'ปกรณ์' ชี้ยกเลิกหน่วยงานทำได้ แต่ไม่ง่าย หลังมีข้อเสนอใน กมธ.งบ ให้ยุบ 'กอ.รมน. - ป.ย.ป.' บอก ต้องแจงเหตุผลเปรียบเทียบดี-ไม่ดี อย่างไร
08 ก.ค.2569 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เสนอในที่ประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2570 ให้ยุบกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และนายวีระ ธีระภัทรานนท์ ในฐานะที่ปรึกษา กมธ. เสนอยุบสำนักงานขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) ว่า ไม่ทราบ เห็นเพียงจากข่าว ซึ่งการยกเลิกหน่วยตามกฎหมายก็ทำได้ แต่ควรยุบหรือไม่ยุบเป็นอีกเรื่องหนึ่ง มีเหตุผลในการยุบก็อีกเรื่องหนึ่ง ต้องหาเหตุผลมาว่า เดิมดีไม่ดีอย่างไร จะยกเลิกแล้วจะมีอะไรมาใหม่ มาแทนหรือไม่ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมาบอกว่า เลิกแล้วเลิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส่งรายงานตรวจสอบทุจริตท้องถิ่นชุดแรก 15 ก.ค.ชุดสอง 27 ก.ค.
'ปกรณ์' เผยคณะกรรมการตรวจสอบทุจริตท้องถิ่น จ่อส่งรายงานชุดแรก 15 ก.ค. ชุดสอง 27 ก.ค. แจง บทบาท คกก.ชุดนี้ คล้ายชุด 'วิชา' เสนอแนะ-ปิดช่องโหว่-ส่งนายกฯสั่งการ ลุยเอาผิดจริยธรรมปิดทางเข้าการเมือง
'ปกรณ์' สั่งจัดหนักสอบท้องถิ่นชงขึ้นบัญชีดำห้ามจุ้นการเมือง!
'ปกรณ์' หัวโต๊ะ คกก.สอบทุจริตท้องถิ่นนัดแรก ลั่นเป็นโอกาสสำคัญในการล้างบ้าน หวังไม่ให้เกิดพฤติกรรมชั่วร้ายอีก ฟาดร้ายแรงยิ่งกว่าไร้คุณธรรม ฝากปลัด สปน.-เลขาฯก.พ. เอาผิดจริยธรรมจริงจัง ปิดช่องนั่ง รมต.
รมว.ยธ.ลั่นย้ายปลัดยุติธรรมตามวงรอบ!
'รุทธพล' ยันย้ายปลัดยุติธรรมไม่เกี่ยวการเมือง แจง 'พงษ์สวาท' อยู่มานานครบวงรอบต้องปรับย้าย ปัดตั้ง 'ปิยะศิริ' เพราะมีแรงผลักดัน บอกเคยอยู่ในกระทรวงมาก่อนเข้าใจเนื้องานพอสมควร
เอาแล้ว! รัฐเคาะรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน 'โซลาร์-ลม'
รัฐเคาะรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชนโซลาร์-ลม สั่งเลิก 'สัญญาชั่วนิรันดร์' หั่นราคารับซื้อเหลือ 2.16 บาทเท่าโซลาร์ชุมชน เตรียมชง กพช.แก้มติเดิม ก่อนให้ 3 การไฟฟ้าทำสัญญาใหม่ หวังดึงค่า FT ค่าไฟโดยรวมลง
'ดร.อานนท์' โต้ 'วันนอร์' หากพูดเกี่ยวกับ3จว.ใต้ จะคิดมุมกลับทันที ชงเพิ่มอำนาจให้กอ.รมน.
ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความตอบโต้ว่า
'เอกนิติ' เปิดเพจทางการ สื่อสารแนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจรัฐบาล
'เอกนิติ' เปิดเพจเฟซบุ๊กเป็นทางการ เผยตั้งใจสื่อสารแนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาล ย้ำความสำคัญเปลี่ยนผ่านพลังงานสะอาด ลดความเปราะบางเศรษฐกิจ สร้างความมั่นคงเศรษฐกิจด้วยการลงทุน

