‘พท.’ ฟุ้งซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ ปมท่อส่งน้ำอีอีซีแน่ ซัดปาหี่ ตั้งผู้ตรวจฯการคลัง สอบรัฐมนตรี

9 พ.ค.2565-นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย(พท.) แถลงกรณีการร้องเรียนให้ตรวจสอบท่อส่งน้ำอีอีซีว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งเบรกไม่ให้มีการเซ็นสัญญา และกระทรวงการคลังได้ตั้งนายวิจักษณ์ อภิรักษ์นันท์ชัย เป็นประธานสอบประมูลท่อส่งน้ำภาคตะวันออก ซึ่งตนมองว่ากระทรวงการคลังกำลังเล่นละครตบตาประชาชน ปาหี่ เป็นมวยล้มต้มคนดู เนื่องจากนายวิจักษณ์เป็นแค่ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เรื่องนี้รู้อยู่แล้วว่าประธานราชพัสดุคือนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง นายวิจักษณ์จะกล้าไปตรวจสอบนายสันติหรือ เรื่องนี้ต้องฟ้องประชาชนและนายกฯ ให้มาดูว่าเขากำลังเล่นละครตบตาท่านหรือไม่ ให้เสธ.นิมิตต์ มือขวาท่านมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น หากเสธ.นิมิตต์ไม่มาดู จะแฉเสธ.นิมิตต์ว่าทำอะไรบ้าง

“ท่อส่งน้ำอีอีซีมูลค่า 25,000 ล้านบาท ให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลังมาสอบรัฐมนตรีช่วยฯ ใครจะกล้าสอบ นายกฯ จะมาเล่นละครตบตาประชาชนหรือ อย่างไร นายกฯก็หนีไม่พ้น นายสันติก็เจอกาหัวไว้เลย พวกผมอภิปรายแน่นอน ไม่ได้โม้ พวกผมเป็นส.ส.สอบได้ เข้าสภาฯ อภิปรายพวกคุณได้แน่นอน เห็นบางคนออกมาพูด ออกมาไล่รัฐบาลกันหลายฝ่าย แต่พวกหนึ่งต้องเข้าใจว่าเป็น ส.ส.สอบตก เข้าสภาฯ ไม่ได้ จึงไม่สามารถไล่นายกฯ และนายสันติได้ ผมขอฝากไปถึงนายกฯ ให้เสธ.นิมิตต์รีบมาจัดการด่วนว่ามีความไม่ชอบมาพากล เสธ.นิมิตต์ดูแลฝ่ายพลเรือนไม่ใช่หรือ”  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมรับมือภาวะกระเป๋าฉีก! พี่ศรี ชี้ไข่อุ๊งอิ๊งใบละ 10 บาท ข้าวแกงจานละร้อย

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรื "อุ๊งอิ๊ง"

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

หัวหน้าเพื่อไทย! ลูบหลัง 'จิรายุ' บอกต้องแสวงหาจุดร่วม

“ชลน่าน” เผย เพื่อไทย จับมือใคร รอดูหลังเลือกตั้งแจง คู่ปรับ “จิรายุ” เตรียมลงส.ส. เชื่อ ยังพูดคุยกันได้ ประชุมพรรค 6 ธ.ค. ไม่เปิดแคนดิเดตนายกฯ