
รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี ม.รามคำแหง กล่าวภายหลังจากประเทศไทย ปลดล็อกกัญชา จากยาเสพติด ว่า นี่คือผลงานของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งตรงนี้ มันไม่มีทางแย่งเขาได้แน่นอน เป็นผลงานใหญ่ เขาน่าจะศึกษามาดีว่าเรื่องนี้ ทำได้ มีช่อง ทำแล้วมีคะแนน เพราะอันที่จริง ประเทศไทย ใช้กัญชามานานแล้ว แต่มันผิดกฎหมาย จึงแอบใช้ ทางพรรคคงรู้ ก็พยายามหาทางที่เป็นประโยชน์กับประชาชน อย่างสมัยก่อน ก่อนขึ้นเวที บางที ก็ใช้กัญชานะ มันเป็นยา มองให้เป็นประโยชน์ กัญชา มันมีประโยชน์ แล้วคนยอมรับกันเยอะ ที่สภาผ่านกันมากๆ ก็เพราะปฏิเสธเรื่องนี้ไม่ได้ มันทำไปเพื่อประชาชน คนเป็นผู้แทนราษฎร ก็ต้องช่วยกัน แล้วยิ่งพรรคภูมิใจไทย เป็นพรรครัฐบาล แค่เสียงฝั่งเขาก็เยอะพอแล้ว มาได้แรงหนุนจากฝ่ายค้านอีก ก็ยิ่งเดินง่าย ขอแสดงความยินดี ที่ทำเรื่องนี้ได้ เพราะคุณหาเสียงเรื่องพูดแล้วทำ ถ้าเรื่องนี้ทำไม่ได้ มันไปต่อลำบาก แต่พอทำสำเร็จ ก็หาเสียงกันง่ายเลย
“พรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคใจถึง ใจนักเลง กระสุนเยอะ กระสุนคือ ความใจกว้าง ความกล้าช่วยเหลือกัน ชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อน เขาหาทางออกได้ อันนี้เป็นกระสุน แต่ที่ผ่านมา เขาขาดสิ่งที่สำคัญคือกระแส พรรคเลยเงียบๆ แต่เมื่อนโยบายกัญชาสำเร็จ คนชื่นชมกันเยอะเลย อันนี้ คือกระแสแล้ว พรรคได้กระแสแล้ว พูดแล้วทำ กัญชาเสรี ตอนนี้พรรคภูมิใจไทยมีครบสูตรสำเร็จการเมืองไทย เพราะมีพร้อมทั้งกระสุนและกระแส”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ปัดตอบมั่นใจอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ บอกทำให้ดีที่สุด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประเมินผลงานรัฐมนตรีสัดส่วนพรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งในที่ประชุมครม.หรือไม่ว่า ไม่ได้บอก มันเป็นสิทธิของตน ถ้าจะทำก็ทำเลย ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น ความแตกต่างของการเป็นนายกฯก็ตรงนี้แหละ
'อนุทิน' สวนเจ็บ 'ไอซ์ รักชนก' จะขึ้นเทศน์ล้างเท้าให้สะอาดก่อน ไม่ต้องมายุ่งเรื่องพรรคคนอื่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงการตั้งเป้าผลงานของรัฐบาลภูมิใจไทย ในระยะเวลา 1 ปี ทั้งในส่วนของสส.และกรรมาธิการ มองแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เนื่องจากล่าสุด น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน (ปชน.) ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในทำนองเรียกร้องให้สส.ของพรรคภูมิใจไทย ออกมาปกป้องโครงการของพรรคตนเอง ว่า
'ไอติม' ข้องใจ 'ภท.' รีบปฏิเสธข้อมูลใหม่เลือกตั้ง สสร. ถามหรือมีธงอยู่แล้วใช่หรือไม่
ประธานวิปฝ่ายค้าน ชี้หาก 'ภูมิใจไทย' จริงใจที่จะหาแนวทางให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง สสร. เสนอว่าเราทุกฝ่ายควรหารือร่วมกันอย่างจริงจัง
จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา
จัดระเบียบกัญชาทางการแพทย์ เดินหน้าตรวจร้านเกิน 1,200 แห่งใน 1 เดือน
รัฐบาลเปิดเผยผลงานการบังคับใช้กฎระเบียบกัญชาทางการแพทย์ในรอบ 1 เดือน-ศูนย์ให้คำปรึกษารับสายกว่า
คำต่อคำ 'ไอซ์ รักชนก' แจงคุย 'ไชยชนก' เดินปรี่เข้าหากลางที่ประชุมสภาฯ
น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้เจอกันในห้องประชุม ดิฉันเลยถามคุณไชยชนก พรุ่งนี้ที่ กมธ.ติดตามงบฯ เชิญร่วมประชุมมาไหม ?

