'เก่ง การุณ' โผล่ร่วมพิธียกเสาเอกที่ทำการ 'ไทยสร้างไทย' ปิดปากแจงย้ายพรรค

6 เม.ย.2565 - ที่โครงการก่อสร้างที่ทำการสำนักงานใหญ่พรรคไทยสร้างไทย ย่านดอนเมือง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรค ผู้บริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร​ส.ส.​ และผู้สมัคร​ ส.ก.​ของพรรค เข้าร่วมพิธี​ ยกเสาเอกเพื่อลงหลักปักฐานสถาบันการเมืองไทยสร้างไทย ถือฤกษ์​ 9.19 น.​ ที่ทำการแห่งนี้อยู่บนพื้นที่​ 7 ไร่ครึ่ง​ หรือ​ 3,258 ตารางเมตร บรรยากาศภายในงานพบว่า นายการุณ โหสกุล​ ส.ส.​ กทม.​ พรรคเพื่อไทย​ พร้อมทีมงาน เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์​ กล่าวว่า​ ตั้งใจที่จะลงหลักปักฐานสถาบันการเมืองของคนไทยมุ่งส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย​ของไทยที่มีประชาชนเป็นเจ้าของ​ ตนเและผู้ร่วมก่อตั้งพรรค จะทำตัวเป็นเสาเข็มก่อร่างให้เป็นทางเลือกใหม่ของประเทศ ภายในพื้นที่นี้มีรูปแบบ​แบ่งเป็น​ 3​ อาคาร​ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้สอยและทำงานร่วมกับพรรค​ ที่ทำการพรรคจะมีขนาดเล็กที่สุด​ภายใน้แนวคิด​พรรคการเมืองรับใช้ประชาชนไม่ใช่เจ้านายประชาชน​ เน้นความโปร่งใส​ และใช้กระจกแทนผนังทั้ง​ 3​ ด้าน​

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงผลตอบรับของประชาชนที่มี​น.ต.ศิธา ทิวารี​ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหาคร ของพรรค ว่า ถือว่าดีมาก​ แม้จะออกตัวช้า​ แต่นับว่าเป็นดีเอ็นเอของพรรค​ ที่ต้องการทำกทม.เป็นพื้นที่ต้นแบบนำนโยบายของพรรคไปใช้ มั่นใจว่า​คนกทม.จะได้รับประโยชน์​อย่างเต็มที่​ ก่อนขยายไปยังจังหวัดอื่นทั่วประเทศ​ น.ต.ศิธา​ เป็นคนที่กล้าชนทุกปัญหา​ เป็นนักพัฒนาและปฎิบัติ​ ซึ่งเป็นคุณสมบัติ​ของผู้ว่าฯกทม.​ ไม่ใช่แต่เป็นนักวิชาการที่เราเคยเจอกันมาในอดีต​

เมื่อถามถึงกรณีนายการุณ เดินทางมาร่วมงานในวันนี้แสดงให้เห็นชัดเจนแล้วหรือไม่​ว่านายการุณ ตัดสินใจย้ายมาซบพรรคไทยสร้างไทย คุณหญิงสุดา​รัตน์​ กล่าวว่า​ ภาพที่เห็นวันนี้ก็ชัดเจนอยู่แล้ว​

เมื่อถามว่าจะมีการทาบทามส.ส.จากพรรคเพื่อไทย หรือนักการเมืองอื่นเข้าร่วม​สมาชิก​พรรคอีกหรือไม่​ คุณหญิงสุดา​รัตน์​กล่าวว่า ไม่อยากใช้คำว่าทาบทาม ขึ้นอยู่กับ ส.ส.​และนักการเมืองตัดสินใจ​ ยืนยันพรรคยินดีต้อนรับทุกคน แต่ต้องดูที่ตัวบุคคลและอุดมการณ์​ตรงกับพรรคหรือไม่​

นายการุณ กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะย้ายเข้าพรรคไทยสร้างไทยว่า​ ไม่อยากพูดในเรื่องนี้​ เพราะมีผู้ใหญ่ห้ามไว้ ส่วนจะรอให้พรรคเพื่อไทย ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อย้ายมาพรรคไทยสร้างไทย หรือไม่ นายการุณ​ ปฏิเสธตอบคำถามได้แต่เพียงยิ้มให้กับผู้สื่อข่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' อัด 'จาตุรนต์' กินยาผิดเม็ด โหนวอลเลย์บอลโจมตีรัฐบาล

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'จาตุรนต์' เอากีฬาวอลเลย์บอลโยงเป็นประเด็นการเมืองโจมตีคนอื่น ย้อนรัฐบาลพรรคเพื่อไทย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นคนรุ่นใหม่ แต่กลับบริหารประเทศ เพื่อคนในตระกูลมากกว่าประโยชน์ประชาชน

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

'อานนท์' โต้ 'ธรรมนัส' เขย่าเก้าอี้นายกฯ แนะใช้เวทีซักฟอกเพื่อประเทศชาติ อย่ามีอคติส่วนตัว

นายอานนท์ แสนน่าน ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย อยากให้นายกฯรับผิดชอบ หากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสียงส่วนใหญ่ไม่สนับสนุนรัฐมนตรีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'บิ๊กป้อม' เชื่อนายกฯไม่กังวล 'ธรรมนัส' ขู่ล้มรัฐบาล บอกไม่มีอะไรหรอก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงท่าทีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ออกมาเขย่าเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี