พปชร.งัดไม้เด็ดแช่แข็ง หัวหน้ากลุ่ม 16 ทิพย์

พิเชษฐ​ สถิรชวาล

11 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา​ 13.30​ น.​ บรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ​ มีการประชุมคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ​ ที่มีนายไพบูลย์​ นิติตะวัน​ เป็นประธาน​ เพื่อพิจารณากรณีนายพิเชษฐ​ สถิรชวาล​ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่อ้างตัวเป็นหัวหน้ากลุ่ม 16 (พรรคเล็ก) ที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนหลายครั้ง ในลักษณะทำให้พรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกพรรคทั่วไปเสียหาย​

ทั้งนี้อาจเป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ​ ในส่วนหน้าที่และความรับผิดชอบของสมาชิกที่ต้องมีต่อพรรคและอาจเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมของสมาชิกพรรคที่วันนี้​ นายพิเชษฐ​ไม่ประสงค์ที่จะไม่เดินทางมาให้ข้อเท็จจริง​และให้ถ้อยต่อกรรมการ​ วันนี้จึงต้องมีการพิจารณา​ตามข้อบังคับ

นายไพบูลย์​ กล่าวก่อนเริ่มประชุมว่า​ วันนี้ จะได้ผลลงโทษนายพิเชษฐ​ ที่ชัดเจน​ แต่ไม่ถึงขั้นขับนายพิเชษฐ​ ออกจากพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"รมช.อรรถกร" ลงพื้นที่ตลาดอาหารทะเลอ่างศิลา แก้ปัญหาแผงร้านค้าผิดระเบียบ สั่ง อสป.หามาตรการพัฒนาตลาด เพิ่มความเชื่อมั่นผู้บริโภค ดึงทุกฝ่ายมีส่วนร่วม

(วันที่ 17 พ.ค.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา บริเวณริมทะเล ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ในความรับผิดชอบขององค์การสะพานปลา (อสป.) เพื่อแก้ไขปัญหาร้านค้า

ดิจิทัลวอลเล็ตส่อขัดรธน.! อดีตรมว.คลังแนะกฤษฎีกาตีความ รัฐบาลล้วงงบฯจากปี67ด้วย

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประธานกรรมการด้านวิชาการ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์

'อรรถกร' รับกรอกประวัติแล้ว แต่ไม่รู้นั่ง รมช.เกษตรฯ มั่นใจ 'ธรรมนัส' ให้คำปรึกษาได้

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงกระแสข่าวถูกส่งชื่อเสนอเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งนี้ ว่า ตนไม่ทราบ แต่ว่าได้มีการกรอกประวัติไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมทำหน้าที่

'อนันต์' การันตี 'ลุงป้อม' ส่งชื่อนั่ง รมต. โควตากำแพงเพชร

'อนันต์' การันตี 'ลุงป้อม' ส่งชื่อนั่ง รมต. มั่นใจคุณสมบัติไร้มลทิน ลั่นเก้าอี้ตัวนี้โควตากำแพงเพชร ไม่ท้อหากชวดตำแหน่ง เชื่อพรรคไม่แตกแม้ผลออกมาเป็นอย่างไร