'ภท.' จี้ 'เฉลิม' ถอนคำพูดใส่ร้ายพรรค ยันพร้อมเลือกตั้งทุกสถานการณ์ ไม่อกแตกตาย

“ณัฎฐ์ชนน” จี้ “เฉลิม” ถอนคำพูดนอกสภาฯ บั่นทอน ใส่ร้าย “อนุทิน-ภท.” สอนมวยอย่าลดทอนคุณค่านักการเมืองรุ่นเก๋าด้วยวาทะกรรมเดิมๆ ชี้อาจถูกเปรียบเทียบนักการเมืองรุ่นใหม่ยุค 5 จี

29 มี.ค.2565 - นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ และที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย กล่าวพาดพิงนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กรณีการเข้าร่วมรัฐบาลว่าจะทำให้เกิดความวิบัติว่า ส่วนตัวถือว่าเป็นการใช้คำพูดที่รุนแรงเกินไป ซึ่งสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคนรับไม่ได้ เพราะการที่นายอนุทินตัดสินใจนำพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมรัฐบาลก็เพื่อเข้าร่วมแก้ไขปัญหาบ้านเมือง พร้อมขอให้ร.ต.อ.เฉลิมถอนคำพูดนอกสภา เพราะถือเป็นการใส่ร้ายและบั่นทอนกำลังใจการทำงานของนายอนุทินและพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศชาติกำลังเผชิญวิกฤตซ้อนวิกฤต จึงสมควรที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน รวมถึง ร.ต.อ.เฉลิม ที่แม้วันนี้จะไม่ได้มีหน้าที่แก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมืองโดยตรง แต่สามารถให้กำลังใจคนทำงานได้

“ร.ต.อ.เฉลิม เป็นนักการเมืองที่ผมและสมาชิกพรรคภูมิใจไทยหลายคนให้ความเคารพและชื่นชมฝีมือการทำงานมาโดยตลอด จึงอยากให้ท่านใช้คำพูดแบบระมัดระวัง ไม่พูดเอามันไปทำลายความรู้สึก หรือใส่ร้าย สร้างความเสียหายให้คนอื่นโดยไร้ข้อเท็จจริง ผมอยากให้ท่านเป็นปูชนียบุคคลที่ชี้แนะอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งหากท่านเห็นด้วยกับสิ่งที่รัฐบาลทำก็ชื่นชม แต่หากไม่เห็นด้วยก็ให้ทักท้วงติติงให้เกิดการแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น ผมไม่อยากให้เยาวชน คนรุ่นใหม่และประชาชนขาดความเชื่อมั่นในตัวนักการเมือง และเหมารวมว่าการเมืองไทยน้ำเน่า มีแต่คนไม่ดี รวมถึงอาจทำให้เกิดการเปรียบเทียบวัฒนธรรมการเมืองรุ่นใหม่ในยุค 5 G กับนักการเมืองรุ่นเก่าได้ ” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว

ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม ระบุว่าหากนายกฯ ยุบสภา พรรคภูมิใจไทยจะอกแตกตายนั้น นายณัฎฐ์ชนน กล่าวว่า วันนี้ไม่ว่าสถานการณ์การเมืองจะเดินหน้าไปในทิศทางใด พรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมลงสนามเลือกตั้ง เพราะมั่นใจในผลงานที่ทำให้มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการลงพื้นที่แก้ไขปัญหาให้กับประชาชนมาโดยตลอด พร้อมปฏิเสธกรณีถูกกล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทยดูด ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่น แต่เป็นเรื่องการเปิดรับผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน และไม่ได้ปิดกั้นนักการเมืองหรือคนรุ่นใหม่ที่อยากเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอบด้วย! นักวิชาการตั้งคำถาม 8 ข้อ สับเละนโยบายเพื่อไทย

นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมเห็นไฮไลต์นโยบายของพรรคเพื่อไทยแล้วมีคำถามมากมายในหัวที่อยากจะคิดออกมาดังๆ

หายนะ! 'สุชาติ' ฉะเพื่อไทยหาเสียงขึ้นค่าแรง 600 บาท อย่านึกสนุกโยนระเบิดให้เจ้าของกิจการ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ประกาศนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทและเงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาทหากได้เป็นรัฐบาล โดยระบุว่า "เพื่อไทย หากจะหาเสียงอะไรก็แล้วแต่

สภาร่อแร่! ล่มซ้ำซาก องค์ประชุมขาด 1 เสียง ดองกม.ถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่น

การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น ในมาตรา 9/1นั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภา ที่ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม แจ้งต่อที่ประชุมว่า นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์

'ครูแก้ว' ยกมือไหว้ขอโทษกลางสภาฯ ยอมรับผิดด่า ส.ส.สกลนคร โง่

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม ก่อนเข้าสู่การพิจารณาตามระเบียบวาระ ที่ประชุมมีมติเลื่อนเรื่องที่คณะกรรมาธิการ(กมธ.)พิจารณเสร็จแล้ว ดังนี้ เมื่อเสร็จสิ้นร่างพระราชบัญญัติ