11 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร วิพากษ์วิจารณ์ทหารโลกแคบบริหารประเทศไม่ได้ และให้นายกฯเปลี่ยนชื่อ 'บัตรคนจน' เป็นบัตรคนไม่จนอาจจะหายจนได้ ว่าหากทหารบริหารประเทศไม่ได้ ประเทศคงไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา หรือพัฒนาประเทศมาได้ขนาดนี้ อีกทั้งทหารอย่างนายกฯประยุทธ์ ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯก่อไว้ โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว
ส่วนการแก้ไขปัญหาความยากจนถือเป็นความตั้งใจที่นายกฯประยุทธ์อยากที่จะทำให้สำเร็จ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีความพยายามทำอย่างเต็มที่ ไม่เคยที่จะหยุดคิดในการทำนโยบายต่างๆออกมาเพื่อช่วยคนที่มีรายได้น้อย
"นายทักษิณก็ต้องเข้าใจสถานการณ์ประเทศในขณะนี้ด้วยว่าเป็นอย่างไร เหตุใดประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนอยู่ ก็เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงที่ประสบกับปัญหาโควิด แต่ผมมองว่านายทักษิณอยู่สุขสบายในต่างประเทศก็คงไม่เข้าใจอะไรมาก"
นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่านายทักษิณอย่าคิดแต่ว่าตัวเองเก่งอยู่คนเดียว มองคนอื่นบริหารประเทศหรือแก้ไขปัญหาไม่ได้ เพราะหากเป็นคนเก่งเหมือนนายทักษิณแล้วบริหารประเทศจนถูกดำเนินคดีหนีออกไปอยู่ต่างประเทศ ก็อย่ามาโชว์ว่าแน่กว่าคนอื่น เพราะยังมีคนอื่นที่เก่งและทำได้เช่นกัน อีกทั้งยังเป็นคนที่ทำงานให้กับประเทศชาติอย่างแท้จริงไม่คดโกงประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (42)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
🔴 LIVE ชะตาการเมืองไทย ในมือศาลรัฐธรรมนูญ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ผ่าแผน..รอดบ่วงพิษ เกมปิดช่องแคบ!!
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม 2569
‘ศุภชัย’ ซัด ‘เท้ง’ ขอโทษไม่พอ ปล่อยข้อมูลสมาชิกพรรครั่ว!
นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟสบุ๊คว่า กรณีข้อมูลสมาชิกของพรรคถูกเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็น
แนะพรรคส้ม ไม่ควรส่ง ‘เท้ง’ ชิงนายกฯ
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคส้ม ไม่ควรส่ง เท้ง แข่งนายกฯ สำหรับการเคลื่อนไหวทางการเมืองหลังจากการเลือกตั้ง สส. แล้ว ได้มีกำหนดการนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร
'ยศชนัน' อบรม สส.เพื่อไทย ต้องเรียนรู้-ปรับยุทธศาสตร์
ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุมสส. ก่อนเข้าร่วมพระราชพิธีเปิดประชุมสภาฯ เพื่อเตรียมความ

