พปชร.งัดไม้เด็ดแช่แข็ง หัวหน้ากลุ่ม 16 ทิพย์

พิเชษฐ​ สถิรชวาล

11 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา​ 13.30​ น.​ บรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ​ มีการประชุมคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ​ ที่มีนายไพบูลย์​ นิติตะวัน​ เป็นประธาน​ เพื่อพิจารณากรณีนายพิเชษฐ​ สถิรชวาล​ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่อ้างตัวเป็นหัวหน้ากลุ่ม 16 (พรรคเล็ก) ที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนหลายครั้ง ในลักษณะทำให้พรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกพรรคทั่วไปเสียหาย​

ทั้งนี้อาจเป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ​ ในส่วนหน้าที่และความรับผิดชอบของสมาชิกที่ต้องมีต่อพรรคและอาจเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมของสมาชิกพรรคที่วันนี้​ นายพิเชษฐ​ไม่ประสงค์ที่จะไม่เดินทางมาให้ข้อเท็จจริง​และให้ถ้อยต่อกรรมการ​ วันนี้จึงต้องมีการพิจารณา​ตามข้อบังคับ

นายไพบูลย์​ กล่าวก่อนเริ่มประชุมว่า​ วันนี้ จะได้ผลลงโทษนายพิเชษฐ​ ที่ชัดเจน​ แต่ไม่ถึงขั้นขับนายพิเชษฐ​ ออกจากพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' แอ่นอกรับ! ก็รู้อยู่แล้วโพลระบุว่าพลังประชารัฐตกต่ำ

เคยบอกไปแล้วเราก็มีการประเมิน ก็รู้อยู่แล้วโพลระบุว่าพรรคพปชร.ก็ตกต่ำ แต่ไม่เป็นไร ต้องแก้ไขไป ส่วนจะแก้ไขทันหรือไม่ต้องไปพูดคุยกันในพรรคต้องสามัคคีกัน และร่วมมือกัน

'ชัยวุฒิ' ขอความเป็นธรรมให้ 'บิ๊กตู่' หลังโพลชี้คะแนนร่วง บอกเป็นกระแสดิสเครดิต

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีผลสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง ของนิด้าโพล ที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีผลสำรวจสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด

'สุชาติ' เผย 'บิ๊กป้อม' นำทีมจัดโรดโชว์ตีปี๊บผลงาน พปชร. เริ่มที่ชลบุรี 10 ก.ค.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.65

'อนุชา' เลี่ยงตอบ พปชร. จัดโรดโชว์ โยนฟัง 'บิ๊กป้อม' แจกงาน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่พรรคพลังประชารัฐเตรียมจัดโรดโชว์ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ว่า ยังไม่ทราบ ส่วนตัวยังไม่ได้รับฟัง เพราะไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย

เปิดยุทธการ 'พลังประชารัฐพลังเพื่อชาติไทย' จัดทัพใหญ่เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ ในการเตรียมพร้อมการเลือกตั้งว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง