'เพลินเพลงสุนทราภรณ์' ช่วย นร.ขาดแคลน

บทเพลงฮิตติดหูดังข้ามกาลเวลาของวงดนตรีสุนทราภรณ์ ทั้งเพลงวิมานสีชมพู  เพลงอ้อยใจ และเพลงพรานทะเล ชวนให้รำลึกถึงยุคสมัยในอดีต นำมาขับร้องให้ได้คิดถึงกันอีกครั้งผ่านนักร้องคลื่นลูกใหม่สุนทราภรณ์ในงานแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งสำคัญ “เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข. เพื่อสนับสนุนการศึกษาเฉพาะกิจ” จัดโดยมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลนในพระบรมราชินูปถัมภ์ (ม.น.ข.)  ร่วมกับมูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์  ณ หอประชุมสยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อวานนี้ 

สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์  ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลนในพระบรมราชินูปถัมภ์ (ม.น.ข.)  กล่าวว่า  ม.น.ข. มีความประสงค์ในการช่วยเหลือเด็กนักเรียน นักศึกษา ผู้ด้อยโอกาสและขาดแคลนให้ได้รับการศึกษาตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคแบบ 100% ซึ่งดำเนินการมาต่อเนื่องถึง 63 ปี   ปัจจุบันมีนักเรียนได้รับทุนมากกว่า  20,000 คนแล้ว นอกจากเล่าเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาแล้ว  ยังศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา เป็นการให้โอกาสทางการศึกษา เราพบว่าเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนที่ได้รับทุนการศึกษา มีผลการเรียนที่ดี หลังจบการศึกษามีอาชีพการงานในหลากหลายสาขา ปีนี้ได้ร่วมกับ มูลนิธิสุนทราภรณ์ฯ และสยามสมาคมฯ จัดคอนเสิร์ตการกุศล“ เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข. เพื่อสนับสนุนการศึกษาเฉพาะกิจ” มุ่งจัดหาทุนการศึกษาและจัดสรรทุนให้ครอบคลุม รวมถึงการศึกษาเฉพาะกิจ รวมถึงเพิ่มช่องทางให้แก่ผู้มีจิตศรัทธามีส่วนร่วมเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่มอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชน ทรัพยากรที่สำคัญในการพัฒนาประเทศชาติให้ยั่งยืน

“ การระดมทุนครั้งนี้เพื่อเป็นทุนการศึกษาระดับ ปวช. และปวส. ทุนละ50,000 บาท จำนวน 72 ทุน เป็นกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 หากมึผูัสมทบทุนมากขึ้น ม.น.ข. จะขยายทุนเพิ่มเพื่อสร้างอนาคตของชาติ  คอนเสิร์ตนี้จะได้พบกับนักร้องคลื่นลูกใหม่สุนทราภรณ์ พร้อมกับศิลปินรับเชิญเจ้าชายเจ้าหญิงแห่งเพลงลูกกรุง กิตติธัช แก้วอุทัย หรือ  ธัช แชมป์เพลงเอก เนื้อเสียงเสกได้ทุกอารมณ์ อลิศ-ธนัชศลักษ์ ฮัดสันเพชรเม็ดงามแห่งวงการเพลงลูกกรุง  และมี 9 นักร้องกิตติมศักดิ์ร่วมมอบทุนการศึกษา ทุนละ1 แสนบาทด้วย  “  นายสุรวัฒน์ กล่าว 

ด้าน อติพร สุนทรสนาน เสนะวงศ์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิสุนทราภรณ์ฯ  กล่าวว่า ภารกิจมูลนิธิฯ  มุ่งสืบสานบทเพลงสุนทราภรณ์ของครูเอื้อ สุนทรสนาน ผู้ก่อตั้งวงดนตรีสุนทราภรณ์ และสร้างโรงเรียนสุนทราภรณ์ การดนตรี เป็นโรงเรียนสอนร้องเพลงที่สร้างศิลปินมากมาย ปีนีัวงดนตรีสุนทราภรณ์จะครบ 85 ปี อีกพันธกิจมูลนิธิฯ ตั้งมั่นช่วยเหลือสังคม รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งใหญ่ 

“  คอนเสิร์ตที่จะเกิดขึันเตรียมพบกับวงสุนทรีภรณ์มาตรฐานเต็มวง นักร้องดาวค้างฟ้า และนักร้องคลื่นลูกใหม่สุนทราภรณ์ที่มีความรู้ความสามารถถ่ายทอดบทเพลงได้เหมือนต้นฉบับ ตลอด 4 ชั่วโมง อัดแน่นด้วย 30 บทเพลง ทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว เพลงคู่ เพลงหมู่ ครบเครื่อง คัดเพลงฮิตติดอันดับเพื่อมอบความสุขและความบันเทิง ส่วนนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษา  “ อติพร กล่าว 

ดร.วีระชัย ณ นคร อุปนายกสยามสมาคมฯ กล่าวว่า ปีนีัสยามสมาคมอายุครบ 120 ปี  ตนเป็นแฟนเพลงสุนทราภรณ์ เมื่อไดัฟังนักร้องรุ่นใหม่ขับร้องเพลงสุนทราภรณ์รู้สุดประทับใจมาก คอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นจะได้ฟังเพลงในบรรยากาศที่สวยงามของหอประชุมสยามสมาคมฯ ได้ช่วยนักเรียนที่ขาดแคลน และช่วยอนุรักษ์ สืบสาน ศิลปวัฒนธรรมไทยในคนรุ่นใหม่ 

ผู้ที่สนใจชมคอนเสิร์ต “เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข. “ จะจัดให้มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2567 เวลา 18.00-21.00 น. ณ หอประชุมสยามสมาคมฯ สามารถติดต่อซื้อล่วงหน้าได้ที่ ม.น.ข.  ซึ่งตั้งอยู่ ณ ศูนย์ดิจิทัลเพื่อการศึกษาขั้นพื้นฐาน เลขที่ 928  ถนนสุขุมวิท         แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 โทร. 0-2391-3796 ,0-2391-2324 สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคทุนการศึกษา สามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลนในพระบรมราชินูปถัมภ์ ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต (ttb) เลขที่บัญชี 186-2-30147-8

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทยแจงเหตุไร้ชื่อ 'ไชยชนก ชิดชอบ' โหวตร่างพ.ร.บ.งบฯ 68

นางสาวผกามาศ เจริญพันธ์ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าเกิดความผิดพลาดทางเทคนิค ในการลงคะแนนรับหลักการ พระราชบัญญัติงบประมาณ

ตะเพิด 'เศรษฐา' กลับไปขายบ้าน หูมีไว้ฟังเสียงปชช. ไม่ใช่ฟังเสียงทักษิณ!

ถ้าเป็นนักการเมือง เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วรำคาญเสียงวิจารณ์ก็กลับไปขายบ้าน หรือ ไปสร้างสะพานข้ามคลองแล้วเก็บเงินชาวบ้าน

'เด็จพี่' โผล่อัด 'ก้าวไกล' เหมือนไม่อยากให้ประเทศเจริญ แช่งเป็นฝ่ายค้านตลอดไป

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีฝ่ายค้านก้าวไกล มีมติไม่รับหลักการร่างงบฯ ปี 68 วาระแรก อ้างเหตุรัฐบาลเบียดบังงบดัน ดิจิทัลวอลเล็ต เกินไป แถมขู่ร้องศาลระงับ

'คารม' เผย สปสช.แจง 'กทม.' ยังไม่เริ่ม 30 บาทรักษาทุกที่

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เรื่องจังหวัดที่ดำเนินงานตามนโยบาย