'พปชร.' เร่งเครื่องโกยคะแนนเลือกตั้ง ให้ รมต.ตีปี๊บผลงานเด่น แก้จุดอ่อนความสามัคคี

"สมศักดิ์" เผยวงประชุมรมต.พปชร. จี้เร่งโชว์ผลงาน หวังโกยคะแนนเลือกตั้งครั้งหน้า เร่งแก้จุดอ่อนความสามัคคีก่อนดันนโยบาย เหน็บพวกว่างงานชอบป่วนรัฐบาล

3 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ว่า วันนี้ได้หารือกับรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐว่าจะต้องรีบนำเสนอผลงานให้ประชาชนได้รับรู้ว่ารัฐมนตรีของพรรคมีผลงานใดบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพิจารณากฎหมายต่างๆ งานที่กำลังทำใกล้จะเสร็จ และผลงานใดที่เป็นประโยชน์กับประชาชน รวมถึงผลงานที่กำลังจะทำในระยะ 10 เดือนหลังจากนี้ ให้รีบนำมาเสนอต่อประชาชน ซึ่งทั้งหมดถือเป็นผลงานรัฐบาลด้วย อย่างเช่น งานของตนมีผลงานที่ครบรอบ 3 ปีแล้ว ก็จะนำมาเสนอว่ามีผลงานอะไรบ้าง อาทิ การไกล่เกลี่ยหนี้สิน การสร้างอาชีพใหม่ๆที่กระทรวงยุติธรรมเข้าไปส่งเสริม การติดตามยึดทรัพย์ในคดียาเสพติด ซึ่งจากเดิมยึดมาได้ไม่ได้ถึง 600 ล้านบาท แต่ตนจะทำให้ถึง 10,000 ล้านบาท การต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มาจากพืชกระท่อมที่ยังติดระเบียบของกระทรวงอื่นๆว่ามีอะไรบ้าง และตนเชื่อว่าจะสามารถสร้างมูลค่าได้มากถึงแสนล้านบาท ส่วนงานและยุทธศาสตร์ของพรรคที่จะทำเป็นนโยบายต่อไปในภาคที่ 2 นั้น เราจะไปพูดคุยกันที่พรรค เพราะสถานที่ประชุมในวันนี้เป็นสถานที่ราชการ จะพูดเรื่องพรรคไม่ได้

“ให้รัฐมนตรีของพรรครีบโชว์ผลงาน และรีบบอกและจะได้คิดของใหม่ นโยบายใหม่สำหรับเวทีการเลือกตั้งในวันข้างหน้า เพราะปีสุดท้าย หลีกเลี่ยงไม่ได้หรอก แต่สำหรับวันนี้เป็นการบอกประชาชนว่าเราได้ทำอะไรบ้างตามที่ได้สัญญากับประชาชนหลังพวกเราเลือกเราเข้ามา ทำอะไรให้เขาได้แค่ไหน และอะไรที่ยังทำไม่ได้ และอะไรที่เราจะทำต่อไป แต่วันนี้เราต้องบอกประชาชนก่อน”นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่าเป็นห่วงหรือไม่ต่อกรณีที่ยังมีบางนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐเคยหาเสียงไว้ แต่ตอนนี้ยังทำไม่ได้ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้กังวล เพราะเราไม่ได้ดูทุกกระทรวง แต่การเลือกตั้งครั้งหนึ่ง คงไม่ต้องบอก 20 อย่าง บอกแค่ 3 อย่าง ทำให้เข้าใจและถูกใจคน มันก็เป็นคะแนนแล้ว

ต่อข้อถามว่าตอนนี้จุดอ่อนของพรรคพลังประชารัฐมีอะไรบ้างหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อก่อนมีเรื่องความไม่สมานสามัคคี ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อยากให้ดูว่าหลังจากนี้เราจะเป็นอย่างไร เพราะถ้าเราไม่สามัคคีกัน เราจะไปต่อรองนโยบายดีๆให้ประชาชนได้อย่างไร ตนขอใช้คำว่าต่อรอง

