ผู้ว่าฯ โพลหนาว! อดีตบิ๊กข่าวกรองบอกไม่เคยมีเลย

'นันทิวัฒน์' บอกยังยากคาดเดาใครจะนั่งพ่อเมือง กทม. แต่แนะเลือกคนที่มาร่วมมือกับรัฐบาลจัดประชุมเอเปกให้ราบรื่นอย่าล้มเหมือนที่พัทยา

19 พ.ค.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ผู้ว่าฯ กทม.” มีเนื้อหาว่า อีกไม่กี่วันจะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.กันแล้ว

อยากจะบอกว่า อย่าเชื่อผลโพล พรรคที่เคยส่งสมัครผู้ว่าฯ กทม. ผลโพลก็นำมาอย่างนี้ แต่แพ้เลือกตั้งไม่เคยมีผู้ว่าฯ มาจากผลโพลที่นำมาโดยตลอดสักคน ผลเลือกตั้งอยู่ในมือของชาว กทม.ไม่ใช่โพล

อยากจะบอกว่า เลือกตั้งคราวนี้ ผู้สมัครหลายคนมาจากกลุ่มฐานเสียงเดียวกัน แข่งขันกัน ตัดคะแนนเสียงกันเอง ไม่ว่าจะเหลือง แดง ส้ม ใครจะชนะคาดเดายาก

แต่เชื่อผม อย่าเลือกคนที่ต่อต้านสถาบัน อย่าเลือกคนที่ยุยงให้เผาบ้านเผาเมือง เลือกคนมาบริหาร กทม.และร่วมมือกับรัฐบาลในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดเอเปกให้ราบรื่น จะมีผู้นำระดับมหาอำนาจจำนวนหลายคนมาร่วมประชุม ต้องให้ทุกอย่างเรียบร้อยราบรื่น อย่าให้ใครมาล้มการประชุมสุดยอดเอเปกเหมือนที่เคยเกิดขึ้นที่พัทยา เลือกให้ถูกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนจาบจ้วงไม่ใช่สิทธิเสรีภาพ ความอดทนคนจงรักภักดีมีจำกัด

อย่าแกล้งโง่ทำเป็นไม่เข้าใจ สถาบันทรงอยู่เหนือการเมือง ไม่ใช่คนสาธารณะอย่างนักการเมือง ไม่ใช่เพื่อนเล่นที่จะล่วงละเมิดได้

'ภูมิธรรม' ยัน 'เพื่อไทย' ไม่ยื้อกม.นิรโทษ แค่รอทุกฝ่ายเห็นตรงกันก่อน อ้างขนาดผลโพลยังแย้งกัน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่มีคนตั้งข้อสังเกตว่าพรรคเพื่อไทยจะมี