
‘ก๊กอีสานเพื่อไทย’ โม้แหลกเลือกตั้งรอบหน้า พท. กวาด 280 เก้าอี้ ได้เป็นรัฐบาลแน่ แย้มจับตา ‘อุ๊งอิ๊ง’ แคนดิเคตนายกฯ
21 มี.ค. 2565 – นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี และประธาน ส.ส.ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปะกับชาวบ้านทำให้รู้ถึงปัญหาความเดือดร้อน เกษตรกร ต้องเจอกับปัญหาปุ๋ยราคาแพง แม่ค้า พ่อค้า ขายของไม่ค่อยได้ วินมอเตอร์ไซค์ ประชาชนเจอกับปัญหาของแพง ทุกคนต่างเดือดร้อนจากการบริหารงานของรัฐบาล จากการพูดคุยกับกลุ่มคนต่างๆ และเมื่อสอบถามไปถึง หากมีการเลือกตั้งรอบหน้าจะเลือกใคร พรรคอะไร ปรากฎว่า หากคุยกัน 10 คน มีคนจะเลือกพรรคเพื่อไทยถึง 6 คน ทำให้มีความมั่นใจว่า ในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และ กทม. ของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะเลือกเพื่อไทยถึง 60 เปอร์เซ็นต์
เท่าที่ประเมิน การเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส.เขต 250 คน บัญชีรายชื่ออีก 30 คน รวมแล้ว 280เสียง พรรคก้าวไกลได้ ส.ส. 20 คน เสรีรวมไทย 7 คน ประชาชาติ 5 คน เพื่อชาติอีก 5 คน ทำให้มั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยจะได้เป็นรัฐบาลแน่นอน
นายชูวิทย์ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคมีความพร้อมในการเลือกตั้ง ผู้สมัครเตรียมไว้ครบหมดแล้ว นโยบายมีความพร้อม เป็นนโยบายที่พูดได้ ทำได้ แต่ขอยังไม่เปิดเผย เพราะกลัวโดนลอกการบ้าน และด้วยความสามารถ มีทีมงานที่เคยบริหารจนประสบความสำเร็จ เชื่อว่า หนี้ที่รัฐบาลก่อขึ้นกว่า 9 ล้านล้านบาท จะถูกใช้หมดในเทอมที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ภายใน 4 ปีหน้าอย่างแน่นอน
“ส่วนที่ถามกันมาก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย จะเป็นใคร อยากให้ลองสังเกตการจัดกิจกรรมของพรรค การจัดงานครอบครัวเพื่อไทย ที่ จ.อุดรธานี เป็นแคมเปญใหญ่ของพรรคครั้งที่ 2 คุณอุ๊งอิ๊ง ได้มาร่วมงาน การจัดแคมเปญใหญ่ ในการประชุมใหญ่ของพรรคที่ จ.ขอนแก่น เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว คุณอุ๊งอิ๊ง ก็มาร่วมงาน ส่วนจะใช่หรือไม่ใช่แคนดิเดตนายกฯ ของพรรค อยากให้ประชาชนลองสังเกตเอาเองก็แล้วกัน” นายชูวิทย์ ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยู่ยาว! 'ยศชนัน' เผยเพื่อไทยติวเข้มส.ส.วางแนวทางการทำงาน 4 ปี
ที่โรงแรมเอสซีพาร์ค กรุงเทพฯ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมสัมมนาพรรคเพื่อไทย ว่า
มีผลบังคับใช้ 'รถยนต์ไฟฟ้า' เป็นสินค้าควบคุมฉลาก ปชช.ต้องได้ข้อมูลครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ
รัฐกำหนดให้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก เพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลถูกต้องครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ โดยมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่ 21 มีค.69
ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง
'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว
ปชป. เปิดตัว 'จับตา' แพลตฟอร์มชี้เป้าของแพง ยื่นญัตติด่วนแก้วิฤตน้ำมัน
'ปชป.' เปิดตัวแพลตฟอร์ม 'จับตา' ชี้เป้าของแพง 'กรณ์' ข้องใจจับไอ้โม่งน้ำมันไม่ได้ จ่อยื่นญัตติด่วน ถกสภาแก้วิกฤตพลังงาน-สินค้าราคาพุ่งพุธนี้
สลค. คึกคัก! 'ครม.อนุทิน 2' แห่ยื่นเอกสารเช็กคุณสมบัติ
ว่าที่รัฐมนตรี 'ครม.อนุทิน 2' ทยอยส่งทีมงาน ยื่นเอกสารตรวจสอบคุณสมบัติ ตัวแทน 'ประเสริฐ-รุทธพล-ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ' ถึง สลค.
นั่งไม่ติด! นายกฯ ยกเลิกภารกิจนอกทำเนียบฯตลอดวัน เรียก 'รมต.' ถกด่วนสถานการณ์น้ำมัน
นายกฯเรียกหารือสถานการณ์น้ำมัน พร้อมรับฟังรายงานผลการตรวจสอบคลังน้ำมัน

