'ศิธา-สรเทพ' เปิดรูทเส้นทาง วิ่ง ปั่น เดิน ชู 'Bangkok creative city' สร้างรายได้

ศิธา-สรเทพ เปิดรูทเส้นทาง “วิ่ง ปั่น เดิน” ชู “Bangkok creative city” ดึงนักท่องเที่ยวไทย-เทศ สร้างรายได้เศรษฐกิจกรุงเทพชั้นใน

10 เม.ย. 2565 -ช่วงเช้าวันเดียวกัน น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคไทยสร้างไทย นายสรเทพ โรจน์พจนารัช ผู้สมัคร ส.ก. เขตพระนคร พรรคไทยสร้างไทย และกลุ่มนักวิ่งเพื่อนรร.สวนกุหลาบ ออกตัววิ่งรอบพระนครเพื่อออกกำลังกายชมความงามของเมืองพระนครในยามเช้า แวะทักทายแม่ค้าบางลำพู-ตลาดวันชาติ

น.ต. ศิธา กล่าวว่า จะทำให้ชุมชนมีรายได้อย่างยั่งยืน ด้วยนโยบาย Bangkok Creative City ของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะเป็นการยกระดับการพัฒนาชุมชน โดยการกระจายงบประมาณไปยังชุมชน เพื่อดึงศักยภาพของพื้นที่ เพื่อสร้างความน่าสนใจของชุมชน สร้างโอกาสในการทำมาหากิน จากวัฒนธรรม วิถีชุมชน อัตลักษณ์ และสถาปัตยกรรม รวมถึงของดีของอร่อยเฉพาะถิ่นในแต่ละพื้นที่มาสร้างจุดเด่น เพื่อสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชุมชน และนำเรื่องราวที่น่าสนใจของพื้นที่ชุมชน มาช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก กระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายใน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ

“การวิ่งชมเมือง เป็นตัวอย่างการคิดต่าง สร้างรายได้ ตามนโยบาย Bangkok Creative City ของพรรคไทยสร้างไทย โดยแต่ละพื้นที่สามารถสร้างสรรค์โอกาสในการสร้างรายได้จากต้นทุนเดิมที่มีอยู่แล้ว เช่น มรดกทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม การออกแบบเส้นทางการวิ่ง การเดิน สามารถรังสรรค์ได้ไม่มีที่สิ้นสุด ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม จะมีรายได้เพิ่ม จากรูปแบบการท่องเที่ยวที่เป็นมิตร โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม”

น.ต.ศิธากล่าวว่า ต้องหยุดยัดเยียดรูปแบบการสนับสนุนรายได้ แต่ต้องปลดปล่อย(Liberate) ให้คนพื้นที่ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ช่วยคิดได้ แต่ยึดติดกับวิธีเดิมๆ ไม่ได้อีกแล้ว รวมถึงต้องรับฟังคนในพื้นที่ว่าต้องการสนับสนุนสิ่งใด สภาชุมชนจะช่วยออกแบบการใช้งบประมาณที่สนับสนุนการค้า การสร้างรายได้ที่ตรงกับความต้องการของคนในพื้นที่ ไทยสร้างไทยส่ง คุณสรเทพ ลงชิงตำแหน่ง ส.ก.เขตพระนคร โดยคุณสรเทพเป็นนักธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและอาหาร มีความรู้ความเข้าใจ และรักเขตพระนครมาก เชื่อมั่นว่าประชาชนจะเลือกคนที่มีคุณภาพไปบริหารพื้นที่ให้พระนครกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

นายสรเทพ กล่าวถึงรูปแบบการวิ่งว่า เส้นทางวิ่งเป็นรูปแบทแมนในวันนี้ ผู้ออกแบบมาร่วมนำวิ่งด้วย รวมเส้นทาง 11 กิโลเมตร ตามหมายเลขของ น.ต. ศิธา โดยพระนครเป็นเมืองที่มีเสน่ห์รายล้อมไปด้วยโบราณสถานและศิลปะวัฒนธรรม ร้านอาหารและเศรษฐกิจในชุมชน การส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนด้วยการใช้ sport tourism สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 'ดีล' ควบรวม3พรรค

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง 7พฤษภาคม 2566 ด้วยสมมุติฐานรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี ภายใต้กฎกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง2ใบ แบ่งเขต400 บัญชีรายชื่อ100 ที่มองกันว่า ด้วยระบบเลือกตั้งเช่นนี้ มีแนวโน้มเข้าทาง พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีฐานเสียงแน่นหนาอยู่แล้ว

'ไทยสร้างไทย' ชี้ทางออกแก้หนี้นอกระบบ

‘สุพันธุ์’ ห่วงวิกฤตหนี้คนตัวเล็ก หันพึ่งนอกระบบพุ่ง - หนี้ครัวเรือนเพิ่ม เหตุนโยบายซอฟต์โลนเหลว ชี้ทางออกต้องตั้ง 'กองทุนเครดิตประชาชน' ช่วยคนไทย

‘หญิงหน่อย-ศิธา’ แนะ ‘ชัชชาติ’ สร้างความร่วมมือทุกฝ่าย แก้ปัญหาน้ำท่วม

‘สุดารัตน์-ศิธา’ ลุยสายไหม จัดโครงการ สู้ภัยน้ำท่วม ฝากผู้ว่าฯกทม.สร้างความร่วมมือทุกฝ่าย แนะใช้คลองบริหารจัดการน้ำให้มีประสิทธิภาพ

พรรคหน่อยไม่ยอม ว่าที่ผู้สมัคร สส.เชียงใหม่ ขนคนลุยกู้ภัยน้ำท่วม

นายปรเมธากร สวนแก้ว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ พรรคไทยสร้างไทย นำทีมไทยสร้างไทยเชียงใหม่ และทีมงาน ทีมอาร์ม ลงพื้นที่ช่วย