'แรมโบ้' มั่นใจนายกฯอยู่ถึงประชุมเอเปก ฉะ 'อ้วน-เพื่อไทย' ดิ้นหนักหวังพานายใหญ่กลับไทย


'แรมโบ้' สงสัยเหตุใด 'ภูมิธรรม' อยากให้นายกฯยุบสภาฯหรือลาออก ทั้งที่ประชาชนยังเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ หรืออยากช่วยนายใหญ่กลับประเทศไวๆ ย้ำไม่มีใครห้ามกลับแต่ต้องรับโทษก่อน

30 มี.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค และกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองเพื่อไทย ฟันธง “รัฐบาลประยุทธ์” อยู่ไม่ถึงการประชุมเอเปกเดือนพ.ย.นี้ พร้อมอ้างว่าถ้ายังเห็นแก่ประเทศชาติ ให้รีบตัดสินใจออก เปิดโอกาสประชาชนเลือกอนาคตด้วยตัวเอง โดยนายเสกสกล กล่าวว่านายกฯจะอยู่จนครบเทอมไปจนถึงปีหน้า และจะอยู่จัดงานประชุมเอเปกในเดือนพ.ย.นี้ด้วย เพราะถือเป็นสิทธิของนายกฯที่จะอยู่ได้จนครบเทอม

นายเสกสกล กล่าวต่อว่ายิ่งตอนนี้ประเทศชาติและประชาชนกำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด นายกฯก็ยิ่งจะต้องอยู่แก้ไขปัญหาก่อน ไม่ทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน แม้นายภูมิธรรมและพรรคเพื่อไทยจะไม่เห็นศักยภาพการบริหารประเทศของนายกฯ แต่ตนเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศเห็นว่านายกฯแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศอย่างไรบ้าง และยืนยันนายกฯยังทำงานได้ไปจนถึงปีหน้า

"ผมไม่เข้าใจว่าเหตุใดคนในพรรคเพื่อไทยรวมถึงนายภูมิธรรม ที่เป็นผู้ใหญ่ เป็นอดีตรัฐมนตรีถึงอยากให้นายกฯยุบสภาฯหรือลาออก ทั้งที่ประเทศชาติกำลังประสบปัญหาจากโควิดและต้องการนายกฯและรัฐบาลแก้ไขปัญหาให้ต่อเนื่อง หรือว่านายภูมิธรรมไม่สนใจประชาชน จึงอยากให้เลือกตั้งไวๆ อยากเข้ามาเป็นรัฐบาลเพื่อช่วยนายใหญ่ 2 คนที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศใช่หรือไม่ ซึ่งผมย้ำว่าไม่มีใครห้ามให้นายใหญ่นายภูมิธรรมเข้าประเทศ เข้ามาได้เลยมารับโทษก็จบแล้ว"

นายเสกสกล กล่าวด้วยว่านายภูมิธรรมว่างเว้นไม่ได้มีตำแหน่ง ส.ส. การอยากให้ยุบสภา ควรหันไปถามส.ส.ส่วนใหญ่ในสภาว่า เห็นด้วยหรือไม่ อย่าเอาความคิดส่วนตัวมาตัดสินแทนคนอื่นเพราะกิเลสอยากกลับมามีตำแหน่งอีก ย่อมเข้าใจได้ว่านายภูมิธรรมเว้นวรรคตำแหน่งไปนาน แต่ตนอยากบอกว่า คงได้แค่ฝันกลางวันหรือจินตนาการแบบคนพร่ำเพ้อไปเถอะ เพราะยังไงนายกฯไม่คิดยุบสภาและลาออก จะอยู่ให้ครบอายุรัฐบาลนี้ 4 ปี และประชาชนอาจจะให้สนับสนุนให้เป็นต่ออีก 4 ปีในสมัยหน้า จะได้ปิดโอกาสการกลับมาของเจ้าของคอกที่ชื่อโทนี่ และให้เพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านตลอดชีพไปเลยดีไหม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' ชี้ 6-7 เดือนเป็นเวลาเหมาะสมเลือกตั้งใหม่มั่นใจพรรคมีแนวโน้มได้เก้าอี้เพิ่ม

'อนุทิน' มอง 6-7 เดือนเตรียมตัวเลือกตั้งกำลังดี ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน บอกแนวโน้มภูมิใจไทย ได้เพิ่ม ฟุ้งโชคดีคนแห่ร่วมทัพ

เพื่อไทยร้อนปม 'วทันยา' ซัดลืมหน้าที่ชี้ไม่แสดงตนเป็นเอกสิทธิ์ทำได้!

เด็กเพื่อไทยร้อนตัวโต้ 'วทันยา' ก่อนชิ่ง พปชร. ฟอกขาวสมาชิกไม่แสดงตนองค์ประชุมเป็นสิทธิ ยืนยันเจตนารมณ์ ไม่เอากฎหมายผิดรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ไม่ปฏิบัติหน้าที่

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'จุรินทร์' ปั้น Gen Z เป็น CEO สร้างทัพหน้าผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ 3 ปี กว่า 36,521 ราย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานให้โอวาทพิเศษ

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์