'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'บิ๊กเนม' มิถุนา 'แรมโบ้' ย้ำจุดยืนหนุน 'บิ๊กตู่' นายกฯอีกสมัย

'แรมโบ้' เผยเปิดตัวบิ๊กเซอร์ไพร์ส มิ.ย.-ก.ค. ปัดมีผู้ใหญ่สั่งเบรก ย้ำจุดยืนหนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯคนเดียวเท่านั้น ยันเป็นพันธมิตรพปชร. ไม่ใช่พรรคกปปส. มั่นใจนายกฯไม่วางมือ

31 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา 09.40 น. ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ผู้ก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า การประชุมวันนี้เดิมคิดว่าจะเปิดตัวบิ๊กเซอร์ไพร์ส แต่จากการหารือเห็นร่วมกันว่าอยากให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน ดังนั้นการประชุมวันนี้จะเป็นการประชุมตามระเบียบที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดไว้ว่าจะต้องประชุมในรอบ 1 ปี และจะมีการปรับปรุงระเบียบและโครงสร้างพรรค ตั้งกรรมการสรรหา และรายงานงบดุล ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรายงาน กกต.

"ผู้ใหญ่ที่เราได้ประสานไว้จึงบอกให้พวกเราเตรียมการให้เรียบร้อยก่อน เพราะถ้าหากยังไม่เรียบร้อยเดี๋ยวผู้ใหญ่ที่จะมาร่วมอุดมการณ์กับเราจะไม่สะดวกใจหากพรรคยังไม่สมบูรณ์ ซึ่งนับแต่วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติถือว่าสมบูรณ์แล้ว ตั้งใจว่าจะมีการประชุมเพื่อเปิดตัวบิ๊กเซอร์ไพรส์ประมาณเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ดังนั้นจึงขออภัยสื่อมวลชนที่เคยได้ประกาศไปแล้วว่าจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ในการประชุม วันนี้บิ๊กเซอร์ไพรส์จะมีเพียง น.ส.ชนากานต์ ชัยศรี อดีตมิสไทยแลนด์เวิล์ด ว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม. และนายปรพล อดิเรกสาร สมาชิกพรรค รวมถึง นายปองพล อดิเรกสาร สมาชิกพรรค"

นายเสกสกล ยืนยันว่าจากกรณีที่มีข่าวในหนังสือพิมพ์ออนไลน์ฉบับหนึ่งว่ามีการกดดันหรือสั่งเบรกจากผู้ใหญ่ ยืนยันว่าไม่มีใครสั่งมา ที่จะให้เปิดตัวพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะถึงอย่างไรเราก็ต้องดำเนินการประชุม โดยเฉพาะตนก็เป็นสมาชิกพรรคแล้ว ยืนยันว่าไม่มีผู้ใหญ่คนไหนมาสั่งเบรก เป็นแนวคิดของตน ที่เห็นว่าผู้หลักผู้ใหญ่ยังไม่ควรมาเปิดตัวในวันนี้ ขอทำพรรคให้เรียบร้อยสมบูรณ์ก่อน หลังจากนั้นจะเชิญผู้หลักผู้ใหญ่มาร่วมอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง แต่ยืนยันว่ามีการพูดคุยกันเรียบร้อยหมดแล้ว ยืนยันเป็นความคิดของตนแต่เพียงผู้เดียว ตัดสินใจเองที่ยังไม่เชิญผู้ใหญ่มาเปิดตัวในวันนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่จะมีการเปิดตัวเดือนกรกฎาคมช้าเกินไปหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า ไม่ช้า และมีคนอยากเป็นสมาชิกพรรคอีกมากมาย ยืนยันว่าจะมีสมาชิกทั่วประเทศ เครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน อดีตคนเสื้อแดงเยอะแยะ และยังมีเวลาหาสมาชิกอีกเยอะ การเมืองวันนี้ตนอยากให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยก่อน จึงยังไม่อยากให้การเปิดตัวหวือหวาอะไร สำหรับตนในฐานะผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี อยากให้นายกรัฐมนตรีทำงานจนครบ 4 ปี ไม่มีอะไรมากระทบกระทั่งจนเป็นอุปสรรคในการทำงาน เรามีมวลสมาชิกสนับสนุนทั่วประเทศ ถ้าตนขยับรับรองว่าสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติมีจำนวนมาก

เมื่อถามว่า ทำไมต้องรอถึงเดือนกรกฎาคมถึงจะเปิดตัวบิ๊กเซอร์ไพรส์ นายเสกสกล บอกว่าความจริงต้องการให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)รับรองออกมาให้เรียบร้อย ขอย้ำว่าคนที่จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคต้องมีจุดยืนชัดเจน 2 ข้อคือ 1.รักและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ 2. ต้องประกาศจุดยืนชัดเจนว่าสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ต่ออีก 1 สมัย และเราพร้อมจะผลักดันพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะสังกัดพลังประชารัฐหรือไม่ เราพร้อมสนับสนุน ตนเคยพูดว่าถ้าพลังประชารัฐสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ และต้องเสนอคนเดียวเท่านั้น รวมไทยสร้างชาติก็พร้อมที่จะสนับสนุนร่วมกับพลังประชารัฐ

