‘นิพิฏฐ์’ เตือนสติอย่ารัก-อย่าเกลียดใคร จนลืมหลักนิติรัฐ ประเทศปกครองโดย กม. มิใช่รัฐบาล

‘นิพิฏฐ์’ บอกนักการเมืองทำผิดก่อนเป็นส.ส. เมื่อถูกจับขณะเป็นส.ส. ไม่ใช่ตายเพราะทำหน้าที่  อย่ารักใครจนลืมหลักนิติรัฐ ประเทศปกครองโดยกฎหมายมิใช่ปกครองโดยรัฐบาล

10 เม.ย.2565- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กหัวข้อ “ตายในสงครามหรือ?” ระบุว่า หากมีคนๆหนึ่ง ปล้น-ฆ่าผู้บริสุทธิ์ แล้วต่อมาเขาไปเป็นทหาร กลับจากสงครามเขาถูกจับในคดีปล้น-ฆ่า ศาลประหารชีวิต มีคนบ่นน้อยใจว่า เขาเป็นนักรบที่ตายในสงคราม เหตุผลนี้ใช้ไม่ได้นะครับ เช่นเดียวกับนักการเมืองที่ทำผิดก่อนเป็นส.ส.เมื่อถูกจับได้ขณะเป็นส.ส. ไม่ใช่เขาตายเพราะทำหน้าที่ส.ส.นะครับ  อย่ารัก-อย่าเกลียดใคร จนลืมหลักนิติรัฐ ประเทศปกครองโดยกฎหมายมิใช่ปกครองโดยรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อยากได้ก็ตั้งให้! ‘นิพิฏฐ์’ แนะนำ ‘อนุทิน’ ใช้นามสกุล ‘โอษฐภัย’

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ   อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โอษฐภัย” โดยมีรายละเอียดว่า ผมฟังท่านนายกรัฐมนตรี อ

ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละปม ‘ทักษิณ’ ภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้าน

ดร.ณัฏฐ์-นักกฎหมายมหาชน ผ่าปม “ทักษิณ” ภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้าน โอนให้นอมินี ไม่พ้นจากความรับผิด โอกาสยึดทรัพย์ในต่างประเทศยาก

ตรังคึกคัก! ‘นิพิฏฐ์’ เผย ‘ชวน’  ไม่ได้สู้กับใคร แต่ใครจะสู้กับท่านผมไม่รู้

นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า  ท่านชวน หลีกภัย ไม่ได้สู้กับใคร แต่ใครจะสู้กับท่านผมไม่รู้

‘นิพิฏฐ์’ แปลก! การสังวาสข้ามสายพันธุ์เกิดขึ้นมากที่สุดในภาคใต้

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า ปักษ์ใต้ไม่กลายพันธุ์  ช่วงนี้มีข่าวการเสพสังวาสทางการเมือง