'อุ๊งอิ๊ง'สอบผ่านฉลุย! 'อดีตกุนซือป้อม' ยก 5 ปัจจัยการันตี

‘ไพศาล’ ให้คะแนน ‘อุ๊งอิ๊ง’ เปิดตัวการเมืองครั้งแรกผ่านฉลุย ยก 5 ปัจจัยการันตี เตือนก้าวไกลเจอคนรุ่นใหม่ที่น่าเกรงขามยิ่งกว่าพรรคใด

29 ต.ค. 2564 – นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ว่าตามเนื้อผ้า อุ๊งอิ๊ง เปิดตัวรอบแรกสอบผ่าน

1.คุณแพทองธาร เปิดตัวทางการเมืองครั้งแรก ในการประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทยที่ขอนแก่น เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ประเมินแล้วสอบผ่านฉลุย

2.ในบรรดาพี่น้องทั้งหมดนั้น คุณแพทองธาร สุขุมลุ่มลึก และแหลมคมมากที่สุด ได้ความฉลาดจากพ่อ ได้ความนิ่งและความเด็ดขาดจากแม่ และแท้จริงก็สัมผัสกับการเมืองไทยมาตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อครั้ง คมช. รัฐประหารทำให้คุณทักษิณตกจากเก้าอี้ สามารถสังเกต และเรียนรู้ประสบประการณ์จากเหตุการณ์ได้อย่างลึกซึ้ง ใครประมาทคุณแพทองธาร ก็ตกอยู่ในความพ่ายแพ้ตั้งแต่ไก่โห่แล้ว

3.คุณอุ๊งอิ๊งมีพรรคพวกเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่มาก มีคนรุ่นอา ที่ชำนาญทฤษฎีทางการเมืองอย่างช่ำชองอย่างน้อยถึง 3 คนคือ คุณภูมิธรรม คุณหมอมิ้ง และคุณหมอเลี๊ยบ ส่วนคนรุ่นลุง แก่เฒ่าเหลาเหย่ไปหน่อยและไม่อาจจัดว่าเป็นยอดคน ถ้าแสวงหาคนรุ่นนี้ที่ปรีชาสามารถมาช่วยคิดอ่านวางแผน ยิ่งประมาทไม่ได้เลย

4.ในรัชศกคังซีเข้าสู่อำนาจยังเยาว์มาก ไม่ถึง 10 ขวบ แต่พอรู้ความก็เสวนาคบหาคน 3 รุ่น คือรุ่นหนุ่มสาวรุ่นเดียวกัน คนรุ่นอาที่ปรีชาสามารถ และคนรุ่นลุงที่เป็นนักปราชญ์อีก 4-5 คน จึงสามารถกำราบมหาอุปราชอ้าวป้ายผู้เรืองอำนาจได้สำเร็จ และเข้าครองอำนาจอย่างแท้จริงยาวนานที่สุดสมัยหนึ่งของชิงเฉา ครองอำนาจถึง 60 ปี นับแต่นี้ไป พรรคก้าวไกลจะเจอคู่แข่งคนรุ่นใหม่ที่น่าเกรงขามยิ่งกว่าพรรคอื่นใด

5.ได้แต่หวังว่าถ้าคุณอุ๊งอิ๊งสามารถครองตน สอดคล้องกับวิถีแห่งฟ้าก็จะสำเร็จดังปรารถนาในไม่ช้าไม่นาน!

การใช้สีใหม่ของพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่สีท้องฟ้ายามอรุณ แต่เป็นสีท้องฟ้ายามใกล้อัสดงเป็นอัปมงคลที่มีผลขั้นปลาย วันหนึ่งก็ต้องปรับสีเพิ่มขึ้นแน่นอน และต้องเป็นสีในปูมเดชของอุ๊งอิ๊งนั่นแหละ จะคอยดู!!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีสาน 93 เขต โวลั่นแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม นายประเสริฐ

'ไพศาล' ชี้ 'ประยุทธ์' มี 4 ทางเลือกหลัง 23 ส.ค. แนะควรออกชู 'มาร์ค - เสี่ยหนู - บิ๊กป้อม' เสียบแทน

“ไพศาล-จตุพร-ทนายนกเขา” ยกเหตุผล ทำไม8 ปี “ประยุทธ์” ต้องไป ชี้ หากไม่นับเวลา “นายกฯ” ตั้งแต่ปี 57 เท่ากับ โยนทิ้ง “พระบรมราชโองการ” ข้องใจ “มีชัย” ไม่แจง ปม 8 ปี “ประยุทธ์”

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

'เสี่ยหนู' ยันเป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ทำสภาล่มให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน!

'อนุทิน' บอกสภาล่ม เป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่ ภท.อยู่ทำหน้าที่ครบ ปัดไม่ได้ยินกระแส พปชร.ฮั้ว พท.คว่ำสูตรหาร 500

ตราช้างเรียกพี่! ชลน่านชงนับองค์ประชุมก่อนถก กม.ลูกแต่ถูกมติตีตก

'ชลน่าน' ประเดิมป่วนเสนอนับองค์ประชุมก่อนถก กม.เลือกตั้งส.ส. พร้อมประกาศ เพื่อไทยไม่ร่วมสังฆกรรม สุดท้ายที่ประชุมรัฐสภาตีตกญัตติ