'ชัชชาติ' ลงพื้นที่มีนบุรีชูพัฒนาเส้นทางคมนาคมทางน้ำ - กำจัดน้ำเสีย

‘ชัชชาติ’ ลุยมีนบุรี ย้ำคลองเป็นหัวใจของเมือง ต้องดูแล ลุยพัฒนาเส้นทางคมนาคมทางน้ำ จัดการน้ำเสียชุมชน ฟื้นฟูตลาดน้ำดึงดูดนักท่องเที่ยว สำหรับความเคลื่อนไหวการลงพื้นที่หาเสียงผู้สมัครผู้ว่ากทม. และผู้สมัครสก. ทั้งที่สังกัดพรรคและกลุ่มอิสระต่างๆ ยังคงลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

10 เม.ย. 2565- นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. กลุ่มอิสระ เดินหน้าหาเสียงที่เขตมีนบุรี เริ่มต้นที่วัดบางเพ็งใต้ นมัสการคณะสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคลร่วมกับชาวมีนบุรี จากนั้นล่องเรือคลองแสนแสบสำรวจวิถีชีวิตประชาชนสองฝั่งคลอง และพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับผู้ค้าและประชาชนที่ตลาดน้ำขวัญเรียม แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงเขตมีนบุรี รวมทั้งตลาดนัดจตุจักร (มีนบุรี) เพื่อรับฟังปัญหาและความต้องการในพื้นที่ เช่น ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องสืบเนื่องจากโควิด-19 ที่ส่งผลให้ตลาดซบเซา โดยชัชชาติ ยกนโยบาย เศรษฐกิจดี ด้วยการส่งเสริมตลาดชุมชนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ดึงดูดการท่องเที่ยวและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย

นายชัชชาติระบุว่า คลองเป็นหัวใจของเมืองที่ต้องดูแล ระหว่างเส้นทางหาเสียงเขตมีนบุรี ได้แวะสำรวจประตูน้ำระบายน้ำบางชัน ตรวจสอบแผนการระบายน้ำคลองแสนแสบเชื่อมกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา ที่สามารถฟื้นฟูคุณภาพน้ำได้มีประสิทธิภาพจากเดิมที่พบปัญหาเน่าเสีย สืบเนื่องจากโครงการก่อสร้างระบบรวบรวมน้ำเสียและระบบบำบัดน้ำเสียมีนบุรี ร่วมกับความร่วมมือของประชาชนในพื้นที่ สามารถใช้เป็นต้นแบบโครงการแก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสียคลองแสนแสบ ในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นในได้เป็นอย่างดี

นายชัชชาติ ยังได้สำรวจจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสายสีส้ม บริเวณสถานีมีนบุรี ใกล้แยกถนนรามคำแหง-ร่มเกล้า ซึ่งในอนาคตควรทำให้ชาวมีนบุรีเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมกับชูนโยบาย เดินทางดี ด้วยการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนสายรองเชื่อมต่อการเดินทางจากตรอกซอยไประบบขนส่งมวลชนสายหลัก ขณะเดียวกันเสนอขยายเส้นทางเรือโดยสารคลองแสนแสบจากบางกะปิไปมีนบุรี พร้อมพัฒนาเส้นทางคมนาคมทางน้ำเชื่อมกับระบบขนส่งมวลชนอื่นๆ อาทิ รถเมล์และรถไฟฟ้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

เช็กด่วน! เช้าวันนี้ กทม.อ่วมหนัก ค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 57-97 มคก./ลบ.ม.

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง

ครบทุกเรื่อง! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ยถากรรม' ของคนกรุงเทพ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "ยถากรรม" มีเนื้อหาดังนี้ ชาวกรุงเทพฯ ต้องร่วมใจกัน เพื่อผู้ว่าฯ ที่ท่านเลือก อย่าลืมไปดูกันนะ : ใบไม้ใบหญ้า "เปลี่ยนสี" ที่สวนเบญฯ อย่าลืมไปกวาดกันนะ : ประชาชนจะต้องดูแลกันเอง อย่าลืมไปจองกันนะ : พื้นทำการค้าฟรีบนทางเท้า