เมื่อถามว่าตอนนี้สามารถพูดเรื่องผู้ชิงตำแหน่งนายกฯ ในนามของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 3 อันดับได้แล้วหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา วันนี้ เรามีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เป็นหัวหน้ารัฐบาล เราก็ทำงานได้ แต่ตอนนี้เราจะใช้เวลาประชาสัมพันธ์งานของเราให้ประชาชนได้รับรู้

“ผมขอเรียนว่าคนที่พูดแต่เรื่องกฎหมาย พูดแต่เรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์กับประชาชนทางตรง มันไปทางอ้อมอย่างบางเรื่อง ก็คือคนที่ไม่มีเรื่องที่จะพูด ไม่มีเรื่องที่จะทำ ไม่มีผลงาน มันก็เสียเวลากับคนที่ทำงาน แต่สำหรับคนที่ไม่ทำงาน ก็พูดไปเถอะ ไม่เป็นไร”นายสมศักดิ์ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮึ่ม! เร่งกู้ภาพลักษณ์ประเทศ ฉาวทั่วโลกโดนตีแผ่ประเวณีเด็ก

นายกฯสั่ง ยธ.-สำนักงานตำรวจฯ ดูแล เร่งกอบกู้ภาพลักษณ์ หลังสื่อเยอรมันตีแผ่สารคดีค้าประเวณีเด็กในไทย เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องแก้ไข

'พี่ศรี' จ่อฟ้อง 'ราชทัณฑ์-ยุติธรรม-รพ.ตำรวจ' หลังปล่อยให้ 'นช.ทักษิณ' นอน รพ.100 วัน

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า องค์กรฯได้เริ่มร่างคำฟ้องเพื่อยื่นฟ้องกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม และ รพ.ตำรวจ ต่อศาลปกครองฐานกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

'แป้ง นาโหนด' จ่อปล่อยคลิปที่ 3 'ธนกฤต' คาดยังหลบอยู่ในไทย หวังลึกๆจะเข้ามอบตัว

ว่าที่ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรี ของรองนายกรัฐมนตรี สมศักดิ์ เทพสุทิน เปิดเผยถึงกรณีนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ แป้ง นาโหนด ส่งเรื่องขอความเป็นธรรมผ่าน ว่าที่ร.ต.ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความมายัง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง

'รมว.ยุติธรรม' แจงเหตุย้าย 'สุริยา' พ้นอธิบดีดีเอสไอ ไม่กระทบคดีจับหมูเถื่อน

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ชี้แจงว่าเหตุที่ต้องมีการเสนอโยกย้ายในครั้งนี้สืบเนื่องจากพ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรัตน์ ได้ถูกย้ายไปดำรงเลขาธิการ ศอ.บต. ทำให้ตำแหน่งอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนว่างลง จึงจำเป็นต้องเสนอย้ายพ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล

'ธรรมนัส' แจงครม.ย้าย 'สุริยา' พ้นอธิบดีดีเอสไอ ไม่ใช่สั่งเด้ง ไม่เกี่ยวจับหมูเถื่อน

"สุทิน" เผยให้ใช้พื้นที่กองทัพฝังกลบเนื้อหมูเถื่อน "ธรรมนัส" แจงแค่โยกย้ายอธิบดี DSI ไม่ใช่เด้ง ยันไม่เกี่ยวหมูเถื่อน

โฆษกรัฐบาล แจง ครม.เด้ง 'สุริยา' พ้นอธิบดีดีเอสไอ นั่งรองปลัดยุติธรรม

ทีมโฆษกรัฐบาล แถลงมติครม.เด้ง "สุริยา สิงหกมล" พ้นเก้าอี้อธิบดีดีเอสไอ นั่งรองปลัดยุติธรรม “หมอชัย” ชี้แจงเป็นข้อเสนอของกระทรวงยุติธรรม