด ขณะเกิด และหลังเกิดเหตุ มั่นใจต้องทำได้

ช็อก! ลูกจ้างโรงงานรองเท้ากว่า 200 ชีวิตตกงานทันที หลังถูกไฟไหม้ประกาศเลิกกิจการ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหาย

'ดร.สามารถ' ชงทางด่วนน้ำแก้ปัญหา กทม.จมบาดาล!

ดร.สามารถเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ แนะสร้างทางด่วนน้ำ พ่วงให้ กทม.เร่งสร้างอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่เกน 10 เมตรไว้รองรับ ใช้ทั้งระบายและเก็บน้ำเหมือนแก้มลิง