สตูดิโอจิบลิจัดนิทรรศการ 10 แอนิเมชั่นเรื่องดัง

เปิดให้ชมแล้วสำหรับนิทรรศการใหญ่ครั้งแรกในไทย THE WORLD OF STUDIO GHIBLI’S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 พร้อมการปรากฏตัวของ ‘โทโทโร่’ และ ‘คาโอนาชิ’ ชวนแฟนคลับที่คลั่งไคล้เข้าไปสำรวจโลกแห่งจินตนาการกับเหล่าตัวละครในแอนิเมชั่นเรื่องโปรดใจกลางเมืองที่เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์   นิทรรศการจัดโดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ เนชั่น เทโร ร่วมกับ สตูดิโอจิบลิ  (STUDIO GHIBLI) ค่ายแอนิเมชั่นที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น  และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


หลังจากตระเวนไปจัดแสดงนิทรรศการที่ไทเป ไต้หวัน มีผู้ชมทะลุล้านคน นับเป็นอีกครั้งที่สตูดิโอจิบลิขนเอานิทรรศการมาให้แฟนต่างประเทศสัมผัสกับความอลังการด้วยตาตัวเอง โดยพิเศษสุดๆ สำหรับแฟนจิบลิชาวไทย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นมาตะลุยนิทรรศการจะได้พบกับฉาก ‘ลาปูต้า’ (Laputa) ปราสาทกลับหัวจากเรื่อง Castle in the Sky ซึ่งจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่กรุงเทพฯ

นอกจากนี้ ยังมีไอคอนิกซีนรอให้แฟน ๆ เข้าไปเก็บภาพความประทับใจเหมือนเป็นหนึ่งในตัวละครของเรื่องไม่ว่าจะเป็นป้ายรถเมล์จากเรื่อง My Neighbor Totoro ฉากจักรยานลอยฟ้า และฉากบอลลูนที่ผู้เข้าชมงานสามารถทำท่าโหนบอลลูนเหมือนในแอนิเมชั่นเรื่อง Kiki’s Delivery Service หรือแม่มดน้อยกิกิ ขึ้นรถไฟแห่งวิญญาณที่เว้นที่ว่างข้างๆ ไว้ให้แฟนๆ ไปนั่งใกล้ชิดกับ ‘คาโอนาชิ’ หรือ ‘ภูตไร้หน้า’ จากเรื่อง Spirited Away พร้อมด้วยอีกหลายฉากจากแอนิเมชั่นในดวงใจอย่างฉากเครื่องบินของนาชิกาจาก Nausicaa of the Valley of the Wind,  ฉากชายหาดพักผ่อนจาก Porco Rosso,ฉากบ้านของเหล่าทานุกิจาก Pom Poko

ยังมีฉากเด็ดผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์จาก Princess Momonoke, ฉากปราสาทเวทมนตร์จาก Howl’s Moving Castle ส่วนฉากโปเนียวและเหล่าฝูงปลาแสนสดใสจาก Ponyo on a Cliff by the Sea จัดแสดงที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งถนนพระราม 1
แต่ละฉากจากภาพยนตร์ชื่อดังที่จัดแสดงในนิทรรศการไม่เพียงแค่จะได้เห็นความสวยงามและเสมือนจริงเท่านั้น แต่ยังได้สนุกไปกับการค้นหา Easter Egg ซึ่งซ่อนอยู่ในแต่ละฉาก และมีเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น

สาวกจิบลิทุกเพศทุกวัยแวะไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ที่ไม่ได้อยู่แค่ในจอจากแอนิเมชั่นทั้ง 10 เรื่อง ได้ใน THE WORLD OF STUDIO GHIBLI’S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึง 30 กันยายน 2566 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ไลฟ์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บัตรราคา 650 บาท จำหน่ายทางเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์และเว็บไซต์ หรือบริเวณหน้างาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลอยกระทงสุโขทัย' SOFT POWER นำเงินเข้าประเทศ

ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จ.สุโขทัย เป็นประเพณีที่มีมาแต่โบราณ และมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ จ.สุโขทัย ปัจจุบันประเพณีนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาสัมผัสวัฒนธรรมไทย มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

โฉมใหม่ 'Jim Thompson Heritage Quarter'

ผู้ที่หลงไหลประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ดื่มด่ำงานศิลป์ และอาหารไทย จิม ทอมป์สัน เป็นหนึ่งในหมุดหมายของกรุงเทพฯ ล่าสุด จิม ทอมป์สัน  เผยโฉมนิวลุคสุดตระการตาของ Jim Thompson Heritage Quarter ไลฟ์สไตล์เดสติเนชันตอบโจทย์คนยุคใหม่ทั่วโลกอย่างสมบูรณ์แ