'สันติ' อุบ พปชร.ยึดอีสานกี่ที่นั่ง บอกตอนนี้เร็วไปเพราะยังมีเวลาอีก 10 เดือน

27 เม.ย.2565 - ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีสานตอนบน 22 คน ของพรรคไปพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.ก่อนมาเปิดตัวว่า ผู้สมัครใหม่ของเราต้องไปกราบเรียนหัวหน้าพรรค ถึงความตั้งใจที่จะมาเป็นตัวแทนพี่น้องชาวภาคอีสานและได้ทำพื้นที่มาอย่างไร

เมื่อถามว่า ในพื้นที่ภาคอีสานได้ตั้งเป้าไว้กี่ที่นั่ง นายสันติ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเริ่มดำเนินการ อย่างที่เคยบอกไว้แล้วว่าเราตั้งเป้าไว้พยายามให้ประชาชนให้ความไว้วางใจพรรค พปชร. ซึ่งตั้งเป้าไว้ 150 ที่นั่ง ส่วนในภาคอีสานขอเวลาคัดกรองสมาชิก ที่จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนการพัฒนาภาคอีสานในนามพรรค พปชร. ตอนนี้จะมาพูดว่าได้กี่ที่นั่งก็จะเร็วไปนิด เพราะเรายังมีเวลาอีก 10 กว่าเดือน ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งสอบถามพี่น้องชาวอีสานในการสนับสนุนเรา

เมื่อถามว่าการที่บอกว่านโยบาย 30 บาท รักษาทุกโรคเก่าไปแล้ว ในส่วนพรรคพปชร.มีนโยบายอะไร นายสันติ กล่าวว่า เรื่องนโยบายที่กำลังจะออกมาจะต้องเป็นนโยบายที่จับต้องได้และสามารถที่จะดำเนินการตามยุคสมัยให้ทัน กับนวัตกรรมและการพัฒนาประเทศและพัฒนาโลกที่เราจะต้องตามให้ทัน ที่สำคัญจะลงไปดู ไปเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในเรื่องของความรู้ความสามารถ และนวัตกรรมใหม่ๆของเยาวชน รวมถึงการนำบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถออกมาช่วยกันคิดช่วยกันขับเคลื่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

'ศิธา' รู้ไปหมด! ปูดพรรครัฐบาลซื้อ ส.ส. 100 ล้าน ยกก้นพรรคฝ่ายปชต.ไม่เคยทำแบบนี้

น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ว่าเหตุการณ์ 6 ตุลา เป็นบทเรียนที่นักการเมือง ประชาชน และผู้มีอำนาจรัฐ ควรนำมาทบทวนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุมาจากการไม่ฟังเสียงประชาชน

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด