
ยอดบั้งไฟพญานาคหนองคาย วันออกพรรษา ไม่เป็นทางการ 629 ลูก นักท่องเที่ยวเต็มอิ่มได้ดูบั้งไฟจุใจ
22 ต.ค.2564- ช่วงค่ำคืนวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้เกิดบั้งไฟพญานาคลูกแรกของปี 2564 เมื่อเวลา 18.19 น. ที่บ้านตาลชุม ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เป็นลูกแรก สร้างเสียงเฮฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่นั่งรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในวันออกพรรษาของปีนี้ และต่อจากนั้นก็มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นในแม่น้ำโขงหลายจุดในพื้นที่ อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จนถึงเวลาประมาณ 21.30 น. มียอดรวมบั้งไฟพญานาคอย่างไม่เป็นทางการ 629 ลูก
อย่างไรดี เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนบั้งไฟพญานาคเมื่อปี 2563 มีจำนวน 1,066 ลูก และมีนักท่องเที่ยวประมาณ 179,250 คน ในปีนี้ยอดบั้งไฟพญานาคน้อยกว่าปีที่ผ่านมา และจำนวนนักท่องเที่ยวก็ลดน้อยลงเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และความเข้มงวดของจังหวัดหนองคาย และตามอำเภอที่มีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นจนเบียดเสียดเหมือนเช่นทุกปี.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พายุพัดถล่มนครพนม ซัดโครงเรือไฟยักษ์พังครืน ล้มขวางถนนริมโขง
พายุฝนถล่มส่งท้ายฤดู ซัดซากเรือไฟยักษ์พังครืน ทับถนนจุดเช็คอินริมน้ำโขง เร่งระดมเคลียร์พื้นที่เปิดการสัญจร
เมืองเลยระทึก! น้ำโขงขึ้นอีกเมตรวิกฤต
เลยระดับน้ำโขง เพิ่มขึ้น อีก 1 เมตร วิกฤติ
สาวลาวถึงกับทรุด อ้างแก๊งมิจฉาชีพหลอกเปิดบัญชีม้า ไม่รู้มีหมายจับ ข้ามโขงซื้อนมให้ลูก
ที่ริมแม่น้ำโขงบริเวณท่าเทียบเรือการท่องเที่ยว ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งเป็นจุดผ่านแดนสากล มีเรือโดยสารข้ามฟากไปยังเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สปป.ลาว มี
ผู้ว่าฯมุกดาหาร สั่งทุกหน่วยงานเตรียมรับมือ พายุดีเปรสชัน 19-22 ก.ค.
ผู้ว่ามุกดาหารสั่งเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำ และเตรียมรับมือพายุดีเปรสชัน 19–22 ก.ค. 68
ทอ.จัดพิธีรับร่างข้าราชการ เสียชีวิตในภารกิจปราบยาเสพติดพื้นที่ลำน้ำโขง
ทอ.จัดพิธีรับร่างข้าราชการ ที่เสียชีวิตระหว่างปฎิบัติภารกิจปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ลำน้ำโขง
สถานทูตจีน ยันพร้อมร่วมมือ ‘ไทย-เมียนมา’ แก้ปัญหาโลหะปนเปื้อนแม่น้ำสาขาแม่น้ำโขง
สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย แจงปริมาณโลหะหนักของแม่น้ำกก แม่น้ำสายและแม่น้ำอื่นๆ ในประเทศไทยได้เกินมาตรฐาน

