'พปชร.' เร่งเครื่องโกยคะแนนเลือกตั้ง ให้ รมต.ตีปี๊บผลงานเด่น แก้จุดอ่อนความสามัคคี

"สมศักดิ์" เผยวงประชุมรมต.พปชร. จี้เร่งโชว์ผลงาน หวังโกยคะแนนเลือกตั้งครั้งหน้า เร่งแก้จุดอ่อนความสามัคคีก่อนดันนโยบาย เหน็บพวกว่างงานชอบป่วนรัฐบาล

3 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ว่า วันนี้ได้หารือกับรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐว่าจะต้องรีบนำเสนอผลงานให้ประชาชนได้รับรู้ว่ารัฐมนตรีของพรรคมีผลงานใดบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพิจารณากฎหมายต่างๆ งานที่กำลังทำใกล้จะเสร็จ และผลงานใดที่เป็นประโยชน์กับประชาชน รวมถึงผลงานที่กำลังจะทำในระยะ 10 เดือนหลังจากนี้ ให้รีบนำมาเสนอต่อประชาชน ซึ่งทั้งหมดถือเป็นผลงานรัฐบาลด้วย อย่างเช่น งานของตนมีผลงานที่ครบรอบ 3 ปีแล้ว ก็จะนำมาเสนอว่ามีผลงานอะไรบ้าง อาทิ การไกล่เกลี่ยหนี้สิน การสร้างอาชีพใหม่ๆที่กระทรวงยุติธรรมเข้าไปส่งเสริม การติดตามยึดทรัพย์ในคดียาเสพติด ซึ่งจากเดิมยึดมาได้ไม่ได้ถึง 600 ล้านบาท แต่ตนจะทำให้ถึง 10,000 ล้านบาท การต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มาจากพืชกระท่อมที่ยังติดระเบียบของกระทรวงอื่นๆว่ามีอะไรบ้าง และตนเชื่อว่าจะสามารถสร้างมูลค่าได้มากถึงแสนล้านบาท ส่วนงานและยุทธศาสตร์ของพรรคที่จะทำเป็นนโยบายต่อไปในภาคที่ 2 นั้น เราจะไปพูดคุยกันที่พรรค เพราะสถานที่ประชุมในวันนี้เป็นสถานที่ราชการ จะพูดเรื่องพรรคไม่ได้

“ให้รัฐมนตรีของพรรครีบโชว์ผลงาน และรีบบอกและจะได้คิดของใหม่ นโยบายใหม่สำหรับเวทีการเลือกตั้งในวันข้างหน้า เพราะปีสุดท้าย หลีกเลี่ยงไม่ได้หรอก แต่สำหรับวันนี้เป็นการบอกประชาชนว่าเราได้ทำอะไรบ้างตามที่ได้สัญญากับประชาชนหลังพวกเราเลือกเราเข้ามา ทำอะไรให้เขาได้แค่ไหน และอะไรที่ยังทำไม่ได้ และอะไรที่เราจะทำต่อไป แต่วันนี้เราต้องบอกประชาชนก่อน”นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่าเป็นห่วงหรือไม่ต่อกรณีที่ยังมีบางนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐเคยหาเสียงไว้ แต่ตอนนี้ยังทำไม่ได้ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้กังวล เพราะเราไม่ได้ดูทุกกระทรวง แต่การเลือกตั้งครั้งหนึ่ง คงไม่ต้องบอก 20 อย่าง บอกแค่ 3 อย่าง ทำให้เข้าใจและถูกใจคน มันก็เป็นคะแนนแล้ว

ต่อข้อถามว่าตอนนี้จุดอ่อนของพรรคพลังประชารัฐมีอะไรบ้างหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อก่อนมีเรื่องความไม่สมานสามัคคี ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อยากให้ดูว่าหลังจากนี้เราจะเป็นอย่างไร เพราะถ้าเราไม่สามัคคีกัน เราจะไปต่อรองนโยบายดีๆให้ประชาชนได้อย่างไร ตนขอใช้คำว่าต่อรอง

เมื่อถามว่าตอนนี้สามารถพูดเรื่องผู้ชิงตำแหน่งนายกฯ ในนามของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 3 อันดับได้แล้วหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา วันนี้ เรามีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เป็นหัวหน้ารัฐบาล เราก็ทำงานได้ แต่ตอนนี้เราจะใช้เวลาประชาสัมพันธ์งานของเราให้ประชาชนได้รับรู้

“ผมขอเรียนว่าคนที่พูดแต่เรื่องกฎหมาย พูดแต่เรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์กับประชาชนทางตรง มันไปทางอ้อมอย่างบางเรื่อง ก็คือคนที่ไม่มีเรื่องที่จะพูด ไม่มีเรื่องที่จะทำ ไม่มีผลงาน มันก็เสียเวลากับคนที่ทำงาน แต่สำหรับคนที่ไม่ทำงาน ก็พูดไปเถอะ ไม่เป็นไร”นายสมศักดิ์ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' ปลื้มกม.ใหม่ปราบยาเสพติด ทะลักไทยน้อยลง ชี้วัดจากคดีจับกุม-ยึดทรัพย์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังร่วมพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2565 ว่า ในเรื่องยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดฟื้นฟูและในรายละเอียดต่างๆ

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

เปิดจุดอ่อน-จุดแข็ง 'ลุงตู่' เตือน 'พลังประชารัฐ' ขาลง!

ถ้าลุงตู่จะไปต่อกับพลังประชารัฐ คงต้องขยับทำอะไรกับพรรคได้แล้ว อาจจะต้องเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้เข้ามาจัดระเบียบในพลังประชารัฐได้ตามกฎหมาย

จี้ถามรายตัว ‘พปชร.’ ย้ายหนี จักรทิพย์-ขาประจำวงวีไอพี ช่วยงานเลือกตั้ง ลุ้นเก้าอี้ใหญ่

10 กรกฏาคม ที่หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี คือวันที่ พลังประชารัฐ ปักหมุด เริ่มคิกออฟ กิจกรรมโรดโชว์พบประชาชน สร้างกระแสพรรค ตามยุทธการเตรียมพร้อมเข้าสู่โหมด เลือกตั้ง ภายใต้ แคมเปญ "พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย"

'ทีมปราบมาร' จัดทัพรับมือฝ่ายค้านอย่าหวังตีหัวเข้าบ้าน เย้ยแค่ 2 วัน พูดวนอยู่ในอ่าง ยังจะขอ 5 วัน

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะผู้ทำหน้าที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้เป็นไปตามข้อบังคับการประชุม หรือทีมปราบมารของพรรค กล่าวว่า ในการอภิปรายครั้งนี้เราตั้งชื่อว่า