'ดร.เสรี'เศร้าใจ!สามนิ้วจุฬาบ้าอุดมการณ์โดยไม่เคารพการสืบสานเหมือนเป็นคนไร้ราก

อบรมสามนิ้ว ประเพณีการอัญเชิญพระเกี้ยวมีมานาน และกระทำกันอย่างเปิดเผย เมื่อไม่ชอบประเพณีนี้แล้วจะดิ้นรนสอบเข้าไปเรียนทำไม ก็น่าจะไปหาที่เรียนที่ถูกกับจริตของตน อย่าคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางสุริยจักรวาล ไหนบอกว่าเป็นนักประชาธิปไตยตัวจริง แล้วทำไมไม่เคารพเสียงข้างมาก

25 ต.ค.2564- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถ้าหากชาวจุฬาฯ ทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน เขาไม่คิดจะทำอะไรกับการแถลงการณ์ที่ให้ยกเลิกการอัญเชิญพระเกี้ยวเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ดำรงความทัดเทียม คนอื่นก็อย่าไปยุ่งเลยค่ะ

ในฐานะเป็นคนไทยที่กตัญญูรู้คุณ ก็รู้สึกเสียใจ เศร้าใจ ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์เช่นนี้กับสถาบันที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระราชวงศ์จักรีที่ทรงปรารถนาให้พสกนิกรได้รับการศึกษา

ประเพณีนี้มีมานาน และกระทำกันอย่างเปิดเผย เมื่อไม่ชอบประเพณีนี้แล้วจะดิ้นรนสอบเข้าไปเรียนทำไม ก็น่าจะไปหาที่เรียนที่ถูกกับจริตของตนนะ

มีคนที่อยากเข้า แต่เข้าไม่ได้ ก็ไม่เห็นว่าพวกเขาจะบ่นเรื่องความไม่ทัดเทียมนี่คะ ทุกมหาวิทยาลัยมีที่มาและองค์ประกอบหลายๆอย่างต่างกันมาตามวิวัฒนาการ ดังนั้นความแตกต่างจึงเกิดขึ้นตามครรลอง

อย่าบ้าอุดมการณ์โดยไม่เคารพการสืบสานเหมือนเป็นคนไร้รากเลยนะคะ อย่าคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางสุริยจักรวาล แล้วบังคับให้คนอื่นคิดและทำตามที่ตนเองต้องการสิคะ

ไหนบอกว่าเป็นนักประชาธิปไตยตัวจริง แล้วทำไมไม่เคารพเสียงข้างมากล่ะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี หวดผู้นำต้อง รู้ลึก-รู้รอบ-รู้ไกล อย่าโชว์โง่พูดพล่อยๆ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนเราจะเป็นผู้นำที่ดีได้ ต้อง "รู้ลึก" (ในเรื่องที่ทำ) ต้อง "รู้รอบ

ประชาชนหมดปัญญา ถึงเวลาของพรรคก้าวไกล

ไม่ว่าประชาชนจะมีความเคลือบแคลงระแวงสงสัยอะไรกับการจัดการกับนักโทษเทวดาที่อยู่ในห้อง VVIP ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจเป็นเวลา 180 วัน และเมื่อครบ 180

บิดเบือนแค่ไหน...ใจก็ยังรัก

เมื่อคนที่อ้างตนเป็นนักข่าวอิสระไปถ่ายภาพคนทำผิดกฎหมายมาตรา 112 แล้วก็ทำผิดกฎหมายเองอีก ด้วยการนำภาพที่ผิดกฎหมาย ทั้งเนื้อหา และการทำลายกำแพงวังไปเผยแพร่

ดร.เสรี ชี้ พวกแบก พวกฟอก เห็นทีจะต้องกินส้มเน่า!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โฟซบุ๊กว่า "อายุ 22, 23 ไม่ใช่เด็กแล้ว อย่าใช้วาทกรรมว่าการดำเนินคดีกับคนวันนี้ว่า "ทำกับเด็ก"