
24 เม.ย.2565 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า แก้นิสัยไม่ใช่แก้รัฐธรรมนูญ โดยระบุว่า ผมคิดว่าพรรคเพื่อไทยคงคิดว่า ประชาชนตามไม่ทัน จึงมีความคิดว่า อะไรๆก็จะแก้รัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะ การปักหลักเดินหน้า ‘แก้รัฐธรรมนูญ’ โดยอ้างตัดวงจรรัฐประหาร
ผมอยากจะบอกว่า ไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับใด สามารถป้องกันรัฐประหารได้หรอก นอกจากแก้ที่ นิสัยนักการเมือง ที่สำคัญคือต้องทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติ แค่นี้ก็ต่อให้ยกทหารมาทั้งกองทัพ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะประชาชนจะช่วยปกป้อง
แต่ถ้าไม่คิดจะทำเพื่อประชาชน ตอบสนองคนเพียงคนเดียว มิหนำซ้ำยังโคตรโกง โกงทั้งโคตร โกงแล้วไม่มีสำนึก เผด็จการรัฐสภา ต่อให้แก้รัฐธรรมนูญ เป็นแบบใดก็หนีประชาชนออกมาขับไล่ไม่ได้
ให้นักการเมืองภายใต้เจ้าของคอก ต้องปรับปรุงเปลี่ยนนิสัยได้แล้ว เพราะโลกกำลังเปลี่ยน ดุลอำนาจของโลกก็เปลี่ยน ถ้าไม่ปรับปรุงเปลี่ยนนิสัย ระวังจะตามการเปลี่ยนแปลงของโลกไม่ทัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.
เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย
'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน
'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก
'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง
จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน
ราชกิจจาฯ ประกาศวันเลือกตั้งซ่อม-รับสมัคร สส.อุดรธานี เขต 3
ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ กกต. กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 3 แท
'เท้ง' นำทีม ปชน. เปิดกระบวนท่าโกง 'เกิด แก่ เจ็บ ตาย'
'ผู้นำฝ่ายค้าน' พบประชาชน จัดฟอรัม 'เกิด แก่ เจ็บ โกง' ชี้ทุจริตเกิดขึ้นทุกช่วงชีวิต ตั้งแต่เกิดจนตาย เปิดกระบวนท่าคอร์รัปชัน ทุกปีงบรั่วไหล 3 แสนล้านบาท

