‘พท.’ ฟุ้งซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ ปมท่อส่งน้ำอีอีซีแน่ ซัดปาหี่ ตั้งผู้ตรวจฯการคลัง สอบรัฐมนตรี

9 พ.ค.2565-นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย(พท.) แถลงกรณีการร้องเรียนให้ตรวจสอบท่อส่งน้ำอีอีซีว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งเบรกไม่ให้มีการเซ็นสัญญา และกระทรวงการคลังได้ตั้งนายวิจักษณ์ อภิรักษ์นันท์ชัย เป็นประธานสอบประมูลท่อส่งน้ำภาคตะวันออก ซึ่งตนมองว่ากระทรวงการคลังกำลังเล่นละครตบตาประชาชน ปาหี่ เป็นมวยล้มต้มคนดู เนื่องจากนายวิจักษณ์เป็นแค่ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เรื่องนี้รู้อยู่แล้วว่าประธานราชพัสดุคือนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง นายวิจักษณ์จะกล้าไปตรวจสอบนายสันติหรือ เรื่องนี้ต้องฟ้องประชาชนและนายกฯ ให้มาดูว่าเขากำลังเล่นละครตบตาท่านหรือไม่ ให้เสธ.นิมิตต์ มือขวาท่านมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น หากเสธ.นิมิตต์ไม่มาดู จะแฉเสธ.นิมิตต์ว่าทำอะไรบ้าง

“ท่อส่งน้ำอีอีซีมูลค่า 25,000 ล้านบาท ให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลังมาสอบรัฐมนตรีช่วยฯ ใครจะกล้าสอบ นายกฯ จะมาเล่นละครตบตาประชาชนหรือ อย่างไร นายกฯก็หนีไม่พ้น นายสันติก็เจอกาหัวไว้เลย พวกผมอภิปรายแน่นอน ไม่ได้โม้ พวกผมเป็นส.ส.สอบได้ เข้าสภาฯ อภิปรายพวกคุณได้แน่นอน เห็นบางคนออกมาพูด ออกมาไล่รัฐบาลกันหลายฝ่าย แต่พวกหนึ่งต้องเข้าใจว่าเป็น ส.ส.สอบตก เข้าสภาฯ ไม่ได้ จึงไม่สามารถไล่นายกฯ และนายสันติได้ ผมขอฝากไปถึงนายกฯ ให้เสธ.นิมิตต์รีบมาจัดการด่วนว่ามีความไม่ชอบมาพากล เสธ.นิมิตต์ดูแลฝ่ายพลเรือนไม่ใช่หรือ”  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม้วฟ้องหมิ่นประมาท! ชกกระสอบอยู่ดีๆ พอมาถึงเมืองไทยป่วยกะทันหัน

ทุกวันนี้ คุณทักษิณ ชินวัตร มอบอำนาจให้ไปแจ้งความคนที่เอารูปคุณทักษิณไปลงเกี่ยวกับเรื่องการป่วยของคุณทักษิณ

'ภูมิธรรม' อ้อน 'ยิ่งลักษณ์' ที่รักของผม กลับมาโดยเร็ว จะต้อนรับเต็มที่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางก

'ธนาธร' ยัน 'ก้าวไกล-เพื่อไทย' ไม่เกี้ยเซียะ รู้หมด! ปมไม่ยื่นซักฟอกรัฐบาลเพราะข้อมูลยังไม่หนักแน่นพอ

ที่รัฐสภา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงการประเมินกรณีที่พรรคก้าวไกล ไม่เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ มอ

จับตา! รัฐบาล 'เศรษฐา' ใต้เงา 'ผู้ทรงอิทธิทางการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าอยากได้ “ทักษิณ” มาเป็นที่ปรึกษา ก็อย่าเหนียมอาย

โฆษกรัฐบาล ยันนายกฯลงพื้นที่ไม่ทำประชาชนเดือดร้อน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอามีเน๊าะ อารง อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพถ่ายที่ตั้งด่านตรวจปลักปลา (ด่านตรวจความมั่นคง