ระวังประวัติศาสตร์ซ้ำรอย! เตือน 'อุ๊งอิ๊ง' ถอดบทเรียน 'พ่อแม้ว-อาปู'

‘โฆษกไทยภักดี’ เตือน ‘อุ๊งอิ๊ง’ ฝันนั่งนายกฯ ดูพ่อกับอาเป็นตัวอย่าง อย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ‘บ้านหลังใหญ่ หัวใจเดิม’ ต้องสะอาดปราศจากโกง

21 มี.ค. 2565 – นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว คณะกรรมการโฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เพื่อไทยดันส่ง อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร กันเต็มที่ ส่วนเจ้าตัวก็ยกย่องพ่อและอาเป็นต้นแบบ ถ้าทัศนคติแบบเดียวกัน ประเทศไทยจะเจออะไรอีกจากครอบครัวนี้ในอนาคต

การที่อุ๊งอิ๊งฝันถึงการเป็นนายกรัฐมนตรี ดูเหมือนว่าอยากด้วย มันก็ไม่ผิด แต่คนไทยส่วนหนึ่งแค่ได้ยินเรื่องนี้ก็นอนไม่หลับ รู้สึกผวาอีกครั้ง เหมือนถูกผีสกุลเดิมตามหลอน เพราะสิ่งที่คุณพ่อและคุณอาทำไว้กับประเทศไทยแล้วหนีคดีไป ยังเป็นบาดแผลที่ชาติเสียหายอย่างหนักจนวันนี้ รวมถึงการแบ่งสี แบ่งคน จนแตกแยก

ขอให้ก้าวแรกของคุณอุ๊งอิ๊ง ไปถอดบทเรียนให้ถูกต้อง สิ่งที่พ่อและอาของเธอได้รับผล ก็มาจากพฤติกรรมการโกงชาติ โกงแผ่นดิน ร่วมถึงการใช้อำนาจไม่ชอบ ไม่มีใครไปรังแกใครครับ ส่วนการอยากได้ประชาธิปไตย 100% จะเป็นไปไม่ได้ ถ้าคนโกง คนทำผิด และยังหนีกันได้แบบนี้ไม่มีทางแน่นอน ประชาธิปไตยควรเริ่มที่เคารพกฎหมาย เคารพคนอื่นด้วย

ครอบครัวใหญ่ บ้านหลังเดิม ของเพื่อไทย ขอให้เป็นครอบครัวที่สะอาด ปราศจากการโกง และ อย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยนะครับ ผมเชื่อว่า แม้ว่านโยบายแต่ละพรรคการเมืองจะออกมาดีขนาดไหนหรือว่าจะขายฝันเพียงใด

“ถ้านักการเมือง ข้าราชการและนายทุนจับมือร่วมกันโกงประชาชนก็ตกเป็นเหยื่ออยู่ดีครับ”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา กกต.ยื้อฟันว่าที่ ส.ส. ผวาบทเรียนแพ้คดี 'สุรพล'

อีกไม่นานก็จะครบ 30 วัน นับตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า พรรคก้าวไกล (ก.ก.) มี ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 และเตรียมที่จะจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรค ที่ประกอบไปด้วย พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคไทยสร้างไทย

'ทักษิณ​' ฟังไว้! 'ก้าวไกล' ชี้กลับไทยเรื่องส่วนตัว ไม่เข้าเกณฑ์นิรโทษ

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนเดตนายกรัฐมนตรี ระบุนายทักษิณ ชินวัตร

พท.ลั่นเดินหน้านโยบายแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม บริหารจัดการน้ำทั้งระบบ

พรรคเพื่อไทยยืนยันที่จะผลักดันนโยบายดังกล่าว ด้วยการใช้อำนาจที่ได้รับจากประชาชนจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ทั้งอำนาจในทางนิติบัญญัติและอำนาจบริหารอย่างเต็มที่

อย่าจุดไฟเผาเมือง! ไสยศาสตร์กฎหมาย ทำบ้านเมืองสู่กลียุค

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อัปเดตการเมืองไทย

ท้าทายเพื่อไทย! ‘ตระบัดสัตย์-เปลี่ยนขั้วซบลุง’ แลกเจ้าของพรรคกลับบ้าน

จตุพร อ่านขาดคาด ‘เจ้าของพรรค’ ยอมทำลายเพื่อไทยย่อยยับปูทางฟื้นชีพอำนาจเก่า ท้าถ้าจริงใจ รีบประกาศเป็นพันธะสัญญาออกมา จะไม่ตระบัดสัตย์ ทรยศ ปชช. และไม่ย้ายขั้วไปซบสองลุงตั้งรัฐบาลเพื่อแลกกลับบ้าน ย้ำการเมืองหลังเลือกตั้งตีบตัน สิ้นทางออก