ปชป.ยังไม่เคาะ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี

แฟ้มภาพ

9 เม.ย.2565 - ที่โรงแรม ซีเอส ปัตตานี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้เตรียมความพร้อมการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 จังหวัดราชบุรี แทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ที่ถูกตัดสิทธิ์การเมืองหลังมีคำพิพากษาศาลฎีกาให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้คุยกัน เพราะอย่างน้อยตนกับเลขาธิการพรรค และรองภาคกลางจะต้องหารือเบื้องต้นก่อน และพรรคมีข้อบังคับ หากพรรคจะพิจารณาอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามข้อบังคับพรรค แต่ตอนนี้ยังไม่ได้พิจารณา

“ข้อบังคับพรรคก็เป็นอีกเรื่องที่เราต้องยึดเหมือนกัน ถ้าจะส่งผู้สมัครก็ต้องผ่านที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค แต่ตอนนี้ยังไม่ได้นับหนึ่งในการหารือกัน ผมคงต้องคุยกับท่านเลขาธิการพรรค และรองภาคกลางก่อน ยังไม่ขอตอบอะไรทั้งสิ้น แต่พรรคก็มีหลักของพรรคอยู่” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ๋ ปารีณา' ทุกข์ใจมาก 'คุณพ่อ' ชนแล้วหนีอีกแล้ว!

มีรายงานอุบัติเหตุโดยกล้องหน้ารถบันทึกนาทีรถเก๋งสีขาว ยี่ห้อ นิสันเทียน่า ซึ่งมี นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง