ศุกร์, 3 เมษายน 2569

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 34.4°C/27.4°C

เลือกตั้ง 2569

ผู้ตรวจการแผ่นดิน อนุญาต กกต. ขยายเวลาชี้แจงบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้งออกไปอีก 7 วัน

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินแจ้งว่า สำนักงานฯได้รับหนังสือจากสำนักงานกกต.ขอขยายระยะเวลาในการยื่นคำชี้แจงพร้อมเอกสารหลักฐานกรณีมีผู้ยื่นคำร้องขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินเ

'สุขุม' ยันเลือกตั้งไม่โมฆะ แม้แทร็กกิ้งได้เชิงทฤษฎี แต่ระบบไม่เปิดช่อง

รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง แสดงความเห็นกรณีมีความพยายามยื่นคำร้องให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หลังพบประ

'หมอวรงค์' แจง ทำไมเชื่อบัตรเลือกตั้ง 'ลับ' ตามรธน.

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “การลงคะแนนตรงและลับ” โดยระบุว่า ผมรอมาสิบกว่าวัน เพื่อดูว่า บัตรที่มีบาร์โค้ด และมีการสแกน

'กกต.' อ้างเหตุ 'บัตรเขย่ง' แยกการรายงานผลคะแนนแบบแบ่งเขต-บัญชีรายชื่อออกจากกัน

‘กกต.’ อ้างเหตุ ผลคะแนนแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ ‘เขย่ง’ มาจากการแยกการรายงานผลคะแนน 2 ประเภทออกจากกัน หน่วยฯไหนรายงานผลประเภทใดมาเกินกว่าร้อยละ 95 จะไม่ถูกนำเสนอผ่าน ECT Report 69 ส่งผลให้คะแนน 2 ประเภทไม่เท่ากัน

ผู้ตรวจการแผ่นดิน ลั่นไม่ใช้ความรู้สึกตัดสิน หลังรับคำร้องปัญหาเลือกตั้ง 28 เรื่อง

ผู้ตรวจการแผ่นดิน เผยมีประชาชนร้องเอาผิด กกต.ปัญหาเรื่องเลือกตั้ง 2569 แล้ว 28 เรื่อง เป็นเรื่องต้องพิจารณาส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยชี้ขาด 18 เรื่อง ยันต้องให้โอกาส กกต.ได้ชี้แจง เพื่อความเป็นธรรม ย้ำใครผิดก็ว่าไปตามความผิด

1...8910...118