‘สกลธี’ ลงหาเสียงพบ ปชช.สับสนเบอร์ ’ผู้ว่าฯ-ส.ก.’ จี้ กกต.เร่งประชาสัมพันธ์

‘สกลธี’ ลงพื้นที่หาเสียงตลาดเช้าต่อเนื่อง ระบุ คน กทม.ยังร้องเรียนเรื่องเศรษฐกิจ จราจร และปัญหาน้ำ พบประชาชนยังสับสนเรื่องเบอร์ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. กับ สก. จี้ กกต.ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ

10 เม.ย.2565-นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่หาเสียงที่สวนพฤกษชาติ คลองจั่นว่า ช่วงเช้าหากไม่ติดอะไรจะพยายามลงพื้นที่ตลาด หรือชุมชนให้เยอะ เพื่อเจอพี่น้องประชาชนเพื่อถามปัญหา หรือรับฟังข้อเสนอแนะ ของแต่ละเขตว่ามีอะไรบ้าง โดยในเขตบางกะปิก็เลยลงมา สมัยเป็นรองผู้ว่าฯ พบว่าปัญหาหนักๆ คือเรื่องการจราจร  ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ กรุงเทพกรีฑา เป็นจุดที่เป็นถนนตัดใหม่และคนเริ่มมาอยู่เยอะ บางซอยเป็นซอยดั้งเดิมที่ไม่ได้รองรับรถที่เยอะ ดังนั้นต้องนำเรื่องการขีดเส้นการจราจร มาแก้ไขเพิ่มเติม

“วันนี้ที่ลงพื้นที่ตอนเช้าก็พบว่าได้รับการร้องเรียน และข้อเสนอหลายเรื่อง อย่างชุมชนคลองจั่นตรงนี้อยากให้มีแผนการลอกท่อที่ถี่และเยอะกว่านี้เพราะว่า บางจุดเวลาฝนตกจะมีน้ำรอระบายอยู่ค่อนข้างเยอะ ถือว่าการลงพื้นที่ตอนเช้าได้ประโยชน์เยอะ เพราะได้พบปะกับกับประชาชน แล้วยังสะท้อนปัญหาหลายๆ เรื่อง ที่จะนำไปเป็นนโยบายต่อไป”

นอกจากนี้ตนยังได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนเกี่ยวกับภาพรวมเรื่องค่ารถไฟฟ้า ซึ่งเรื่องนี้ยังอยู่ในระหว่างรอเข้า ครม.คิดว่าถ้ามีโอกาสได้เป็นผู้ว่าจะเอาสัญญาหรือการเจรจามาดูอีกครั้งหนึ่ง เพราะตอนที่ตนเป็นรองผู้ว่าฯ ก็ไม่ได้มีโอกาสได้เห็นตัวนี้เหมือนกัน เพราะผู้ว่าฯ ได้มอบให้กับบุคคลอื่นดูแล ซึ่งคิดว่าอาจจะสามารถเอามาดูว่ามีจุดไหนที่ทำให้ราคาถูกลงได้มากกว่านี้ ทั้งส่วนของเอกชน หรือรายได้ของ กทม.ที่คิดว่าน่าจะมาปรับได้

“สิ่งหนึ่งที่ลงพื้นที่แล้วยังได้รับฟังจากประชาชนคือเรื่องของความสับสนเกี่ยวกับหมายเลขผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. กับ สก.อยู่ ตอนนี้ประชาชนยังไม่เข้าใจ เพราะว่าครั้งนี้นานมากหลายสิบปีที่มีการเลือกผู้ว่าฯ พร้อมกับ สก.แล้วเบอร์ก็สับสนกัน บางคนยังไม่ทราบว่าทำไมเบอร์นี้เป็นเบอร์นี้ ซึ่งผมว่าทาง กกต.ต้องประชาสัมพันธ์ให้หนักกว่านี้ รวมถึงผู้สมัครเองด้วย ซึ่งหลายคนบอกกับผมว่าไม่รู้ว่าเบอร์อะไรยังไง ยังมีความสับสนในเรื่องเบอร์อยู่ ส่วนของผมก็ต้องย้ำว่าของผมสกลธี เบอร์ 3 เพราะให้เกิดความชัดเจนกับพี่น้องประชาชน”  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้งทั้งบาง! กกต.สั่งยุติพรวดเดียวนับ 10 เรื่อง ที่มือปราบล้มเจ้ายื่นฟันพรรคก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ มีมติเห็นชอบตามที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง

กกต.ชี้เพื่อไทยจัดไล่หนูตีงูเห่า ไม่เข้าข่ายผิดกม. แต่ทำให้เงินค่าใช้จ่ายเลือกตั้งครั้งหน้าลดลง

แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชี้แจงถึงกรณีที่นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมเข้ายื่นต่อ กกต.เพื่อให้ตรวจสอบพรรคเพื่อไทย หลังจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย

ไล่หนูตีงูเห่าพ่นพิษ! 'ชนะศักดิ์' เร่งเครื่องร้อง 'กกต.' หาเสียงล่วงหน้า

"ชนะศักดิ์" เผย มอบ "สนธิญา" ร้อง กกต.เอาผิดเพื่อไทยสัปดาห์นี้ หลังพื้นที่ อุบลฯ ศรีสะเกษ หาเสียงล่วงหน้า จี้้กางกฎหมาย เร่งตรวจสอบ