เย้ยสนั่นโซเชียล! 'บิ๊กตู่' สั่งทหารปลูกผักชีแก้ราคาแพง

5 พ.ย. 2564 – นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งการในที่ประขุมคณะรัฐมนตรี ให้ใช้พื้นที่ทหารปลูกผักชี แก้ปัญหาราคาแพงว่า เคราะห์ซ้ำกรรมซัดวิบัติเป็น!!! เรื่องปลูกผักชี กลายเป็นเรื่องเยาะเย้ยถากถางกันทั้งโซเชียลแล้ว!!!

ผักชีแพง ในเทศกาลนี้เป็นเรื่องปกติ เป็นธรรมชาติและเป็นมาทุกปี เพราะในเทศกาลฤดูฝนจนกระทั่งถึงสิ้นฤดูฝน จะปลูกผักชีได้น้อยเพราะโดนน้ำฝนเสียหายตายเสียเป็นส่วนใหญ่เหลือรอดน้อย จึงทำให้ผักชีขาดตลาด ราคาแพง เป็นเช่นนี้มาตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว

เมื่อสิ้นฤดูฝนย่างเข้าฤดูหนาวก็จะปลูกผักชีได้ตามปกติ ปลูกได้มากและปลูกได้เร็ว ราคาผักชีก็จะเป็นปกติ ไม่จำเป็นที่จะต้องส่งเสริมหรือจัดที่ของทหาร ให้ปลูกผักชีเลย เพราะถ้าขืนไปปลูกก็จะทำให้ผักชีล้นตลาด ราคาก็จะตกลงไปจากปกติอีก ก็จะถูกด่าฟรีอีก

ใครนะใครใจร้ายไปเสนอให้นายกฯ สั่งคณะรัฐมนตรีให้เอาที่ดินทหารปลูกผักชี?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ติงข่าวบิดเบือนขึ้นค่าไฟ 5 บาท แจงปรับตามวงรอบทุก 4 เดือน หลักสตางค์ต่อหน่วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับขึ้นค่าไฟฟ้า ว่า การขึ้นค่าไฟเป็นอำนาจของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งต้องให้คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ไปพิจารณา เป็นกติกาและกฎหมาย ต้องมีการพิจารณาการขึ้นตามวงรอบทุก 4 เดือน

นายกฯชมทีมวิจัยไทยคิดค้นเครื่องตรวจผู้ป่วยโควิด วิเคราะห์จากลมหายใจ ลดการสัมผัสร่างกาย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

'บิ๊กตู่' ไม่ตอบตั้งใครนั่งโฆษกรัฐบาลแทน 'ธนกร' หลังเสียบส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์แทน 'มาดามเดียร์'

ที่หน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมและคณะผู้บริหาร เข้าพบ

'บิ๊กตู่' สั่งเปลี่ยนที่ประชุม 2 คณะ เลี่ยงสื่อซักปมร้อน 'สภาล่ม-วาระนายกฯ 8 ปี'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. โดยมีกำหนดการเวลา 09.30 น. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่ 1/2565

บันทึก กรธ. ปม 8 ปี 'บิ๊กตู่' น้ำหนักน้อย! เหตุทำหลัง รธน. 60 ใช้แล้ว

'มือ กม.รัฐบาล' ชี้บันทึก กรธ. ปม 8 ปี นายกฯ น้ำหนักน้อย เหตุทำหลังรัฐธรรมนูญ 60 ประกาศใช้ เชื่อศาลไม่ใช้ประกอบการพิจารณา แต่ตีความตามหลักการ