'สาธิต' แจงกลาง กมธ.วิสามัญฯ บอกบิ๊กตู่คาดสงครามจะยืดเยื้อ!

'สาธิต' แจง กมธ.กฎหมายลูก บอกนายกฯ ฝากว่ารัฐบาลจะเร่งช่วยเหลือเรื่องของแพง-ราคาพลังงาน เพราะแนวสงครามยังยืดเยื้อ

10 มี.ค.2565 - ที่รัฐสภา ในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ฉบับที่.. พ.ศ. ... ที่มีนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน กมธ.ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่ามี กมธ.ลาประชุมก่อนแจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีการพูดถึงสถานการณ์สงคราม รัสเซียกับยูเครน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงฝากมาว่า อยากให้ กมธ.ทุกคนได้ช่วยกันพูดกับประชาชนว่าไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์วิกฤตพลังงาน วิกฤตข้าวของแพง เป็นประเด็นที่เกิดจากผลกระทบจากสงครามที่มีแนวโน้มยืดเยื้อ รัฐบาลก็จะเดินหน้าเต็มที่ในการที่จะไปดำเนินการช่วยเหลือประชาชน แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่องงบประมาณ และเรื่องต่างๆ ด้วย แต่ในส่วนที่ทำได้ เช่นกรณีที่นายกฯ เดินทางไปประเทศซาอุดิอาระเบีย กระทรวงการต่างประเทศมีข้อเสนอที่จะไปพูดคุย ในเรื่องที่เป็นประโยชน์ในแง่ของพลังงาน ที่ประเทศซาอุฯ เป็นผู้ผลิตรายใหญ่

“ที่เล่าให้ทุกท่านฟัง เพื่อให้ทุกท่านสื่อสารว่าในวิกฤตทั้งสองเรื่องนี้ คนไทยยังต้องเผชิญหน้าอยู่อีก ตามที่ฝ่ายความมั่นคงประเมินสถานการณ์ว่าอาจจะต้องยึดเยื้อออกไปอีก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เตรียมบินหนองบัวลำภูพรุ่งนี้ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุกราดยิง สถานรับเลี้ยงเด็กที่จังหวัดหนองบัวลำภู ว่า ทราบแล้วโดยทราบตั้งแต่แรกเริ่มมีการรายงานมาแล้ว ตอนนี้ได้สอบถามสาเหตุและทราบว่าเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายกฯ ลั่นชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นแกนหลักสำคัญประเทศ ต้องรักษาอย่าให้ใครมาทำลาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางถึงสวนสาธารณะดงตาล เทศบาลเมืองหล่มสัก ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชนผู้ประสบภัยในเขตพื้นที่เศรษฐกิจเทศบาลเมืองหล่มสัก 11

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'