กมธ.กฎหมายลูกลุยต่อ! 'สาธิต' ไม่เลื่อนประชุมหลัง 'นิกร' ติดโควิด

‘โฆษก กมธ.กฎหมายลูก’ แจง ‘สาธิต’ สั่งเดินหน้าประชุมต่อ หลัง ‘นิกร’ ติดโควิด ชี้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย ฉีดยาฆ่าเชื้อห้องก่อนประชุมทุกครั้ง

18 มี.ค. 2565 – ที่รัฐสภา นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ…. เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา และเลขานุการ กมธ. ติดโควิด-19 ว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ในฐานะประธาน กมธ. ได้แจ้งว่า กมธ.จะไม่มีการหยุดการพิจารณา แม้นายนิกรจะติดโควิด และมีกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับนายนิกร เนื่องจากภายในห้องประชุม ได้ฉีดยาฆ่าเชื้อก่อนการประชุม และมีอากาศถ่ายเท รวมทั้งผู้ที่นั่งใกล้ชิดนายนิกรก็ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา จึงจะไม่มีการงดการประชุม โดยให้นายนิกรหยุดพักรักษาไปตัวก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.คมนาคม ซัดหน่วยงานรัฐบกพร่องซ้ำซาก ปมอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาที่สุโขทัย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิปลอดภัย และรองประธานคณะกรรมการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักเรียนทัศนศึกษา

ศึกรถไฟฟ้าสีส้ม! 'สาธิต' ค้าน ครม.นำเข้าพิจารณา ลั่นเจอสวนแน่ เหตุคดียังอยู่ในศาลปกครอง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ผลวิจัยพบ 'โควิด' ส่งผลกระทบสมองและความจำ

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Thira Woratanarat" เปิดเผยว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 64,067 คน ตายเพิ่ม 294 คน รวมแล้วติดไป 681,473,367 คน เสียชีวิตรวม 6,811,653 คน

จับตา! ไข้หวัดใหญ่ H3N2 สายพันธุ์อินเดีย

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมเมื่อจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดียลดลง จำนวนผู้ป่วยไวรัสไข้หวัดใหญ่ “H3N2”

สภาฯ ลงโทษ 'มงคลกิตติ์-พีระวิทย์' ฝ่าฝืนจริยธรรม ท้าชกนายกฯ-หลอกขายโควตาหวย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงภาพรวมการพิจารณารับเรื่องร้องเรียนของคณะกรรมการตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน ว่า มีจำนวน 66 เรื่อง