'ภท.' จี้ 'เฉลิม' ถอนคำพูดใส่ร้ายพรรค ยันพร้อมเลือกตั้งทุกสถานการณ์ ไม่อกแตกตาย

“ณัฎฐ์ชนน” จี้ “เฉลิม” ถอนคำพูดนอกสภาฯ บั่นทอน ใส่ร้าย “อนุทิน-ภท.” สอนมวยอย่าลดทอนคุณค่านักการเมืองรุ่นเก๋าด้วยวาทะกรรมเดิมๆ ชี้อาจถูกเปรียบเทียบนักการเมืองรุ่นใหม่ยุค 5 จี

29 มี.ค.2565 - นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ และที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย กล่าวพาดพิงนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กรณีการเข้าร่วมรัฐบาลว่าจะทำให้เกิดความวิบัติว่า ส่วนตัวถือว่าเป็นการใช้คำพูดที่รุนแรงเกินไป ซึ่งสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคนรับไม่ได้ เพราะการที่นายอนุทินตัดสินใจนำพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมรัฐบาลก็เพื่อเข้าร่วมแก้ไขปัญหาบ้านเมือง พร้อมขอให้ร.ต.อ.เฉลิมถอนคำพูดนอกสภา เพราะถือเป็นการใส่ร้ายและบั่นทอนกำลังใจการทำงานของนายอนุทินและพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศชาติกำลังเผชิญวิกฤตซ้อนวิกฤต จึงสมควรที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน รวมถึง ร.ต.อ.เฉลิม ที่แม้วันนี้จะไม่ได้มีหน้าที่แก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมืองโดยตรง แต่สามารถให้กำลังใจคนทำงานได้

“ร.ต.อ.เฉลิม เป็นนักการเมืองที่ผมและสมาชิกพรรคภูมิใจไทยหลายคนให้ความเคารพและชื่นชมฝีมือการทำงานมาโดยตลอด จึงอยากให้ท่านใช้คำพูดแบบระมัดระวัง ไม่พูดเอามันไปทำลายความรู้สึก หรือใส่ร้าย สร้างความเสียหายให้คนอื่นโดยไร้ข้อเท็จจริง ผมอยากให้ท่านเป็นปูชนียบุคคลที่ชี้แนะอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งหากท่านเห็นด้วยกับสิ่งที่รัฐบาลทำก็ชื่นชม แต่หากไม่เห็นด้วยก็ให้ทักท้วงติติงให้เกิดการแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น ผมไม่อยากให้เยาวชน คนรุ่นใหม่และประชาชนขาดความเชื่อมั่นในตัวนักการเมือง และเหมารวมว่าการเมืองไทยน้ำเน่า มีแต่คนไม่ดี รวมถึงอาจทำให้เกิดการเปรียบเทียบวัฒนธรรมการเมืองรุ่นใหม่ในยุค 5 G กับนักการเมืองรุ่นเก่าได้ ” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว

ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม ระบุว่าหากนายกฯ ยุบสภา พรรคภูมิใจไทยจะอกแตกตายนั้น นายณัฎฐ์ชนน กล่าวว่า วันนี้ไม่ว่าสถานการณ์การเมืองจะเดินหน้าไปในทิศทางใด พรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมลงสนามเลือกตั้ง เพราะมั่นใจในผลงานที่ทำให้มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการลงพื้นที่แก้ไขปัญหาให้กับประชาชนมาโดยตลอด พร้อมปฏิเสธกรณีถูกกล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทยดูด ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่น แต่เป็นเรื่องการเปิดรับผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน และไม่ได้ปิดกั้นนักการเมืองหรือคนรุ่นใหม่ที่อยากเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' อัด 'จาตุรนต์' กินยาผิดเม็ด โหนวอลเลย์บอลโจมตีรัฐบาล

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'จาตุรนต์' เอากีฬาวอลเลย์บอลโยงเป็นประเด็นการเมืองโจมตีคนอื่น ย้อนรัฐบาลพรรคเพื่อไทย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นคนรุ่นใหม่ แต่กลับบริหารประเทศ เพื่อคนในตระกูลมากกว่าประโยชน์ประชาชน

'เพื่อไทย' คุยโม้รายวัน หลังอภิปรายมีรัฐมนตรีต้องไปสู้ในชั้นศาลแน่นอน

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ หากมองในมุมของฝ่ายรัฐบาล ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ชี้แจงกับประชาชน ที่มีความสงสัยมานานว่า รัฐบาลทำงานจริงหรือไม่ หรือที่ผ่านมาไม่ได้ทำงานเลย กลัวตอบไม่ได้

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

กระทรวงคมนาคมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณพระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2565

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2565

ไม่แปลกใจ! ศุภชัยรับคาดไว้แล้วช่วงสุญญากาศจะวางขายกัญชาข้างถนน

'ศุภชัย' วอนผู้ค้ากัญชาอย่าวางขายโจ่งครึ่ม หลังพบวางขายเกลื่อนย่านข้าวสาร ตร.รับปากช่วยสอดส่อง รับคาดการณ์ล่วงหน้าเกิดสุญญากาศไว้แล้ว

'เพื่อไทย' เดือดปุดๆ โวยรัฐบาลโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าฯชัชชาติ แก้ปมสายสีเขียว

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยกล่าวถึงกรณีปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียวของกทม.ว่า ถ้าเป็นรัฐบาลสุภาพบุรุษ รัฐบาลไม่ควรโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไปแก้ไขปัญหาเพียงคนเดียว