ถามอีกว่าถ้านายกฯไม่ลงเล่นการเมืองต่อ ผู้ก่อตั้งพรรคร่วมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า เราก็จะสนับสนุนใครก็ตามที่มีจุดยืนปกป้องสถาบัน ใจซื่อมือสะอาด ไม่โกงชาติบ้านเมืองเหมือนอดีตผู้นำบางคน แต่ถึงอย่างไรตนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ ยังสู้ต่อ ยังอาสาทำงานให้ประเทศชาติบ้านเมืองต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าบิ๊กเนมที่จะมามีชื่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ตามที่เป็นข่าวหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามนายพีระพันธุ์เอง แต่ตนไม่อยากให้ไปเจาะจงรายชื่อใคร เพราะบางคนยังไม่ได้ออกจากสมาชิกพรรคเดิม จะผิดกฎหมายพรรคการเมืองได้ แต่ยืนยันว่ามีหลายคนที่บิ๊กเซอร์ไพรส์ จะมาร่วมงานกับเรา ส่วนหนึ่งเป็นชื่อตามที่มีข่าว เพราะมีการพูดคุยกันระดับหนึ่งแล้ว ตอนนี้ขอเวลา

"ขอยืนยันว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ใช่เป็นพรรคของกปปส.ตามที่เป็นข่าว และยืนยันว่าไม่มีสีเสื้อ แต่เป็นรวมไทยสร้างชาติเป็นสโลแกนที่นายกรัฐมนตรี อยากเห็นคนไทยทุกคนรวมพลังกันสร้างบ้านสร้างเมืองให้เกิดความมั่นคงเข้มแข็งต่อไป" นายเสกสกล ระบุ

ต่อข้อถามว่าถ้าพลังประชารัฐและรวมไทยสร้างชาติสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ทั้งคู่ ในการเลือกตั้งจะตัดคะแนนกันหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ที่ประชาชนจะตัดสิน ยืนยันว่าในทางการเมืองไม่มีการตัดคะแนนกันอยู่แล้ว อยู่ที่ประชาชน เราไปตัดสินแทนประชาชนไม่ได้

ส่วนที่ถามว่ารวมไทยสร้างชาติกับพลังประชารัฐจะขัดแย้งกันหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า มีแต่จะเป็นพันธมิตรกัน ตนให้ความเคารพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่มีความขัดแย้ง ถ้าพลังประชารัฐสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯต่อ รวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคคู่ขนานที่จะหาสมาชิก ถ้าประชาชนไม่เลือกพลังประชารัฐก็มาเลือกรวมไทยสร้างชาติได้ ถือเป็นพันธมิตรกัน เพราะเราพร้อมที่จะเอาส.ส.ไปยกมือสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ร่วมกับพลังประชารัฐ

"วันนี้สเปกรวมไทยสร้างชาติคือพล.อ.ประยุทธ์เท่านั้น เมื่อไหร่ที่พล.อ.ประยุทธ์วางมือทางการเมืองค่อยมาคิดถึงคนอื่นต่อ"

ผู้สื่อข่าวถามว่าคาดว่ารวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคขนาดไหน นายเสกสกล กล่าวว่า เราส่ง ส.ส.ครบ 400 เขต บัญชีรายชื่อ 100 ครบทุกคน ซึ่งความตั้งใจเราก็อยากให้ได้มากที่สุด แต่จะได้มากแค่ไหนอยู่ที่ประชาชน ในใจเราอยากเป็นพรรคใหญ่อยู่แล้ว ซึ่งไม่แน่เหมือนกันประชาชนอาจจะรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเลือกรวมไทยสร้างชาติ อาจจะแลนสไลด์ชนะถล่มทลายมากกว่าพรรคเพื่อไทยก็ได้ใครจะไปรู้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก

ตะเพิด 'อุ๊งอิ๊ง' ถาม 'ทักษิณ' พอหรือยัง! เลิกวุ่นวาย 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'แรมโบ้' ซัด 'ชลน่าน-อุ๊งอิ๊ง' สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องศาลตัดสิน เย้ยบางคนอยากเป็นนายกฯ จนตัวสั่น

'พีระพันธุ์' ลั่นพร้อมนั่งเก้าอี้นายกฯ นำ 'รทสช.' ชูแก้ 3 เรื่องเร่งด่วน

'พีระพันธุ์' พร้อมทำหน้าที่ผู้นำประเทศ ขอ ปชช. ให้โอกาสเลือก 'รวมไทยสร้างชาติ' ยัน รทสช. ตั้งขึ้นมาเป็นพรรคหลัก ชู 3 เรื่องเร่งด่วน แก้ปากท้อง-ราคาน้ำมัน-ความเท่าเทียมการศึกษา

'แรมโบ้' ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' พาพ่อกลับบ้านได้เลย ปลายทางปชช.ลุกฮือต้าน

"แรมโบ้" ย้อนเกล็ด "อุ้งอิ้ง" อย่าขายฝันหาเสียงเหมือนพ่อ  อ้อนหลอกคนเชียงราย จะแก้ปัญหาภายใน 6 เดือนถึง 1 ปีหากได้เป็นรัฐบาล แต่มีเบื้องหลังซ่อนเร้นจะพา”ทักษิณ”กลับบ้าน เย้ย!วันนี้คนเสื้อแดงฉลาด หลอกใช้ไม่ได้อีกแล้ว

'แรมโบ้' ข้องใจ 'นิด้าโพล' นั่งเทียนสำรวจความเห็นปชช.-เป็นมือปืนรับจ้างหรือไม่

"แรมโบ้" อัด "นิด้าโพล" เป็นมือปืนรับจ้างหรือไม่ นั่งเทียนสำรวจมาหรือไม่ หรือทำเพื่อประโยชน์ของใครเพื่อประโยชน์ทางการเมืองตามใบสั่งใครมาหรือไม่ แนะหยุดทำให้ประชาชนสับสน เพราะผลสำรวจตรงข้ามกับสำนักซูเปอร์โพล อย่างสิ้นเชิงที่ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้นายกฯประยุทธ์ทำงานต่อเพราะเห็นผลงานชัดเจน