'ศิธา-สรเทพ' เปิดรูทเส้นทาง วิ่ง ปั่น เดิน ชู 'Bangkok creative city' สร้างรายได้

ศิธา-สรเทพ เปิดรูทเส้นทาง “วิ่ง ปั่น เดิน” ชู “Bangkok creative city” ดึงนักท่องเที่ยวไทย-เทศ สร้างรายได้เศรษฐกิจกรุงเทพชั้นใน

10 เม.ย. 2565 -ช่วงเช้าวันเดียวกัน น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคไทยสร้างไทย นายสรเทพ โรจน์พจนารัช ผู้สมัคร ส.ก. เขตพระนคร พรรคไทยสร้างไทย และกลุ่มนักวิ่งเพื่อนรร.สวนกุหลาบ ออกตัววิ่งรอบพระนครเพื่อออกกำลังกายชมความงามของเมืองพระนครในยามเช้า แวะทักทายแม่ค้าบางลำพู-ตลาดวันชาติ

น.ต. ศิธา กล่าวว่า จะทำให้ชุมชนมีรายได้อย่างยั่งยืน ด้วยนโยบาย Bangkok Creative City ของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะเป็นการยกระดับการพัฒนาชุมชน โดยการกระจายงบประมาณไปยังชุมชน เพื่อดึงศักยภาพของพื้นที่ เพื่อสร้างความน่าสนใจของชุมชน สร้างโอกาสในการทำมาหากิน จากวัฒนธรรม วิถีชุมชน อัตลักษณ์ และสถาปัตยกรรม รวมถึงของดีของอร่อยเฉพาะถิ่นในแต่ละพื้นที่มาสร้างจุดเด่น เพื่อสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชุมชน และนำเรื่องราวที่น่าสนใจของพื้นที่ชุมชน มาช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก กระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายใน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ

“การวิ่งชมเมือง เป็นตัวอย่างการคิดต่าง สร้างรายได้ ตามนโยบาย Bangkok Creative City ของพรรคไทยสร้างไทย โดยแต่ละพื้นที่สามารถสร้างสรรค์โอกาสในการสร้างรายได้จากต้นทุนเดิมที่มีอยู่แล้ว เช่น มรดกทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม การออกแบบเส้นทางการวิ่ง การเดิน สามารถรังสรรค์ได้ไม่มีที่สิ้นสุด ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม จะมีรายได้เพิ่ม จากรูปแบบการท่องเที่ยวที่เป็นมิตร โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม”

น.ต.ศิธากล่าวว่า ต้องหยุดยัดเยียดรูปแบบการสนับสนุนรายได้ แต่ต้องปลดปล่อย(Liberate) ให้คนพื้นที่ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ช่วยคิดได้ แต่ยึดติดกับวิธีเดิมๆ ไม่ได้อีกแล้ว รวมถึงต้องรับฟังคนในพื้นที่ว่าต้องการสนับสนุนสิ่งใด สภาชุมชนจะช่วยออกแบบการใช้งบประมาณที่สนับสนุนการค้า การสร้างรายได้ที่ตรงกับความต้องการของคนในพื้นที่ ไทยสร้างไทยส่ง คุณสรเทพ ลงชิงตำแหน่ง ส.ก.เขตพระนคร โดยคุณสรเทพเป็นนักธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและอาหาร มีความรู้ความเข้าใจ และรักเขตพระนครมาก เชื่อมั่นว่าประชาชนจะเลือกคนที่มีคุณภาพไปบริหารพื้นที่ให้พระนครกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

นายสรเทพ กล่าวถึงรูปแบบการวิ่งว่า เส้นทางวิ่งเป็นรูปแบทแมนในวันนี้ ผู้ออกแบบมาร่วมนำวิ่งด้วย รวมเส้นทาง 11 กิโลเมตร ตามหมายเลขของ น.ต. ศิธา โดยพระนครเป็นเมืองที่มีเสน่ห์รายล้อมไปด้วยโบราณสถานและศิลปะวัฒนธรรม ร้านอาหารและเศรษฐกิจในชุมชน การส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนด้วยการใช้ sport tourism สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมศก.ไทยสร้างไทย แนะรัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริม ‘โซลาร์เซลล์’ ในครัวเรือน

หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย แนะภาครัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริมโซลาร์เซลล์ในครัวเรือน ช่วยประชาชนลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน

'ไทยสร้างไทย' หนุนเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ นำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน

'ไทยสร้างไทย' หนุน มติ กมธ.กระจายอำนาจฯ ปลดล็อกท้องถิ่น เลือกตั้ง ผวจ. ทั่วประเทศ แนะนำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน สอดรับความต้องการในพื้นที่

'ตรีรัตน์' ร้อง 'กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย ตั้งเครือญาตินั่งผู้ช่วย

‘ตรีรัตน์’ จ่อร้อง ‘กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย แต่งตั้งเครือญาติตนเองนั่งผู้ช่วย ส่อขัดหลักจริยธรรม-รัฐธรรมนูญ มาตรา 185 หรือไม่

'หญิงหน่อย' ยันเดินหน้า กม.สมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

'หญิงหน่อย' ย้ำจุดยืนไทยสร้างไทย เดินหน้านโยบายยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มหลากหลายทางเพศ ดันกฎหมายสมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

'ไทยสร้างไทย' ทวง 'หมอหนู' เร่งจ่ายค่าเสี่ยงภัยโควิดบุคลากรแพทย์

'รองโฆษกไทยสร้างไทย' ไล่บี้ 'อนุทิน' ตรวจสอบค่าเสี่ยงภัยโควิด บุคลากรทางการแพทย์ได้รับแค่เดือนเดียว ทั้งที่สำนักงบฯโอนแล้ว 3 เดือน เร่งจ่ายให้ครบก่อนฝีดาษลิงระบาดซ้ำอีก