ชัดเจนย้อนคำพูด 'พ่อปารีณา' ยืดอก ถ้าผิดจริงไม่หนีเหมือน 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์'

8 เม.ย. 2565 - เป็นประเด็นให้พูดถึงอย่างกว้างขวาง กรณีศาลฎีกา พิพากษา นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายเเรง จากคดี รุกป่าราชบุรี โดยให้พ้นตำเเหน่ง ส.ส.ตั้งเเต่วันที่ 25 มี.ค.64 เพิกถอนสิทธิการเลือกตั้ง 10 ปี เเละไม่มีสิทธิรับสมัครเลือกตั้ง เเละดำรงตำเเหน่งทางการเมืองตลอดชีวิต

ล่าสุด ชาวเน็ต ได้มีการหยิบยกคำกล่าวของ นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ นางสาวปารีณา เมื่อ 3 ธ.ค.2562 ครั้งชี้แจงขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนประจำรัฐสภา หลังจากที่สื่อมวลชนหลายสำนักพิมพ์ พาดหัวข่าวสร้างความเสียหาย

โดยนายทวี เมื่อวันนั้นว่า จริงๆ ตนไม่ได้จะไปกรมป่าไม้และจะรอฟังข่าวก่อน แต่นักข่าวก็โทรมาตลอด ก็เลยไปกรมป่าไม้ ตนไม่ได้แย่งไมค์ แต่มีการพูดถึงเรื่องที่ป่าที่มีปัญหา จังหวะนั้นตนได้ถามอธิบดีว่าพื้นที่เขตป่าสงวนในกฎกระทรวงระบุไว้อย่างไรบ้างและพื้นที่ของตน 600 ไร่ ที่เกิดปัญหาอยู่ตรงส่วนไหนบ้าง ระหว่างพูดได้ไม่นานก็มีคนยื่นไมค์มาให้ตน ตนไม่ได้มีเจตนาจะแย่งไมค์ แต่อธิบดีพูดเสร็จก็ส่งไมค์ให้ตน จึงอยากขอความเป็นธรรมกับสังคม

"ดังนั้นพฤติกรรมที่สื่อมวลชนเขียนถึงนั้น ผมยืนยันด้วยความเป็นอดีต ส.ส.​และอดีตรัฐมนตรีว่า ผมไม่ใช่กุ๊ย และไม่มีเจตนา ส่วนกรณีที่มีการแจ้งความเอาผิดผมและนางสาวปารีณา กับ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นั้น ผมจะเดินทางไปยัง บก.ปทส.​เพื่อรายงานตัว และพร้อมจะตอบในทุกคำถาม ซึ่งหากในคดีนี้หากตรวจสอบว่าผมผิด และต้องติดคุก ผมพร้อมจะฆ่าตัวตาย เพราะผมรักศักดิ์ศรีของผม และเรื่องนี้ผมพร้อมต่อสู้คดีจะไม่หนีคดีเหมือนอย่างนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกฯ 2 คนก่อนหน้านั้น การกล่าวหาว่าผมบุกรุกที่ดินถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายที่สุดในชีวิตของผม" นายทวี กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่ระบุว่าจะฆ่าตัวตายหากคพิพากษาให้ผิดถือว่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ นายทวี กล่าวขึ้นว่า "งั้น ผมขอยกเลิกที่พูดไปว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ผมยืนยันว่ารักศักดิ์ศรีของผม"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา' ควงพี่ชายรับลุงตู่ ฟุ้งราชบุรี 5 เขต ภท.มาแน่ 2 ที่นั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 17.00 น. ที่ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา จ.ราชบุรี น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และนายสีหเดช

'ปารีณา' กราบเรียน 'ลุงป้อม' ราชบุรี 5 เขต 'พปชร.' จะได้ ส.ส.แค่คนเดียว

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลัง

ป.ป.ช. เร่งสางปมป้ายชื่อ 'สถานีกลางบางซื่อ' พบมีมูลตั้งกก.ไต่สวนแน่

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบเรื่องร้องเรียนต่างๆ โดยเฉพาะจริยธรรมนักการเมือง และ ส.ส.

ภท.คึกคัก! 'ปารีณา' โผล่พาพี่ชายสมัคร ชิง ส.ส.ราชบุรี

ตามคาด! อดีต ส.ส. เกือบ 40 แห่เข้าภูมิใจไทย 'ปารีณา' โผล่ควงพี่ชาย 'สีหเดช' สมัครสมาชิกพรรค ลงชิงพื้นที่เดิมราชบุรี มั่นใจร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ 'กรณิศ' หิ้วกระเช้ายินดี ส่อซบเสี่ยหนูพร้อมภาดาท์

บังคับใช้แล้ว! ประมวลจริยธรรมผู้บริหาร-ผู้ปฏิบัติงานในสำนักงานEEC

บิ๊กป้อมลงนามแทนนายกฯ ออกประมวลจริยธรรมผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานของสำนักงานอีอีซีและมีผลบังคับใช้แล้ว มีทั้งสิ้น 7 ข้อ เน้นหลักเรื่องพฤติกรรมและการปฏิบัติงาน รวมถึงการวางตัว