พปชร.งัดไม้เด็ดแช่แข็ง หัวหน้ากลุ่ม 16 ทิพย์

พิเชษฐ​ สถิรชวาล

11 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา​ 13.30​ น.​ บรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ​ มีการประชุมคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ​ ที่มีนายไพบูลย์​ นิติตะวัน​ เป็นประธาน​ เพื่อพิจารณากรณีนายพิเชษฐ​ สถิรชวาล​ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่อ้างตัวเป็นหัวหน้ากลุ่ม 16 (พรรคเล็ก) ที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนหลายครั้ง ในลักษณะทำให้พรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกพรรคทั่วไปเสียหาย​

ทั้งนี้อาจเป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ​ ในส่วนหน้าที่และความรับผิดชอบของสมาชิกที่ต้องมีต่อพรรคและอาจเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมของสมาชิกพรรคที่วันนี้​ นายพิเชษฐ​ไม่ประสงค์ที่จะไม่เดินทางมาให้ข้อเท็จจริง​และให้ถ้อยต่อกรรมการ​ วันนี้จึงต้องมีการพิจารณา​ตามข้อบังคับ

นายไพบูลย์​ กล่าวก่อนเริ่มประชุมว่า​ วันนี้ จะได้ผลลงโทษนายพิเชษฐ​ ที่ชัดเจน​ แต่ไม่ถึงขั้นขับนายพิเชษฐ​ ออกจากพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ปิดดีล 'อุตตม-สนธิรัตน์' รีเทิร์นพลังประชารัฐ แถลงเปิดตัวสัปดาห์หน้า

จากกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัดหารือกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค

พปชร. เคาะ 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯ มั่นใจ 1,000 % นั่งคนที่ 30

พปชร. เคาะ 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯ คนเดียว ศูนย์รวมใจลูกพรรคเป็นที่เคารพสูงสุด ปลุกใช้ใจบันดาลแรงดันนั่งผู้นำประเทศคนที่ 30 ตั้ง 'บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย' นั่งกก.บห.แทนที่ว่าง

อยู่หรือไป! 'สุริยะ' เปิดปากตอบชัดแล้ว

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยถึงความชัดเจนทางการเมือง ท่ามกลางกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรถูกจับตามองว่าจะย้ายพรรค หรือยังอยู่กับพปชร.