ททท.ผนึกกำลัง 6 สายการบิน พลิกบทบาทลูกเรือสู่ 'นางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย'

7เม.ย.65-ปัจจุบันจึงมีหลายคนหันมาทำแพลตฟอร์มเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเพื่อถ่ายทอดความรู้สึก ประชาสัมพันธ์สถานที่ สร้างการรับรู้ได้อย่างกว้างขวาง ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ให้ผู้คนจากทุกทิศทั่วโลกได้เห็นและอยากมาเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด19 ที่ทุกคนต่างอยากออกจากบ้านไปเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสายการบิน โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ให้คงอยู่ได้ในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้

ด้วยเหตุนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้ร่วมพันธมิตรสายการบิน 6 สายการบิน ได้แก่ ไทยสมายล์ นกแอร์ ไทยแอร์เอเชีย ไทยเวียตเจ็ทแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ และบางกอกแอร์เวย์ส จัดทำโครงการ “นางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย” ติดปีกเที่ยววิถีใหม่ Amazing ยิ่งกว่าเดิม โดยเปิดเวทีให้กับพนักงานสายการบินได้เข้าร่วมแข่งขันจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ จำนวน 20 ทีม เพื่อสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์การเดินทางและการบริการเหนือระดับ ปลุกกระแสการเดินทางในประเทศมุมมองใหม่ที่ Amazing ยิ่งกว่าเดิม ตามแนวคิด BCG Model

ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า ผลกระทบในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงปีที่ผ่านมา ได้เกิดการร่วมผนึกกำลังกับกลุ่มธุรกิจการบิน และบริษัทฟายด์ โฟล์ค จำกัด ในการจัดทำโครงการนี้ ซึ่งจะสะท้อนภาพลักษณ์แห่งความร่วมมือ แสดงความพร้อมยืนหยัดเคียงข้างและช่วยเหลือผู้ประกอบการ ผู้เป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ศิริปกรณ์ กล่าวต่อว่า โครงการมีจุดประสงค์ในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และยกระดับมุมมองการท่องเที่ยวภายในประเทศ ผ่านกลุ่ม Micro Influencer คือบุคลากรพนักงานสายการบินที่มีวิถีการเดินทางในมุมมองที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ทั้งในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยว มิตรภาพและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น รวมถึงสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ ส่งต่อเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวไทยแบบ Amazing ยิ่งกว่าเดิม ได้อย่างน่าสนใจและมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มเป้าหมาย ควบคู่กับการส่งต่อแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมได้อย่างหลากหลาย กว้างขวางและยั่งยืนยิ่งขึ้นตามแนวคิดเศรษฐกิจใหม่ หรือ BCG ซึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเท่ียว ด้านการบริการที่ดีที่สุด ก็คือ การบริการบนเครื่องบิน เพราะการเดินทางด้วยเครื่องบินความประทับใจแรกที่นักท่องเที่ยวได้พบเจอ ก็คือ พนักงานบริการบนเครื่องบิน ในขณะเดียวก็มีอีกบทบาทที่ถือว่าเป็นอีกเครื่องมือสำคัญในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวคือ อินฟลูเอนเซอร์ เพื่อส่งต่อประสบการณ์ดีๆให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน

“ดังนั้นโครงการนางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย ที่จะพานักท่องเที่ยวไปสัมผัสถึงการบริการที่เป็นเลิศของอุตสาหกรรมหารท่องเที่ยวบนเครื่องบิน อีกส่วนสำคัญการร่วมมือันระหว่าง 6 สายการบินที่จะถ่ายทอดจุดแข็งของการบริการ นำไปสู่การเสนอมุมมองการท่องเที่ยวทั้ง 5 ภูมิภาคในประเทศไทย ทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้สึกเหมือนมีคนพาไปเที่ยวในพื้นที่ต่างๆทั่วไทย นับว่าเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนและท้องถิ่น อย่างไรก็ตามพนักงานสายการบินที่สนใจเข้าร่วมจะยังคงสถานะเป็นพนักงานต้องรับบนเครื่องบิน/ลูกเรือ มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียรวมสมาชิกทั้งทีมไม่น้อยกว่า 3,000 คน เป็นต้น และคาดว่ายอดจองตั๋วเครื่องบินจะมีทิศทางที่ดีขึ้น” ศิริปกรณ์ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ต้องเป็นบุคลากร/พนักงานสายการบินในประเทศ แข่งขันในรูปแบบทีม ทีมละไม่เกิน 4 คน โดยอย่างน้อย 1 คนในทีม ต้องคงสถานะพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน/ลูกเรือ และมีจำนวนผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียของสมาชิกในทีมทุกช่องทางรวมกัน ไม่ต่ำกว่ำ 3,000 ผู้ติดตาม/ทีม ที่สำคัญต้องมีแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความพร้อมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ซึ่งจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมย่อย Workshop Bootcamp ออกแบบประสบการณ์การท่องเที่ยว ร้อยเรียงนำเสนอ 20 เส้นทางการท่องเที่ยววิถีใหม่ที่ Amazing ยิ่งกว่าเดิม จากนั้นลงพื้นที่เพื่อผลิตเนื้อหาและสื่อประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของตนเอง เพื่อแข่งขันสร้างยอดการรับรู้และยอดขายเส้นทางท่องเที่ยว ชิงรางวัล 2 ประเภท ได้แก่ รางวัล Most Amazing Influencer สุดยอดนางฟ้าพาเที่ยว และ รางวัล Most Amazing Seller นางฟ้ายอดนักขาย มูลค่ารางวัลรวมทั้งสิ้น 400,000 บาท

อย่างไรก็ตามสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 เมษายน 2565 ติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการและรายละเอียดการรับสมัครเพิ่มเติม ได้ทาง www.นางฟ้าพาเที่ยว.com Facebook Page : นางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย และ Instagram : guidingangle.th

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จัดเต็ม 8 จุด 'Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง'

เติมกรุงเทพฯ ให้มีชีวิตชีวากับงานนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะ ภายใต้ชื่องาน “Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง” ณ ย่านเมืองเก่า​ กรุงเทพมหานคร รวม 8 จุดหลัก ภายใต้แนวคิด Street Art ของกรุงเทพมหานคร โดยงานมีขึ้นในช่วงวันที่ 17 -26 มิ.ย. 2565

อินเดียมาแรงนักท่องเที่ยวแห่เข้าไทยทะลุแสนคน

นายกฯ ยินดีปีนี้นักท่องเที่ยวอินเดียเพิ่มขึ้นทะลุแสนคน ตั้งเป้าหมายช่วงปลายปีดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 1 ล้านคนต่อเดือน

เรือด่วนฯ ชวนล่องเรือไหว้พระ 5 วัด ดีเดย์ 1 พ.ค.นี้

‘เรือด่วนเจ้าพระยา’ ร่วมกับททท. กรุงเทพฯชวนล่องเรือไหว้พระกับทริปท่องเที่ยว’Chok Dee Trip’ ไหว้พระ 5 วัด ต้อนรับเดือน 5 กรุงเทพ-ปทุม-นนท์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาคกลาง เริ่มเดินทาง 1 พ.ค. 65 นี้