'ชัยวุฒิ' ให้กำลังใจ 'ปารีณา' มั่นใจเลือกตั้งซ่อม พปชร. รักษาเก้าอี้ได้

‘ชัยวุฒิ’ โยน กก.บห.เคาะผู้สมัครเลือกซ่อมแทน ‘ปารีณา’ มั่นใจรักษาที่นั่งได้ คะแนนนิยมพปชร.ดีในราชบุรี รับเห็นใจเอ๋ขยันทำงาน ไม่เจตนาทำผิด พร้อมน้อมรับคำสั่งศาล

8 เม.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคจะพิจารณาส่งบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี หลังศาลฎีกาพิพากษาตัดสิทธิการเมืองตลอดชีวิต น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในคดีรุกป่าว่า ในพื้นที่นั้นมีสมาชิกพรรคอยู่แล้วที่พร้อมจะลงสมัคร โดยต้องผ่านคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง และต้องคุยในคณะกรรมการบริหารพรรค

เมื่อถามว่า มีข่าวว่า น.ส.ปารีณาจะให้พี่ชายลงรับสมัครเลือกตั้งซ่อม นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งซ่อมพรรคพลังประชารัฐมักจะแพ้ นายชัยวุฒิ กล่าวสวนว่า ที่ชนะก็เยอะ การเลือกตั้งก็มีทั้งแพ้และชนะเราคิดว่าต้องทำให้ดีที่สุด และจ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐก็มี ส.ส.หลายคน เรามีคะแนนนิยมในจังหวัดนี้ดีอยู่แล้ว เชื่อว่าจะรักษาพื้นที่ไว้ได้ ขณะที่ตัว น.ส.ปารีณา เมื่อถูกตัดสิทธิก็ไม่สามารถมาเป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้ แต่ถ้ามาช่วยเป็นที่ปรึกษาหรือแนะนำในฐานะประชาชนก็ว่าไป เพราะมีความเข้าใจในพื้นที่ตัวเองก็น่าจะช่วยประชาชนได้

ส่วนการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ พรรคร่วมรัฐบาลควรจะคำนึงถึงมารยาทด้วยการให้เกียรติพรรคเจ้าของพื้นที่ก่อนหรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คิดว่าเรื่องนี้คงมีการคุยกัน ซึ่งการเลือกตั้งเป็นไปตามกติกาและกฎหมาย รอให้เขาคุยกันก่อนและคิดว่าคงไม่ใช่ประเด็นหลัก

เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคได้พูดคุยกับ น.ส.ปารีณาอย่างไรบ้าง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังแต่ก็เป็นห่วงและให้กำลังใจ น.ส.ปารีณา เพราะเท่าที่ติดตามข่าว น.ส.ปารีณาไม่ได้มีเจตนาทำความผิดอะไร แต่ด้วยเงื่อนไขตามรัฐธรรมนูญที่มีเรื่องจริยธรรมเข้ามา ทำให้มีความผิดในเรื่องนี้ เชื่อว่าทุกคนน้อมรับและยอมรับคำตัดสินของศาล เพียงแต่ส่วนตัวตนเห็นใจ น.ส.ปารีณาที่ตั้งใจทำงานดูแลประชาชนในพื้นที่ และมีบทบาทการเมืองในสภาฯ ซึ่งทำหน้าที่ได้ดี ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองอย่างไรที่มีเสียงวิจารณ์ว่านักรบตายเพราะปกป้องพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ก็ว่ากันไป เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าระบบศาลหรือกระบวนการยุติธรรม องค์กรอิสระในประเทศไทยให้ความเป็นกลางทั้งฝ่ายค้าน รัฐบาล หรือทุกคนที่มีความผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่มีใครมีสิทธิพิเศษหรือไปสั่งการอะไรได้ เพราะเป็นเรื่องตามกระบวนการที่ตรงไปตรงมาอยากให้ประชาชนเข้าใจว่าไม่ใช่ฝ่ายค้านหรือรัฐบาลโดนแต่เป็นเรื่องข้อเท็จจริงทางกฎหมาย และองค์กรอิสระต่างทำหน้าที่ได้ตรงไปตรงมาทำให้เกิดความเชื่อมั่นให้กับประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

เลขาฯพปชร. ลั่นบัญชีรายชื่อเปลี่ยนไม่ได้แล้ว เมิน 'นฤมล' ทิ้งไม่สะเทือนพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ที่นายสันติ เป็นประธาน ว่าขณะนี้ ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 400 เขต

'ธรรมนัส' รับพักหลังไม่ได้คุย 'นฤมล'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แสดงอาการแปลกใจ หลังจากทราบข่าวจากสื่อว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ สละสิทธิไม่รับตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์ โดยผู้สื่อข่าวถามว่า การสละสิทธิของ

เปิดคำสั่ง 'บิ๊กป้อม-หัวหน้าพปชร.' ตั้งคกก. 5 ชุดสู้ศึกเลือกตั้ง ไร้ชื่อ 'นฤมล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายวราเทพ รัตนากร