'อนุสรณ์' เหน็บ 'บิ๊กตู่' ขยันผิดวิสัย ถ้าไม่มีเลือกตั้งกทม. ประชาชนจะได้เห็นหน้าหรือไม่

"เอี่ยม "ชี้ "ประยุทธ์" ลงพื้นที่คลองโอ่งอ่างหวังช่วยผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.บางคน เย้ยเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของประชาชนไม่ได้

1 เม.ย.2565 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพมหานคร จนถูกตั้งคำถามว่าเป็นการลงพื้นที่เพื่อหาเสียงช่วยเหลือผู้สมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ บางคนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจมา 8 ปี ลงพื้นที่น้อยมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร แต่พอมีการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ กลับขยันผิดวิสัย ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจต่อพี่น้องประชาชนคงสามารถแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ สังคม การเมืองได้บ้าง ถ้าไม่มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ ไม่รู้ว่าประชาชนจะได้เห็นหน้า พล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ เพราะเคยได้รับฉายานายกฯเวิร์คฟอร์มโฮม

นายอนุสรณ์กล่าวว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ ต้องการลงพื้นที่สัมผัสและรับฟังปัญหาจากประชาชน ต้องลงพื้นที่โดยไม่มีการจัดฉาก หรือเกณฑ์ชาวบ้านมาอวยตัวเอง ถ้าประชาชนสามารถสะท้อนปัญหาได้อย่างตรงไปตรงมาคงอยากขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ กลับบ้านนอน ไม่ต้องห่วงว่าประชาชนจะเลือกผู้ว่าฯของตัวเองไม่ได้ ไม่ต้องกังวลว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่อยู่ใครจะจัดการประชุมเอเปค ประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาสไป 8 ปี วันเลือกตั้งผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร 22 พฤษภาคม 2565 ครบรอบ 8 ปี รัฐประหาร ประชาชนตัดสินใจไปแล้วว่าจะเลือกใคร

“การลงพื้นที่ชั่วครั้งชั่วคราวแบบเสียมิได้ ประชาชนรู้ดีถึงเจตนาและหวังผลอะไร แต่คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของประชาชน ที่ส่วนใหญ่ตัดสินใจ และรู้แล้วว่า ถ้าเลือกผิดชีวิตจะเป็นอย่างไร” นายอนุสรณ์ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชื่อคกก.กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. 15 คน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรครทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรค

'หนุ่มเสก' ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ รทสช. ลุยช่วยประยุทธ์หาเสียงทั่วประเทศ

นายเสกสรร ชัยเจริญ หรือ หนุ่มเสก นักร้องนักแสดงชื่อดังในยุค 90 ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น นายจงรักภักดี ญาณวินะโย เปิดเผยว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.)ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมตั้งใจจะลงสมัครส.ส.ในเขตประเวศ แต่เนื่องจากพรรคได้มีตัวบุคคลไว้แล้ว

'ยุบสภา' ตอนนี้โกลาหลแน่!

'วราวุธ' ห่วงรีบยุบสภาตาม 'ครูแก้ว' ร้องขอ วุ่นแน่ แนะอดทนไม่เกินเดือนดีกว่า รอ กกต. แบ่งเขตให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม