'ปชป.' จี้ กกต.เร่งเคลียร์ข่าวดิสเครดิต 'ดร.เอ้'

'ปชป.' บี้ 'กกต.'เร่งสอบกระบวนการปล่อยข่าวดิสเครดิต 'สุชัชวีร์' โดยเฉพาะบนโลกโซเชียลมีเดีย หวังทำลายคะแนนเสียง

11 พ.ค. 2565 - นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) กล่าวถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก.ที่กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายก่อนถึงวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม ว่าเริ่มมีการใช้วิชามารปล่อยข้อมูลอันเป็นเท็จผ่านช่องทางต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย โดยกล่าวพาดพิงถึงนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำนวนมาก โดยมุ่งโจมตีประเด็นเรื่องส่วนตัวที่เป็นเท็จ ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด ก่อให้เกิดผลกระทบต่อคะแนนนิยมและการตัดสินใจเลือกนายสุชัชวีร์เป็นอย่างมาก

“ปัจจุบันมีกระบวนการปล่อยข่าวว่าจะมีการเปิดโปงเรื่องต่างๆ ของนายสุชัชวีร์ ซึ่งมีผู้ไม่หวังดีพยายามผูกเรื่องให้นายสุชัชวีร์เกิดความเสียหาย ยื่นผ่านคณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎร ให้ตรวจสอบนายสุชัชวีร์ เพื่อให้มีข่าวลบจนทำให้ประชาชนเกิดความลังเลที่จะลงคะแนนให้ จึงอยากฝากไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้เร่งทำงานเชิงรุกเพื่อตรวจสอบการใส่ร้ายป้ายสีทางโซเชียลมีเดียต่อผู้สมัครรับเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม เพื่อให้การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เป็นไปอย่างสร้างสรรค์และมีความสุจริต เที่ยงธรรมอย่างแท้จริง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' เน้นดูแลความปลอดภัย รร.สังกัด กทม.ก่อน

'ชัชชาติ' สั่งเพิ่มความปลอดภัยโรงเรียนในสังกัด กทม.ก่อนหลังเกิดเหตุจี้-ชิงทรัพย์เด็กนักเรียนหลายจุด ยอมรับไม่มีกำลังไปดูแลทุกจุดตลอด 24 ชั่วโมง

เกษตรกรเฮ! 'จุรินทร์' เผยพาณิชย์ประสานผู้นำเข้าปุ๋ยของไทยได้เจรจา 3 บริษัทใหญ่ซาอุฯแล้ว

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยระหว่างการ เวิร์ค ฟรอม โฮม ถึงความคืบหน้าในการเจรจานำเข้าปุ๋ยจากประเทศซาอุดีอาระเบีย

'ชัชชาติ' แบ่งรับแบ่งสู้ค่าโดยสารรถไฟฟ้า 44 หรือ 59 บาท

'ชัชชาติ' หารือสภาผู้บริโภค แบ่งรับแบ่งสู้เรื่องค่าโดยสาร หลัง สอบ.เสนอแค่ 44 บาท บอกหารือกรุงเทพธนาคมสัปดาห์คงได้ข้อสรุปว่าจะออกที่เท่าใด

พปชร. เปิดตัว 'สุนทร รักษ์รงค์' ลงเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีฯ หลังลาออกพรรค ปชป.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรค พปชร. ได้เปิดตัวนายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ซึ่งย้ายมาจากพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นสมาชิกพรรค พปชร. เพื่อเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้ง

'สาธิต' ชี้กรอบเวลาซักฟอกไม่ควรเกิน 4 วัน 19-22 ก.ค. หากฝ่ายค้านไม่ยอมก็ต้องหารือกัน

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) คุยเรื่องกรอบเวลา