'ดร.เอ้' ลงพื้นที่ขอเสียงชาวสุขสวัสดิ์ ปลื้มประชาชนจำหน้าได้ ปัดตอบ 'บิ๊กตู่' ช่วย 'บิ๊กวิน' หาเสียง

'ดร.เอ้'ลงพื้นที่ขอเสียงชาวสุขสวัสดิ์ ปลื้มประชาชนจำหน้าได้ ยันจะดูแลชาวกทม.ทุกพื้นที่ให้มีความเจริญเท่าเทียมกัน ปัดตอบ 'บิ๊กตู่' ช่วย 'บิ๊กวิน' หาเสียง แย้มทีมงานเตรียมหาวันปราศรัยใหญ่

1 เม.ย.2565 - ที่ตลาดเคหะสุขสวัสดิ์38 ซอย สุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ นายสุชัชวีร์​ สุวรรณ​สวัสดิ์​ ผู้สมัคร​ผู้​ว่าฯกทม. หมายเลข 4 ​พรรคประชา​ธิ​ปัตย์​ พร้อมด้วย นายสุนทร ทุ้ยมาก ผุ้สมัครส.ก.เขตราษฎร์บูรณะ พรรคประชาธิปัตย์ และคณะ ลงพื้นที่บริเวณตลาดฯ เพื่อทักทายพี่น้องประชาชน โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณตลาดให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ต่างเดินเข้ามาทักทายขอจับมือ ขอกอด และนำดอกกุหลาบมามอบให้

โดยนายสุชัชวีร์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้รู้สึกดีใจมาก เนื่องจากได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องประชาชนและบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่บริเวณตลาดการเคหะแห่งนี้ เพราะก่อนหน้านี้ตนเคยมาพื้นที่นี้ครั้งหนึ่ง เพื่อมาดูปัญหาน้ำท่วม ฟุตบาท และปัญหาปากท้อง ซึ่งในวันนี้เห็นได้ชัดว่าพี่น้องประชาชนในพื้นที่จำตนได้ อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 31 มี.ค.หลังรับสมัครตนได้ไปพบปะพี่น้องประชาชนย่านสายไหม วันนี้จึงอยากมาพบปะพี่น้องประชาชนย่านฝั่งธนบ้าง โดยตนตั้งใจจะลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่อยู่บริเวณรอบนอกของกทม. เนื่องจากในอดีตได้รับความสำคัญค่อนข้างน้อย เมื่อตนตั้งใจที่จะเป็นผู้ว่าฯกทม.ก็จะดูแลพี่น้องชาวกทม.ทุกๆพื้นที่ให้มีความเจริญเท่าเทียมกัน

เมื่อถามถึงการปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ นายสุชัชวัร์ กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่ายังพอมีเวลาเตรียมตัวอีกนาน ซึ่งตนอยากจะลงพื้นที่ไปพบปะพี่น้องประชาชนให้มากกว่านี้ ทางทีมงานก็มีการหาวันที่จะปราศรัยใหญ่อยู่ แต่ยังไม่ระบุชัดเจน ทั้งนี้ตนมีความพร้อมที่จะปราศรัยใหญ่ เพราะลงพื้นที่มา 50 เขต โดยมีทีม ส.ก. ทั้ง 50 เขตคอยให้การช่วยเหลือ ตนจึงเห็นปัญหาแทบทุกอย่าง ดังนั้นมีพลังในการทำงานแน่นอน

ส่วนการลงพื้นที่ย่านสายไหมเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมาแล้วมีประชาชนถามเกี่ยวกับทรัพย์สินที่มีหากได้เป็นผู้ว่าฯกทม จะมีปัญหาหรือไม่นั้น นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ดี หากสงสัยอะไรตนก็จะต้องตอบได้ เพราะเชื่อว่าการเดินทางบนเส้นทางนี้ จะต้องมีคำถามแปลกๆอีกมากมาย ที่จะต้องรับมือ แต่เชื่อว่าหากตั้งใจจริง บริสุทธิ์ และโปร่งใส ไม่ว่าจะเจอคำถามแบบไหนก็สามารถตอบได้

ถามถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไปเดินตลาดแล้วมีการใช้คำพูดคล้ายกับว่าจะเชียร์และให้กำลังใจบุคคลที่ทำงาน โดยหลายคนมองว่าเป็นพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯกทม. และ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 6 ในนามอิสระ นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ และไม่ขอออกความคิดเห็นใดๆ อย่างไรก็ตามขอฝากถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่กทม.ทุกเขตว่า ตนและทีมส.ก.ทั้ง 50 เขต มีความตั้งใจพร้อมที่จะเปลี่ยนกทม. เพราะในวันนี้กทม.มีปัญหามากมายหลายอย่างหนักกว่าที่คิดไว้มาก จึงอยากขอกำลังใจและแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน และขอสัญญาว่าหากเลือกตนและพรรคประชาธิปัตย์ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หัวหน้าเอ้' เปิดตัวผู้ประสงค์ลงสมัครสส. 22 คน ลั่นประเทศไทยถึงเวลาหนีหลุมดำ

'ดร.เอ้' เปิดตัวผู้ประสงค์ลงสมัคร สส. 22 คน ชี้ ประเทศไทยถึงเวลาหนีหลุมดำ ย้ำ ต้องออกมาก้าวใหม่ เลิกจมหนี้-จมน้ำ

'หัวหน้าเอ้' เปิดศูนย์จ.สุราษฎร์ ตั้งเป้าขอปักธงในพื้นที่ ปลุกเลิกทนนายทุนเอาเปรียบเกษตรกร

'ดร.เอ้' เปิดศูนย์ประสานงาน จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งเป้าขอปักธงในพื้นที่ บอกเป็นลูกหลานคนใต้ คนไทยถูกเอาเปรียบพืชผลการเกษตรถูกกำหนดโดยนายทุน ขอให้เลิกทน เสนอแก้ราคาพืชผลการเกษตร-ลงทุนกับคนเรื่องการศึกษา พร้อมเปิดตัว 'มาโนช' เป็นผู้สมัคร สส. พรรคไทยก้าวใหม่

ผู้นำต้องกล้า 'หัวหน้าเอ้' เสนอเจาะ 'ถ.ลพบุรีราเมศว์' เปิดทางน้ำไหล ใช้สะพานเหล็กคล่อมทางได้

ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กเสนอแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วมหาดใหญ่ ว่า

ข้ามซ็อต ‘หัวหน้าเอ้’ ชิงถามหาความรับผิดชอบ หาดใหญ่จมน้ำ!

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ “ดร.เอ้” หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กว่าประเมินสถานการณ์ผิด ทำ“ชีวิตคนหาดใหญ่”เปลี่ยน ใครจะรับผิดชอบ? .

'ไทยก้าวใหม่' เปิดตัว 15 ผู้ประสงค์ลงสมัคร สส.กทม. ผุดไอเดียแก้น้ำท่วม 'แก้มลิงเจ้าพระยา'

'ไทยก้าวใหม่' เปิดตัว 15 ผู้ประสงค์ลงสมัคร สส. กทม. ขณะ 'สุชัชวีร์' ชูคนรุ่นใหม่ แก้ปัญหาแบบใหม่ ไม่วนอยู่ในหลุมดำ ผุดไอเดียแก้น้ำท่วม 'แก้มลิงเจ้าพระยา' ร่วมมือวิศวกรระดับโลก ป้องกัน กทม. จมทะเล

'หัวหน้าเอ้' ข้องใจงบฯแสนล้าน แก้น้ำท่วมหายไปไหน ชงปฏิรูประบบจัดการน้ำแห่งชาติอย่างยั่งยืน

'หัวหน้าเอ้' ลุยพื้นที่น้ำท่วมอยุธยา ข้องใจงบประมาณแสนล้านสิบกว่าปี ละลายไปไหน ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ลั่น ถึงเวลาปฏิรูประบบจัดการน้ำแห่งชาติ สร้างประตูกั้นน้ำทะเลหนุนที่ปากเจ้าพระยา บูรณาการผังเมือง ใช้ AI-Big Data บริหารน้ำทั้งระบบ