‘บิ๊กหยม’ ลงพื้นที่เขตพระนคร ชูนโยบายโซนนิ่งสตรีทฟู้ด ปลุกเศรษฐกิจเมืองเก่า

 ‘บิ๊กหยม’ ควง ‘อัครพล’ ลุยพื้นที่พระนคร ฟังเสียงพ่อค้าแม่ค้า ชูสโลแกน “คนพื้นที่ พบง่าย ใช้คล่อง” ดันนโยบายโซนนิ่งสตรีทฟู้ด พลิกฟื้นเศรษฐกิจเมืองเก่า

14 มิถุนายน 2569 : พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช หรือ “บิ๊กหยม” อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ในฐานะผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 12 จากพรรคเศรษฐกิจ พร้อมด้วย นายอัครพล คฤหเดชรัตนา ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตพระนคร ร่วมกันลงพื้นที่ลุยหาเสียงตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อพบปะและรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ครอบคลุมจุดสำคัญในเขตพระนคร อาทิ ตรอกหม้อ ลานคนเมือง ศาลเจ้าพ่อเสือ และตลาดพาหุรัด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งนายอัครพล ได้เดินลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยเพื่อแนะนำตัวและตอกย้ำสโลแกน “อิน อัครพล คนพระนคร: คนพื้นที่ พบง่าย ใช้คล่อง” โดยได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากคนในพื้นที่

จากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในพื้นที่ พบว่าปัญหาใหญ่ที่กำลังประสบอยู่คือ “ปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ” และการไม่ได้รับการผ่อนผันเวลาจอดรถริมถนนจากเจ้าหน้าที่เทศกิจ ส่งผลกระทบโดยตรงทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาจับจ่ายซื้อของ พ่อค้าแม่ค้าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงอยากเรียกร้องให้ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ช่วยผลักดันการทำโซนนิ่ง ผ่อนผันการขายของบนฟุตบาท และจัดระเบียบการจอดรถริมถนน เนื่องจากพื้นที่นี้เป็นเมืองเก่าและตลาดโบราณ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาตินิยมมาเดินเล่นและหาของรับประทาน

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ หรือ “บิ๊กหยม” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 12 กล่าวว่า ตนเองเข้าใจวิถีชีวิตของคนหาเช้ากินค่ำและผู้ประกอบการหาบเร่แผงลอยเป็นอย่างดี เพราะนี่คือเรื่องปากท้องของคนกรุงเทพฯ ทั้งฝั่งคนซื้อและคนขาย ซึ่งเป็นสิ่งที่จะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปไม่ได้

“เราต้องจัดระเบียบให้ดี จัดโซนนิ่งให้เหมาะสม และร่วมกันรักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัด หากใครฝ่าฝืนก็ต้องจัดการอย่างเด็ดขาด นี่คือหนึ่งในนโยบายหลักของพรรคเศรษฐกิจในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากนี้ กทม. ควรขยายพื้นที่โซนนิ่งสตรีทฟู้ด (Street Food) ให้กระจายไปทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าได้ทำมาหากิน มีรายได้เพิ่มขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และยังเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของกรุงเทพฯ ในฐานะดินแดนแห่งอาหารอร่อยระดับโลกอีกด้วย” พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าว

ช่วงท้ายของการลงพื้นที่ “บิ๊กหยม” ได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนากรุงเทพฯ พร้อมทิ้งท้ายว่า “กรุงเทพต้องเด็ดขาด เลือก บิ้กหยม เบอร์ 12 เป็นผู้ว่าฯ กทม.”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชัชชาติ’ ปั่นจักรยานถึงคูหาแต่เช้าหวังเป็นคนแรกเอาฤกษ์เอาชัยแต่สุดท้ายเป็นคนที่ 2

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานถึงคูหาเลือกตั้งตั้งแต่เช้า ขอเป็นคนแรกเอาฤกษ์เอาชัย แต่ได้คนที่ 2 เผยหลับยาวหลังหาเสียง 24 ชั่วโมง มั่นใจผลงานมากกว่าครั้งก่อน ชวนคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์ให้เป็นฉันทามติ ให้ผู้ว่าฯ คนใหม่ หวังยอดแตะ 80% ไม่กังวลทุจริต เพราะก่อนออกจากตำแหน่งก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว

‘อนุชา’ ซัดส่วยกทม. ‘หัวไม่ส่าย หางไม่กระดิก’ ชี้คนกทม. รู้กันหมดอิสระจริงไม่จริง

เมื่อเวลา 07.00 น. ที่ตลาดวัดแขก เขตบางรัก นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 5

'เจมส์ อนุชา' แถลงวิสัยทัศน์ ชิงผู้ว่าฯกทม. ชู 5 นโยบายหลัก

นายอนุชา บูรพชัยศรี ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัววิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์การพัฒนากรุงเทพมหานคร ภายใต้แคมเปญ “เมืองฟ้าอมร... and more” โดยมุ่งเน้นการแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างแบบบูรณาการ พลิกโฉมการบริหารงานของ กทม. จากการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า สู่การเป็นองค์กรที่เชื่อมโยงทุกมิติของเมืองเข้าด้วยกัน เพื่อให้ชาวกรุงเทพฯ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในทุกด้าน

'อดีตผบช.น.' ลงชิงเก้าอี้ 'ผู้ว่าฯกทม.' เล็งเปิดตัวทีมงานกลางสัปดาห์ รอปิดดีลสังกัดพรรคหรืออิสระ

ชาญเทพ-อดีตผบช.น.  คุยปิดดีลพรรคเศรษฐกิจ ชิงผู้ว่าฯกทม.เย็นนี้ รอเปิดตัวทีมรองผู้ว่าฯ-ทีมผู้สมัครสก. กลางสัปดาห์ ลั่นหากเข้าไปบริหารกรุงเทพ รับจบปัญหารถไฟชนรถเมล์

กทม.เปิด 15 พื้นที่ทั่วกรุงให้ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หาเสียง

กทม.เปิด 15 พื้นที่ให้ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หาเสียง บอกต้องยื่นเรื่องขออนุมัติจากปลัด กทม.ก่อน 3 วันและต้องมีมาตรการป้องกันโควิด รวมทั้งต้องจัดหาอุปกรณ์-เวทีเอง