
นายกฯ บอก 'โลกคือละครฉากสุดท้ายต้องตายทุกตัวละคร' หลังถูกถามย้าย ผู้ว่าฯภูเก็ต แค่ละครฉากหนึ่ง ขณะปมย้ายรองผู้ว่าฯสงขลา เชื่อประชาชนได้ประโยชน์ ขออย่าผูกติดตัวบุคคล
19 มิ.ย. 2569 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการโยกย้ายผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่ฝ่ายค้านมองว่าเป็นแค่ละครฉากหนึ่ง อาศัยจังหวะสถานการณ์เพื่อวางคนของระบอบสีน้ำเงิน โดยนายกฯ ทวนคำถามผู้สื่อข่าวว่า “ละครฉากหนึ่ง“ ก่อนกล่าวอีกว่า โลกคือละครฉากสุดท้ายต้องตายทุกตัวละคร
เมื่อถามว่า มีเสียงสะท้อนกรณีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาที่คนในพื้นที่เสียดาย เพราะได้วางระบบการป้องกันน้ำท่วม แต่เมื่อใกล้จะถึงฤดูน้ำท่วม กลับถูกย้าย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ต้องห่วง เราไม่ผูกติดกับตัวบุคคลนี่คือการบริหารราชการแผ่นดินบริหารประเทศ ใครมาใครไปสิ่งที่แน่นอนที่สุดคือประชาชน และประเทศต้องได้ประโยชน์ เรามีการพิจารณาไตร่ตรองตามลำดับขั้น ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตอบสนองนโยบายปิดชื่อถือพฤติกรรม ใครทำสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสียหาย ถ้ายังไม่ผิดกฎหมาย ตัวท่านเองก็ยังทรงสิทธิ์ไว้ในการพิจารณาโยกย้ายไปในตำแหน่งที่ท่านเห็นว่าเหมาะสม
เมื่อถามว่า กรณีที่มีการมองว่าการย้ายนายธีระพงศ์ ช่วยชู อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กลับไปจังหวัดบ้านเกิด เป็นการอวยยศมากกว่าการลงโทษ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไปถามดูว่าอวยหรือเปล่า พร้อมยืนยันว่า “ไม่มี นึกภาพออกไหมครับ“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แคร์ประชาชน! ลิซ่าบี้ 'กรมการปกครอง-ปลัด มท.' เข้าชี้ กมธ.พัฒนาการเมืองฯ
'ภคมน' จี้ 'กรมการปกครอง-ปลัด มท.' เข้าชี้กมธ.พัฒนาการเมืองฯ หากเบี้ยวแจงอีกเตรียมใช้อำนาจเรียก ยัน มีวุฒิภาวะพอ แยกบทบาทออก เตือนข้าราชการแคร์สายตาประชาชน ชี้น้ำเงินช่วยด้วยลุแก่อำนาจ
นายกฯ เซ็นตั้งบอร์ดร่วมภาครัฐ-เอกชน แก้ปัญหาเศรษฐกิจ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 227/2569 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อให้การพัฒนาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจเป็นไปอย่างต่อเนื่องสอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศและนโยบายของรัฐบาล ตลอดจนเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมบทบาทให้ภาคเอกชน ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค
'สส.ลิซ่า' แฉ ก๊วนจำเลยคดีรุกหาด รับ 'ส่วย' เดือนละ10 ล้าน 'ผู้ว่าเซมเบ้' ทำลายไม่สำเร็จ
'สส.ลิซ่า' แฉ มือทำงาน-จำเลยคดีรุกหาดบางเทา มีรายได้จากอำนวยความสะดวกให้ผู้บุกรุกพื้นที่สาธารณะเพื่อประกอบสถานบันเทิง หรือ 'ส่วย' เดือนละประมาณ 10 ล้านบาท ผู้ว่าเซมเบ้ เข้าไปทำลายกระเป๋าเงินของ รองผู้ว่าซีฟู้ด แต่ไม่สำเร็จ ชี้การโยกย้ายเป็นแค่การจัดวางอำนาจของระบอบสีน้ำเงิน
'รองฯกุ้ง' ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลหลักเมืองสงขลา แฉคนเสียผลประโยชน์เกาะภูเก็ต เล่นงาน
'รองฯกุ้ง' ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลหลักเมืองสงขลา รับตำแหน่ง รองผู้ว่าฯ เปิดใจยืนยันไม่ใช่ 'รองฯกุ้ง' ที่ถูกกล่าวหา พร้อมให้ตรวจสอบ แฉคนเสียผลประโยชน์เกาะภูเก็ต จ้องเล่นงานหนัก เนื่องจากตนบังคับใช้กฎหมายกับผู้บุกรุกชายหาด-ป่าไม้ ตรวจจับอาวุธในสถานบันเทิง
'จตุพร' ชี้ 'ภูเก็ต' ผลประโยชน์มหาศาล ผู้ว่าฯจิตไม่แข็งเสียคนได้ ถ้าลูบหน้าปะจมูกปัญหาไม่จบ
'จตุพร' มองย้าย ผู้ว่าฯ กับรองฯ ภูเก็ต ยกชุด เหตุไม่ร่วมมือกันแก้ปัญหาให้ ปชช.ชี้ภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยวมีผลประโยชน์มหาศาล ใครมาเป็นผู้ว่าฯ ต้องเจอปัญหากลุ่มทุนมาเฟียผู้มีอิทธิพล ถ้าจิตไม่แข็งพอก็เสียคน ถ้าลูบหน้าปะจมูกแก้ปัญหาไม่จบ
'พริษฐ์' จี้ถาม 'ประธานวุฒิสภา-กกต.' ไม่ยอมตอบให้ชัดเอี่ยวผลประโยชน์ 'ฮั้ว สว.'
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ถึงการวิปฝ่ายค้านว่า ในการประชุมร่วมรัฐสภาวันที่ 17 มิถุนายนนี้ จะเป็นการพิจารณาพิธีสารจำนวน 5 ฉบับ ขณะที่ระเบียบวาระในวันที่ 18 มิถุนายน จะเป็นการพิจารณากระทู้ถามสด

