'หญิงหน่อย' เปิดตัวผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ-ส.ก. ลั่นจะสร้างประวัติศาสตร์ชนะถล่มทลายอีกครั้ง

30 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา09.30น. ที่โกดังสเตเดี้ยม เกษมราษฎร์ ย่านคลองเตย พรรคไทยสร้างไทย เปิดตัวน.ต.ศิธา ทิวารี ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และเปิดตัวสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ทั้ง 50 เขตในนามพรรคไทยสร้างไทย โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค เป็นประธานเปิดกิจกรรม มีผู้บริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัครส.ส.และสก.ไทยสร้างไทย และประชาชน เข้าร่วม ท่ามกลางมาตรการคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการสาธารณสุข

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า 30 ปีทางการเมืองที่ผ่านมา ที่ทุ่มเทให้พี่น้องประชาชน กทม. ที่ถือเป็นบ้านเกิดทางการเมือง ตั้งใจให้พรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคที่ประชาชนคือเจ้าของตัวจริง ยืนยันจะยืนหยัดประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข สัญญาว่าพรรคนี้ จะไม่เป็นที่เหยียบยืนให้เผด็จการเด็ดขาด นโนยายของพรรค เราจะออกพ.ร.ก. 1 ฉบับ ภายใน 3 สัปดาห์ เพื่อปลดล็อกการใช้อนุญาตในการอำนวยความสะดวกต่อการทำมาหากินของประชาชน พร้อมทั้งสร้างการเข้าถึงแหล่งเงินทุน จากดอกเบี้ยร้อยละ 20 เหลือร้อยละ 0.5 ต่อเดือน เพิ่มคุณภาพชีวิตในเด็กไทยเป็นพลเมืองของโลก สามารถหากินในทั่วโลก ลดเวลากาารเรียน เรียนฟรีจบปริญญาตรี ตลอดจนหนี้ กยศ. 50,000 กว่าล้านบาท ถ้าไม่ซื้อเรือดำน้ำสัก 2 ลำ ก็ยกหนี้ให้ได้แล้ว ดังนั้นเราจะประกาศยกหนี้กยศ.ให้ลูกหลาน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สมัยอยู่พรรคพลังธรรม เคยทำให้ผู้สมัครส.ก.และผู้สมัครส.ข. ชนะถล่มทลายมาแล้ว เราจะสร้างประวัติศาสตร์ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุผลที่เต้องส่งผู้ว่าฯกทม.และส.ก.ในนามพรรค เพราะว่า อำนาจไม่ได้อยู่ผู้ว่าฯกทม.คนเดียว ต้องเกี่ยวพันในสภาฯและรัฐบาล ไปหัวเดียวโด่เด่ทำไม่ได้ ไม่มีใครเป็นฮีโร่แก้ปัญหาให้คนกทม.ได้คนเดียว ต้องมีพรรคการเมืองแข็งแกร่งมาสนับสนุนทำงาน มีส.ส.มีสนับสนุนการทำงานของผู้ว่าฯกทม.ด้วย นี่คือทีมไทยสร้างไทย ต้องมีผู้ว่าฯกทม.ที่รู้ปัญหากรุงเทพฯ ขอสัญญาจะเอาความทุกข์ของพี่น้องคนกรุงเทพฯ มาอยู่บนบ่าสุดารัตน์ และพรรคไทยสร้างไทยเพื่อแก้ปญหา จึงขอให้เลือก น.ต.ศิธา เป็นผู้ว่า และ ส.ก.ของพรรคไทยสร้างไทยทั้ง 50 เขตแล้วจะได้สุดารัตน์ไปทำงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดุเดือด! อดีตส.ส.บุญยอด ขุดคดีปั่นหุ้น-ค่าโดยสารรถไฟฟ้า ขยี้ 'ผู้ว่าชัชชาติ'

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "เกรงใจผู้สนับสนุน??? ไม่เกรงใจ "ประชาชน"!??!?"

'ผู้กองปูเค็ม' หาเหตุผลทำไมเด็กรุ่นใหม่ดูเน็ตฟลิกซ์ แห่ดูหนังกลางแปลงของ 'ชัชชาติ'

ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ "ผู้กองปูเค็ม" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า "จงหาเหตุผลว่า ทำไมคนรุ่นใหม่ดู Netflix ผ่านคอมพิวเตอร์

'ชัชชาติ' รับรถไฟฟ้าสายสีเขียวเป็นปัญหาหนักอกที่สุด กทม.ตัดสินใจเองไม่ได้

ผู้ว่าฯกทม. เข้าสภาฯ แจง กมธ.คมนาคม ยันรถไฟฟ้าสายสีเขียว กทม.ตัดสินใจเองไม่ได้ ต้องปรึกษา “เคที” ก่อน ด้าน “โสภณ” เผย เตรียมตั้งอนุกมธ.แก้ปัญหาด่วน

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

'ชัชชาติ' จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องชี้แจงให้ชัดเจน ปมถนนข้าวสารตั้งโต๊ะขายกัญชา

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงมาตรการควบคุมการขายกัญชาว่า ขณะนี้เน้นย้ำโรงเรียนปลอดกัญชา ให้เทศกิจและครูดูแลหน้าโรงเรียน และมีรายงานว่า มีเด็กเล็กกินช็อกโกแลตใส่กัญชา แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกทม.

อกจะแตก! 'ป้ากลุ่มแคร์' ร้องกรี๊ดชนชั้นราชการตายเหี้ยนหมด เมื่อผู้ว่าจะกินข้าวกับคนกวาดถนน

นางวีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มแคร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Veeraporn Nitipraphaว่า ผู้ว่าเรียกพนักงานกวาดถนนมากินข้าวร่วมโต๊ะ! อกอีแป้นจะแตกตาย อะไรเนี่ย แล้วอย่างนี้ชนชั้นเจ้าคนนายคนในระบบข้าราชกา