'หมอวรงค์' หวดเจ็บ นักการเมืองภายใต้เจ้าของคอก ต้องแก้นิสัยไม่ใช่แก้รัฐธรรมนูญ

แฟ้มภาพ

24 เม.ย.2565 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า แก้นิสัยไม่ใช่แก้รัฐธรรมนูญ โดยระบุว่า ผมคิดว่าพรรคเพื่อไทยคงคิดว่า ประชาชนตามไม่ทัน จึงมีความคิดว่า อะไรๆก็จะแก้รัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะ การปักหลักเดินหน้า ‘แก้รัฐธรรมนูญ’ โดยอ้างตัดวงจรรัฐประหาร

ผมอยากจะบอกว่า ไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับใด สามารถป้องกันรัฐประหารได้หรอก นอกจากแก้ที่ นิสัยนักการเมือง ที่สำคัญคือต้องทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติ แค่นี้ก็ต่อให้ยกทหารมาทั้งกองทัพ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะประชาชนจะช่วยปกป้อง

แต่ถ้าไม่คิดจะทำเพื่อประชาชน ตอบสนองคนเพียงคนเดียว มิหนำซ้ำยังโคตรโกง โกงทั้งโคตร โกงแล้วไม่มีสำนึก เผด็จการรัฐสภา ต่อให้แก้รัฐธรรมนูญ เป็นแบบใดก็หนีประชาชนออกมาขับไล่ไม่ได้

ให้นักการเมืองภายใต้เจ้าของคอก ต้องปรับปรุงเปลี่ยนนิสัยได้แล้ว เพราะโลกกำลังเปลี่ยน ดุลอำนาจของโลกก็เปลี่ยน ถ้าไม่ปรับปรุงเปลี่ยนนิสัย ระวังจะตามการเปลี่ยนแปลงของโลกไม่ทัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

ป่วนดอนเมือง! ศูนย์ประสานงานเพื่อไทย โดนมือดีลอบปาระเบิดใส่ป้าย

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบริเวณหน้าศูนย์ประสานงานเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยเขตดอนเมือง

'หมอวรงค์' ฝากถึง 'อนุดิษฐ์' มือปราบโกง ทสท.ช่วยลากไส้เรื่องดาวเทียมด้วย

'หมอวรงค์' แฮชแท็กถึง 'อนุดิษฐ์' อยากให้ลากไส้ความจริงเรื่องดาวเทียมให้สมเป็นผู้อำนวยการสำนักงานปราบโกง พรรคไทยสร้างไทย