3 ร่างกม.ร้อน หลังเปิดสภาฯ พรบ.กัญชาฯ ระเบิดเวลา ภูมิใจไทย VS ประชาธิปัตย์

สภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา กลับมาเปิดสมัยประชุมกันอีกครั้ง ตั้งแต่อังคารที่ 1 พฤศจิกายนนี้และจะปิดสมัยประชุม 28  กุมภาพันธ์ 2566   รวมเวลา 4 เดือน

แต่สำหรับสภา การประชุมรอบนี้ จะเป็นเทอมสุดท้าย เพราะสภาฯ จะหมดวาระตามอายุขัยสี่ปี ส่วนจะได้อยู่จนครบเทอมหรือพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี จะยุบสภาฯก่อน รอติดตาม

สำหรับการประชุมสภาฯ และวุฒิสภา ในช่วงสี่เดือนหลังเปิดสภาฯ พบว่า ร่างพระราชบัญญัติที่ต้องจับตาให้ดี  เพราะจะมีผลทางการเมืองทั้งกับพรรคการเมืองขั้วรัฐบาลและฝ่ายค้าน พบว่ามีรออยู่ อย่างน้อย สามฉบับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่

Website : https://www.thaipost.net/

Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV

Facebook : https://www.facebook.com/thaipost

Twitter : https://twitter.com/thaipost

Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/

Line : https://lin.ee/ukteb32

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งเจอแขก "ใครชนะ"?

“ทรัมป์” กับ “ฮุน เซน” นี่ “กินกันไม่ลง” เรื่องเลอะเทอะ! เพราะเรื่อง “พูดไปเรื่อย” เอานิยม-นิยายไม่ได้ ทั้งสองคนนี้ เหมือนกันเปี๊ยบ

ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้

เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค

คนไทย ‘ทุกข์ไม่เป็น’

คนไทยเนี่ย... ผมว่าเป็น “โรคจิต” น้อยที่สุดในโลก! เพราะเรามีรัฐบาลเป็นที่รองรับการขับถ่ายทางอารมณ์ได้ทุกเรื่อง-ทุกปัญหา