'สร้างอนาคตไทย' อัด ส.ส.เพื่อไทย มัวแต่ดิสเครดิตใส่ร้ายคนอื่น หวังให้เจ้านายหันมามอง

16 พ.ค.2565 - นายธันวา ไกรฤกษ์ รองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ออกมาโพสต์ข้อความพาดพิงถึง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ ว่า ขอแนะนำให้ นายสมคิด เชื้อคง ลองใช้ google search ดูว่าในยุคที่รัฐบาลไทยรักไทยประสบความสำเร็จในการบริหารเศรษฐกิจจนเป็นที่ยอมรับ ใครเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ณ ขณะนั้น หากนายสมคิด เชื้อคง อยากสร้างชื่อเสียงให้ตนเองได้เป็นที่รู้จัก ควรจะตั้งใจทำงานในพื้นที่ให้ดี ไม่ใช่เที่ยวเอาเวลามานั่งดิสเครดิต ใส่ร้ายผู้อื่น เพียงเพื่อหวังให้เจ้านายหันมามอง

นายธันวา ยังกล่าวต่อไปว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่มีประสบการณ์และความสามารถมากพอที่จะกู้วิกฤตเศรษฐกิจ ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองที่รุนแรง ซึ่งวันนี้พรรคสร้างอนาคตไทยพยายามอย่างยิ่งในการสร้างความเข้าใจแก่ประชาชน ถึงจุดขายของพรรคทางด้านเศรษฐกิจ โดยจะไม่เพิ่มวาทกรรมและความเกลียดชังเข้าไปในสังคมอีก ส่วนใครจะยึดแนวทางเก่าๆที่ทำให้สังคมแตกแยก ก็สุดแล้วแต่ ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง หวังว่าพรรคเพื่อไทยจะควบคุมพฤติกรรมและการแสดงออกของสมาชิกพรรคให้ดีกว่านี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สร้างอนาคตไทย' ชงรัฐบาลยกน้ำมันเป็นวาระแห่งชาติ ติงทำแบบรายกระทรวงไม่พอ

“สร้างอนาคตไทย” ชง รัฐบาลยกน้ำมันเป็นวาระแห่งชาติ ติง แก้ปัญหาแบบรายกระทรวงไม่พอ แนะ ใช้ครม.เศรษฐกิจ บูรณาการเป็นทิศทางเดียวกัน ระบุ อย่ายัดให้ สมช. เพราะเป็นเรื่องราคา ไม่ใช่มั่นคงพลังงาน เหน็บ เรื่องไหนยังไม่ชัด อย่าเพิ่งแถลง ทำเสียเครดิต

นิด้าโพล เผย 'อุ๊งอิ๊ง' คะแนนนิยมพุ่งตัวเต็งว่าที่นายกฯ ขณะที่ 'บิ๊กตู่' หล่นมาอยู่อันดับ 4

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 2/2565”

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

ง่ายนิดเดียว อดีตส.ส.บุญยอด แนะ 2 วิธี หลัง 'ผู้ว่าชัชชาติ' บอกยังเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่าตอนนี้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะไม่รู้