อดีตส.ส.ปชป. คนดังแดนสะตอ ซบพรรคธรรมนัส

19 มี.ค.2565 - นายไพร พัฒโน อดีตนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ และอดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเพิ่งลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัย์ เปิดเผยว่าการลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ถือเป็นการตัดสินใจที่ยาก สาเหตุหนึ่งนั้นมาจากปัจจุบัน การตัดสินใจในหลายๆเรื่องของพรรคนั้น ตนไม่เห็นด้วย เมื่อวันที่ 11 มีนาคมนี้ จึงได้ส่งจดหมายลาออก และตั้งใจที่จะเป็นตัวแทนของปวงชนชาวไทย อย่างที่ตั้งใจเอาไว้มาตั้งแต่ปี 2562 หลังจากลาออกจากจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ตั้งแต่ปี 2562 แต่ก็ต้องกลับมาลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่อีกครั้ง เนื่องจากไม่สามารถที่จะทิ้งลูกทีมได้ ยืนยันว่า ลาออกจากพรรคด้วยดี ยังคงรักและมีความผูกพันกับพรรคเช่นเดิม

นายไพร กล่าวว่า ตนมีทิศทางทางการเมืองที่ชัดเจนที่จะร่วมงานการเมืองกับพรรคเศรษฐกิจไทย ซึ่งตนเองจะเป็นหนึ่งในกรรมการบริหารพรรค และเตรียมจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 2 สงขลา ซึ่งครอบคลุมเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นถิ่นเดิม ที่ตนเป็นนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่มานานกว่า 10 ปี ซึ่งในขณะนี้ ทีมงาน รวมถึงผู้ให้การสนับสนุนทางการเมือง ก็ได้รับทราบ และกลับมาร่วมงานการเมืองกับตนเองอีกครั้ง โดยเชื่อว่า แม้จะลงสมัครในนามพรรคเศรษฐกิจไทย แต่ก็เชื่อว่าจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่เช่นเดิม

“ยืนยันว่าการเลือกพรรคการเมืองที่จะเข้าร่วมงานนั้น ผมเชื่อว่า นักการเมืองจะเลือกพรรคการเมืองที่ดีที่สุดให้กับพี่น้องประชาชน โดยพรรคเศรษฐกิจไทยจะสามารถเข้ามาดูแลในเรื่องทางเศรษฐกิจ ในเรื่องปากท้องของประชาชน ในสถานการณ์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 รวมถึง ผลกระทบจากสงครามรัสเซีย-ยูเครนการลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ จะถือเป็นการตัดสินใจทางการเมืองของตนเอง อาจจะผิดหรืออาจจะถูก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่จะต้องยอมรับ” นายไพร ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค

'สมศักดิ์' โยน ขับ 4 กุมารครั้งก่อน เป็นเรื่อง 'บิ๊กป้อม' เผยอยู่พปชร.ต่อ แต่สามมิตรไม่ครบ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

ผึ้งแตกรัง! แห่ตอม 'รวมไทยสร้างชาติ'

รายงานข่าวจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า หลังจากพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ตอบรับการกลับไปร่วม

'ประวิตร' ลั่นก้าวข้ามขัดแย้ง เปิดตัว 'อุตตม-สนธิรัตน์-บิ๊กน้อย' เสริมทัพ พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พปชร. ถ.รัชดาภิเษก พร้อมขึ้นห้องทำงานชั้น 21

โคราชระอุ! 'อนุทิน' ดึง 'บุญจง' กลับภูมิใจไทย ชนเด็กกำนันป้อ เพื่อไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รมว. สาธารณสุข และ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่นครราชสีมา และได้พบกับนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตรมช.มหาดไทย โดยมีรายงานว่านายบุญจง จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยอีกครั้งและลงสมัคร สส.